TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump trong cuộc họp nội các. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Lên tiếng trước phiên họp của Nội Các, ông Trump nói: “Chúng ta sẽ cho người dân Mỹ việc giảm thuế lớn lao trong lễ Giáng Sinh—hy vọng đây sẽ là món quà Giáng Sinh lớn đẹp.”

Hiện đang có sự tranh cãi về một điều khoản theo đó hủy bỏ đòi hỏi là người dân Mỹ phải có bảo hiểm y tế nếu không sẽ bị phạt. Điều khoản này không nằm trong dự luật thuế do Hạ Viện Mỹ thông qua tuần trước. Tuy nhiên, điều này lại ở trong dự luật mà Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện chấp nhận.

Việc hủy bỏ đòi hỏi này sẽ khiến dự luật của Thượng Viện bị thiếu số tiền $338 tỉ trong ước tính tài chánh trong 10 năm tới và tạo thêm thâm thủng cho ngân sách.

Các thượng nghị sĩ nay phải tìm sự cắt giảm ở nơi khác để có được mức cân bằng mà Thượng và Hạ Viện đã thỏa thuận hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, đến lúc này vẫn chưa thấy có sự đồng thuận nào giữa các thượng nghị sĩ là làm sao có được số tiền $338 tỉ kia. (V.Giang)

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • lãng tử

    Ngân sách quốc gia thì thâm thủng, ngân qũy quốc gia thì thiếu hụt mà đảng Cộng Hòa cứ chơi cái trò giảm thuế như thế này thì tiền chỉ đổ vàomấy tay giàu sụ như Trump mà ngân qũy càng ngày càng thâm thủng, quốc gia yếu dần thì America First có nghĩa là thế nào?

    • 1_THOI_AN_DON

      America First here means it will create high class of people and among them called “lãng tử ” or people with that labeled name will treat their special women with beautiful flowers, nice cars, splendid houses etc. On the other hand, those special women to be nicely treated will rightfully treat “lãng tử” the never-forgot- memories in life that poor people never and never have it.

Bắc Kinh nay làm chủ khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Chính quyền Trung Quốc mới đây cho hay họ tạm thời giành quyền kiểm soát công ty Anbang Insurance Group Co. và sẽ truy tố người sáng lập đại công ty này là ông Wu Xiaohui về tội lừa đảo

Cựu Chủ Tịch CSVN Lê Đức Anh ‘chưa qua đời’ như tin đồn

Tính đến đêm 24 Tháng Hai (giờ Việt Nam), một nguồn tin thân cận với gia đình Tướng Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước CSVN, xác nhận với nhật báo Người Việt rằng, ông Lê Đức Anh hiện vẫn đang điều trị ở bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Chó tấn công kẻ cướp để cứu chủ, bị bắn 3 phát đạn

Một con chó bẹc giê Đức tên Rex đang trong tình trạng phục hồi sau khi cứu mạng chủ khi kẻ cướp phá cửa vào nhà tại thành phố Des Moines, tiểu bang Washington.

Mỹ chuẩn bị bắt các tàu bè vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn

Chính phủ Trump và các đồng minh Á Châu hiện đang chuẩn bị mở rộng nỗ lực chặn bắt các tàu bè tình nghi vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn.

Học sinh thấy dấu hiệu “căn số” giống khẩu súng, gọi cảnh sát

Một cuộc thảo luận của một số học sinh trường trung học Oberlin High School tại thành phố Oberlin, tiểu bang Louisiana về một biểu hiệu toán học đã khiến đưa tới điều tra của cảnh sát

Hai chị em chó xa nhau lúc vừa chào đời, đoàn tụ ở Washington

Hai chị em chó không hề gặp lại nhau sau khi được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, hồi đầu tháng này đã đoàn tụ trong một cuộc gặp gỡ bất ngờ, đầy xúc động ở khu chợ Pike Place Market tại thành phố Seattle.

Hy hữu tại Texas: Ân xá án tử hình cho con vì người cha

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, ban lệnh ân xá tử tù Thomas “Bart” Whitaker vài phút trước khi ông bị xử tử Thứ Năm, 22 Tháng Hai.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Một cư dân Nam California có thể tù 30 năm vì ‘khai thác tính dục trẻ em’

Một người đàn ông ở vùng Los Angeles từng bị điều tra về các cáo buộc là đặt hàng qua trung gian để có quan hệ tính dục với các trẻ nhỏ, cả nam lẫn nữ, cả trẻ mới 8 tuổi, tại thành phố Tijuana

Ghe chở các gói cần sa dạt vào bờ biển Carlsbad, California

Một chiếc thuyền chở đầy các kiện cần sa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở thành phố Carlsbad, gần San Diego, trong vùng Nam California, vào sáng ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.