Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 11 Tháng Mười Hai, nói rằng giới hữu trách Mỹ đã “bắt được 10 kẻ khủng bố”, và dùng con số này để giải thích vì sao nước Mỹ cần xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico.

Tuy nhiên, có bốn nguồn tin chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng không có chứng cớ gì trong thời gian gần đây về việc có nghi can là khủng bố bị bắt dọc theo vùng biên giới.

Một giới chức cao cấp trong ngành chống khủng bố của chính phủ Mỹ, yêu cầu được giấu tên vì sự tế nhị của vấn đề, nói rằng: “Chúng tôi không có bằng chứng về việc các tổ chức khủng bố quốc tế hoặc thành phần nghi ngờ là khủng bố quốc tế tìm cách đưa người xâm nhập khu vực biên giới phía Nam.”

Có ba giới chức an ninh quốc gia đồng ý với nhận xét này, nói rằng họ không biết có vụ bắt giữ nào gần đây ở biên giới có liên quan tới khủng bố.

Cả ba người này cũng yêu cầu được giấu tên.

Trong cuộc họp căng thẳng ở Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba với lãnh đạo phía Dân Chủ ở Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, và lãnh đạo Dân Chủ ở Thượng Viện, ông Chuck Schumer, Tổng Thống Trump đòi hỏi quốc hội phải cấp $5 tỉ từ tiền thuế để tài trợ cho việc xây tường.

Ông Trump đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu không có được số tiền này.

“Người ta đang tràn vào đất nước chúng ta, kể cả bọn khủng bố,” ông Trump nói.

Ông nói thêm rằng: “Chúng ta có thấy bọn khủng bố. Chúng ta bắt được 10 tên khủng bố trong một thời gian ngắn vừa qua. Mười tên khủng bố. Đây là những kẻ rất đáng sợ. Các nhân viên biên phòng, tất cả các cơ quan công lực của chúng ta đều thi hành tốt đẹp nhiệm vụ của họ…. Chúng ta cần phải có bức tường.”

Ông Trump không cho biết là khi nào hoặc ở nơi đâu, các tay “khủng bố” này bị bắt.

Tòa Bạch Ốc tối Thứ Ba chưa trả lời yêu cầu bình luận về phát biểu của Tổng Thống Trump.

Một nguồn tin an ninh quốc gia nói rằng giới hữu trách Mỹ trong mấy năm gần đây có bắt được một nghi can khủng bố tìm cách vào Mỹ bằng đường bộ.

Bộ Trưởng Nội An, bà Kirstjen Nielsen, hôm 12 Tháng Sáu, cho hay trong một diễn đàn an ninh rằng cơ quan của bà nhận diện và ngăn thành phần khủng bố trên toàn thế giới để họ không lên đường đến Mỹ.

Trước đây, từng có nhiều lần xảy ra việc người đến Mỹ bị chặn bắt và thẩm vấn trong nhiều giờ đồng hồ vì trùng tên với kẻ nào đó trong danh sách bị nghi ngờ là khủng bố của cơ quan an ninh Mỹ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất. -Sẽ xử lý hình sự 5 đối tượng chống người thi hành công vụ ở vườn rau Lộc Hưng. -Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt...

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ