TT Trump ra lệnh duyệt xét cách điều hành Bưu Điện Mỹ

Một trạm bưu điện USPS ở New Jersey. (Hình: Don Murray/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm ra lệnh thành lập một ủy ban có nhiệm vụ duyệt xét cách điều hành Bưu Điện Mỹ (USPS) và các khó khăn tài chánh của cơ quan này, sau khi mới có cáo buộc thời gian gần đây, dù không đưa chứng cớ rõ ràng, rằng việc giao hàng cho công ty Amazon.com Inc đang khiến cho USPS bị lỗ lã, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Ủy ban này sẽ xem xét phương thức làm ăn của USPS, tương tự như một ủy ban do Tổng Thống George Bush ra lệnh thành lập năm 2002.

“USPS đang trong tình trạng suy thoái tài chánh không thể mãi duy trì và phải được tái tổ chức để tránh không phải được cứu bằng tiền thuế của dân chúng,” theo sắc lệnh do ông Trump ký. Sắc lệnh này cũng nói rằng USPS bị lỗ $65 tỉ kể từ sau cuộc Đại Suy Trầm từ 2007 đến 2009.

Bưu Điện Mỹ, đáng lẽ ra phải được hoạt động độc lập về tài chánh, phải xin phép Quốc Hội để tăng giá dịch vụ và giá tem, đồng thời phải đóng trước mấy thập niên tiền trả cho các quyền lợi nghỉ hưu của nhân viên bưu điện.

Lệnh của ông Trump không nhắc đến Amazon nhưng nói rằng nhiệm vụ của ủy ban là duyệt xét “việc phát triển và giá cả của thị trường chuyển giao hàng hóa, cùng là vai trò của USPS trong một thị trường cạnh tranh,” theo Reuters.

Việc chuyển giao hàng hóa cho Amazon và các nhà bán lẻ trên mạng khác đã là thị phần phát triển mạnh mẽ nhất của USPS, giúp bù đắp cho sự suy thoái trong số người gửi thư, cũng theo Reuters. (V.Giang)

TT Trump mắng cựu giám đốc FBI là ‘kẻ ti tiện’ vì bị so sánh với trùm Mafia


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Ai chịu trách nhiệm hơn 5.200 ổ gà gây chết người trên Quốc lộ 1?

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Thăng Long và Cục Quản lý đường bộ III đã vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm khi để đầy rẫy “ổ gà”, “ổ voi”...