Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 11 Tháng Mười Hai, nói rằng giới hữu trách Mỹ đã “bắt được 10 kẻ khủng bố”, và dùng con số này để giải thích vì sao nước Mỹ cần xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico.

Tuy nhiên, có bốn nguồn tin chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng không có chứng cớ gì trong thời gian gần đây về việc có nghi can là khủng bố bị bắt dọc theo vùng biên giới.

Một giới chức cao cấp trong ngành chống khủng bố của chính phủ Mỹ, yêu cầu được giấu tên vì sự tế nhị của vấn đề, nói rằng: “Chúng tôi không có bằng chứng về việc các tổ chức khủng bố quốc tế hoặc thành phần nghi ngờ là khủng bố quốc tế tìm cách đưa người xâm nhập khu vực biên giới phía Nam.”

Có ba giới chức an ninh quốc gia đồng ý với nhận xét này, nói rằng họ không biết có vụ bắt giữ nào gần đây ở biên giới có liên quan tới khủng bố.

Cả ba người này cũng yêu cầu được giấu tên.

Trong cuộc họp căng thẳng ở Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba với lãnh đạo phía Dân Chủ ở Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, và lãnh đạo Dân Chủ ở Thượng Viện, ông Chuck Schumer, Tổng Thống Trump đòi hỏi quốc hội phải cấp $5 tỉ từ tiền thuế để tài trợ cho việc xây tường.

Ông Trump đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu không có được số tiền này.

“Người ta đang tràn vào đất nước chúng ta, kể cả bọn khủng bố,” ông Trump nói.

Ông nói thêm rằng: “Chúng ta có thấy bọn khủng bố. Chúng ta bắt được 10 tên khủng bố trong một thời gian ngắn vừa qua. Mười tên khủng bố. Đây là những kẻ rất đáng sợ. Các nhân viên biên phòng, tất cả các cơ quan công lực của chúng ta đều thi hành tốt đẹp nhiệm vụ của họ…. Chúng ta cần phải có bức tường.”

Ông Trump không cho biết là khi nào hoặc ở nơi đâu, các tay “khủng bố” này bị bắt.

Tòa Bạch Ốc tối Thứ Ba chưa trả lời yêu cầu bình luận về phát biểu của Tổng Thống Trump.

Một nguồn tin an ninh quốc gia nói rằng giới hữu trách Mỹ trong mấy năm gần đây có bắt được một nghi can khủng bố tìm cách vào Mỹ bằng đường bộ.

Bộ Trưởng Nội An, bà Kirstjen Nielsen, hôm 12 Tháng Sáu, cho hay trong một diễn đàn an ninh rằng cơ quan của bà nhận diện và ngăn thành phần khủng bố trên toàn thế giới để họ không lên đường đến Mỹ.

Trước đây, từng có nhiều lần xảy ra việc người đến Mỹ bị chặn bắt và thẩm vấn trong nhiều giờ đồng hồ vì trùng tên với kẻ nào đó trong danh sách bị nghi ngờ là khủng bố của cơ quan an ninh Mỹ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tai tiếng hối lộ mua phiếu, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật từ chức

Ông Tsunekazu Takeda, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật (JOC) quyết định từ chức trong lúc có các tố giác về việc hối lộ để mua phiếu.

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu" trong chính trường.

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện ngày càng có nhiều chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ không đồng ý với TT Trump...

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.