Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện McConnell: Ứng viên Roy Moore nên rút lui

Ứng cử viên Thượng Viện Mỹ Roy Moore. (Hình: AP Photo/Hal Yeager)

WASHINGTON, DC (AP) — Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, hôm Thứ Hai kêu gọi ứng cử viên chức nghị sĩ Thượng Viện tiểu bang Alabama, ông Roy Moore, nên rút lui do các cáo buộc ông có những hành động tấn công tính dục với các thiếu nữ nhỏ tuổi nhiều năm trước đây.

Ông Moore đáp trả là chính ông McConnell nên từ chức vì  làm mất tin tưởng của phía bảo thủ và “phải bị thay thế”.

Cuộc đối đáp này làm gia tăng tình trạng căng thẳng liên quan đến việc ông Moore ra tranh cử trong kỳ bầu cử đặc biệt ngày 12 Tháng Mười Hai ở tiểu bang Alabama để thay thế Thượng Nghị Sĩ Jeff Sessions, người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp.

Cho đến tuần qua, trước khi có các cáo giác về hành động sai trái liên quan đến một số cô gái nhỏ tuổi khi ông Moore đã ngoài 30 tuổi, các kết quả thăm dò đều cho thấy ông nắm chắc phần thắng.

Sáng ngày Thứ Hai, có thêm một phụ nữ  lên tiếng tố giác rằng bị ông Moore tấn công tính dục khi là một thiếu nữ 16 tuổi làm việc trong nhà hàng. Bà Beverly Young Nelson, 55 tuổi, nay là người thứ năm đưa ra lời tố cáo nhắm vào ông Moore.

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Hai cho hay ông tin vào lời tố cáo của các phụ nữ này.

“Tôi tin họ,” ông cho biết khi trả lời câu hỏi báo chí tại thành phố Louisiville. Ông cũng nói rõ rằng ông Moore nên tránh ra để nhường chỗ cho một ứng cử viên khác của đảng Cộng Hòa.

Ông Moore gửi tweet đáp trả, nói ông McConnell mới là người cần phải rút lui.

Ông McConnell nói rằng việc có một ứng cử viên tự đề cử phía Cộng Hòa là điều có thể xảy ra.

Một số dư luận cho rằng người này có thể là đương kim Thượng Nghị Sĩ Luther Strange, đang tạm thời thay thế ông Sessions ở Thượng Viện Mỹ cho tới khi có cuộc bầu cử mới.

Ông Strange được sự hậu thuẫn của Tổng Thống Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua, nhưng bị thua ông Moore, người được sự trợ giúp của cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc Steve Bannon. (V.Giang)

Căng thẳng biển Đông: TT Trump muốn làm trọng tài

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.