TT Trump ra lệnh duyệt xét cách điều hành Bưu Điện Mỹ

Một trạm bưu điện USPS ở New Jersey. (Hình: Don Murray/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm ra lệnh thành lập một ủy ban có nhiệm vụ duyệt xét cách điều hành Bưu Điện Mỹ (USPS) và các khó khăn tài chánh của cơ quan này, sau khi mới có cáo buộc thời gian gần đây, dù không đưa chứng cớ rõ ràng, rằng việc giao hàng cho công ty Amazon.com Inc đang khiến cho USPS bị lỗ lã, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Ủy ban này sẽ xem xét phương thức làm ăn của USPS, tương tự như một ủy ban do Tổng Thống George Bush ra lệnh thành lập năm 2002.

“USPS đang trong tình trạng suy thoái tài chánh không thể mãi duy trì và phải được tái tổ chức để tránh không phải được cứu bằng tiền thuế của dân chúng,” theo sắc lệnh do ông Trump ký. Sắc lệnh này cũng nói rằng USPS bị lỗ $65 tỉ kể từ sau cuộc Đại Suy Trầm từ 2007 đến 2009.

Bưu Điện Mỹ, đáng lẽ ra phải được hoạt động độc lập về tài chánh, phải xin phép Quốc Hội để tăng giá dịch vụ và giá tem, đồng thời phải đóng trước mấy thập niên tiền trả cho các quyền lợi nghỉ hưu của nhân viên bưu điện.

Lệnh của ông Trump không nhắc đến Amazon nhưng nói rằng nhiệm vụ của ủy ban là duyệt xét “việc phát triển và giá cả của thị trường chuyển giao hàng hóa, cùng là vai trò của USPS trong một thị trường cạnh tranh,” theo Reuters.

Việc chuyển giao hàng hóa cho Amazon và các nhà bán lẻ trên mạng khác đã là thị phần phát triển mạnh mẽ nhất của USPS, giúp bù đắp cho sự suy thoái trong số người gửi thư, cũng theo Reuters. (V.Giang)

TT Trump mắng cựu giám đốc FBI là ‘kẻ ti tiện’ vì bị so sánh với trùm Mafia


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).