TT Trump: Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc nghỉ cuối năm nay

Tướng John Kelly sẽ thôi chức chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc cuối năm nay. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, sẽ nghỉ việc cuối năm nay, Tổng Thống Donald Trump nói như vậy hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, và mô tả vị đại tướng Thủy Quân Lục Chiến này là một phụ tá trung thành trong lúc làm việc với ông.

“Ông ấy là một người tuyệt vời,” ông Trump nói với các nhà báo trước khi lên máy bay đi Philadelphia xem trận football hàng năm giữa hai học viên Lục Quân và Hải Quân, theo Reuters.

“Tôi rất trân trọng việc làm của ông,” Tổng Thống Trump nói thêm về ông Kelly. “Chúng tôi sẽ thông báo người thay thế John, và người này có thể làm việc tạm một thời gian.”

Tổng Thống Trump, một doanh nhân luôn có những quyết định bất ngờ, đưa ông Kelly về làm chánh văn phòng hồi năm ngoái, để ông này làm ổn định tình trạng hỗn loạn trong Tòa Bạch Ốc, tuy nhiên, ông Kelly lại thường “đụng” với tổng thống trong những tháng gần đây, nhất là với gia đình ông Trump.

Tướng Mark Milley, người vừa được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm chủ tịch Ủy Ban Liên Quân. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Cũng trong ngày Thứ Bảy, ông Trump loan báo sẽ đề cử Tướng Lục Quân Mark Milley làm chủ tịch Ủy Ban Liên Quân, chức vụ cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ, theo USA TODAY.

Nếu được Thượng Viện chuẩn thuận, ông Milley sẽ thay thế Tướng Thủy Quân Lục Chiến Joseph Dunford, sẽ chấm dứt nhiệm kỳ vào năm 2019.

“Tôi cảm ơn cả hai vị này vì họ phục vụ một cách tuyệt vời cho đất nước,” Tổng Thống Trump viết như vậy trên Twitter. “Ngày chuyển giao quyền hành sẽ được thông báo sau.”

Ông Milley là thành viên Ủy Ban Liên Quân từ Tháng Tám, 2015, khi ông trở thành quân nhân cao cấp nhất của Lục Quân.

Ông Milley từng phục vụ tại chiến trường Iraq và chiến trường Afghanistan, và từng là tư lệnh các lực lượng quy ước đặc biệt. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Nghệ thuật nói thách

Người bán siêu việt nhất trên thị trường Mỹ vẫn là Tổng Thống Donald Trump: ông bán một món hàng người Mỹ không cần mua và cũng không thích mua: bức tường biên giới.

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương