TT Trump tiếp tục tấn công Amazon và báo Washington Post

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, mục tiêu tấn công của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

PALM BEACH, Florida (NV) – Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục tấn công Amazon, cáo buộc công ty này là lợi dụng cơ quan bưu điện Mỹ.

Ông Trump, trong bản tweet gửi ra sáng ngày Thứ Bảy, nói rằng có tin cho hay Bưu Điện Mỹ sẽ bị lỗ $1.50 cho mỗi gói hàng chuyển giao cho khách hàng của công ty Amazon và số thiệt hại có thể lên tới “hàng tỉ đô la”, theo bản tin CNN.

Ông Trump cho hay “tờ báo đang suy thoái New York Times” tường thuật rằng số nhân viên lo việc vận động hành lang của Amazon “đang tăng vọt.” Ông Trump còn cáo buộc rằng “tờ báo tin giả (fake news) Washington Post, vốn được dùng như kẻ vận động hành lang cho Amazon, phải chính thức khai báo về nhiệm vụ này.”

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, đã mua lại tờ Washington Post vào năm 2013.

CNN nói rằng tuy Bưu Điện Mỹ đang bị thua lỗ, dịch vụ chuyển giao bưu kiện đang có lời trong khi dịch vụ giao thư lại bị lỗ nặng.

Giám đốc điều hành Bưu Điện Mỹ, ông Joseph Corbett, cho hay tình trạng tài chánh khó khăn của cơ quan này là do không thể vượt qua được các quy chế luật pháp cũng như các khó khăn khác liên quan đến hệ thống tổ chức đã có từ nhiều năm nay.

Một trong những điều từng được đề nghị trước đây để giảm chi phí, nhưng không được chấp thuận, là giảm số ngày giao thư.

Hiện nay, vấn đề tài chánh nhức đầu nhất của Bưu Điện Mỹ là phải chi trả các quyền lợi khi nghỉ hưu, lên tới nhiều tỉ đô la, cho các cựu nhân viên, một gánh nặng mà cơ quan này nay không còn khả năng chịu đựng.

Công ty Amazon cũng cho hay là trái với cáo buộc của ông Trump rằng họ không trả tiền thuế bán hàng cho chính quyền tiểu bang và địa phương, công ty này luôn thu thuế tại bất cứ tiểu bang nào có đòi hỏi này và sau đó chuyển giao cho các cơ quan liên hệ. Công ty Amazon cũng phải trả tiền thuế địa ốc cho các kho hàng cũng như các cửa tiệm Whole Foods đã mua hồi năm ngoái.

Công ty Amazon cũng cho hay  họ không “khiến hàng ngàn tiệm bán lẻ phải đóng cửa” như bản tweet của ông Trump nói, mà giúp cho các công ty nhỏ đưa sản phẩm của họ đến một thị trường rộng lớn hơn, cũng theo CNN. (V.Giang)

Nhóm nhạc K-Pop Nam Hàn trình diễn ở Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba

Người tố cáo Chánh Án Kavanaugh đòi FBI điều tra trước khi điều trần

Giáo Sư Christine Ford muốn FBI điều tra tố cáo của bà đối với Chánh Án Brett Kavanaugh trước khi bà ra điều trần  trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.

Trung Quốc khẳng định không can thiệp bầu cử Mỹ

Video Trung Quốc khẳng định không can thiệp bầu cử Mỹvideo
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc là ông Cảnh Sảng khẳng định rằng Bắc Kinh không can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Bão Florence làm chết hơn 5,500 con heo và 3,4 triệu con gà

Video Bão Florence làm chết hơn 5,000 con heo và 3 triệu con gàvideo
Bác sĩ giải phẫu và bạn gái bị tố hiếp dâm 2 người

Wisconsin: Nổ súng tại sở làm, 3 người bị thương, hung thủ bị giết

Một kẻ nổ súng bên trong một công ty chuyên cung cấp nhu liệu (software) ở tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, làm bị thương ba người. Cảnh sát đến nơi bắn

Cách làm xíu mại sốt cà

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm xíu mại sốt càvideo
Xíu mại sốt cà chua có thể ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon. Xíu mại đạt yêu cầu khi viên xíu mại mềm mại, không bị khô, thấm nước sốt.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn