TT Trump: Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc nghỉ cuối năm nay

Tướng John Kelly sẽ thôi chức chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc cuối năm nay. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, sẽ nghỉ việc cuối năm nay, Tổng Thống Donald Trump nói như vậy hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, và mô tả vị đại tướng Thủy Quân Lục Chiến này là một phụ tá trung thành trong lúc làm việc với ông.

“Ông ấy là một người tuyệt vời,” ông Trump nói với các nhà báo trước khi lên máy bay đi Philadelphia xem trận football hàng năm giữa hai học viên Lục Quân và Hải Quân, theo Reuters.

“Tôi rất trân trọng việc làm của ông,” Tổng Thống Trump nói thêm về ông Kelly. “Chúng tôi sẽ thông báo người thay thế John, và người này có thể làm việc tạm một thời gian.”

Tổng Thống Trump, một doanh nhân luôn có những quyết định bất ngờ, đưa ông Kelly về làm chánh văn phòng hồi năm ngoái, để ông này làm ổn định tình trạng hỗn loạn trong Tòa Bạch Ốc, tuy nhiên, ông Kelly lại thường “đụng” với tổng thống trong những tháng gần đây, nhất là với gia đình ông Trump.

Tướng Mark Milley, người vừa được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm chủ tịch Ủy Ban Liên Quân. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Cũng trong ngày Thứ Bảy, ông Trump loan báo sẽ đề cử Tướng Lục Quân Mark Milley làm chủ tịch Ủy Ban Liên Quân, chức vụ cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ, theo USA TODAY.

Nếu được Thượng Viện chuẩn thuận, ông Milley sẽ thay thế Tướng Thủy Quân Lục Chiến Joseph Dunford, sẽ chấm dứt nhiệm kỳ vào năm 2019.

“Tôi cảm ơn cả hai vị này vì họ phục vụ một cách tuyệt vời cho đất nước,” Tổng Thống Trump viết như vậy trên Twitter. “Ngày chuyển giao quyền hành sẽ được thông báo sau.”

Ông Milley là thành viên Ủy Ban Liên Quân từ Tháng Tám, 2015, khi ông trở thành quân nhân cao cấp nhất của Lục Quân.

Ông Milley từng phục vụ tại chiến trường Iraq và chiến trường Afghanistan, và từng là tư lệnh các lực lượng quy ước đặc biệt. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm-- lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)