TT Trump tiếp tục tấn công Amazon và báo Washington Post

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, mục tiêu tấn công của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

PALM BEACH, Florida (NV) – Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục tấn công Amazon, cáo buộc công ty này là lợi dụng cơ quan bưu điện Mỹ.

Ông Trump, trong bản tweet gửi ra sáng ngày Thứ Bảy, nói rằng có tin cho hay Bưu Điện Mỹ sẽ bị lỗ $1.50 cho mỗi gói hàng chuyển giao cho khách hàng của công ty Amazon và số thiệt hại có thể lên tới “hàng tỉ đô la”, theo bản tin CNN.

Ông Trump cho hay “tờ báo đang suy thoái New York Times” tường thuật rằng số nhân viên lo việc vận động hành lang của Amazon “đang tăng vọt.” Ông Trump còn cáo buộc rằng “tờ báo tin giả (fake news) Washington Post, vốn được dùng như kẻ vận động hành lang cho Amazon, phải chính thức khai báo về nhiệm vụ này.”

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, đã mua lại tờ Washington Post vào năm 2013.

CNN nói rằng tuy Bưu Điện Mỹ đang bị thua lỗ, dịch vụ chuyển giao bưu kiện đang có lời trong khi dịch vụ giao thư lại bị lỗ nặng.

Giám đốc điều hành Bưu Điện Mỹ, ông Joseph Corbett, cho hay tình trạng tài chánh khó khăn của cơ quan này là do không thể vượt qua được các quy chế luật pháp cũng như các khó khăn khác liên quan đến hệ thống tổ chức đã có từ nhiều năm nay.

Một trong những điều từng được đề nghị trước đây để giảm chi phí, nhưng không được chấp thuận, là giảm số ngày giao thư.

Hiện nay, vấn đề tài chánh nhức đầu nhất của Bưu Điện Mỹ là phải chi trả các quyền lợi khi nghỉ hưu, lên tới nhiều tỉ đô la, cho các cựu nhân viên, một gánh nặng mà cơ quan này nay không còn khả năng chịu đựng.

Công ty Amazon cũng cho hay là trái với cáo buộc của ông Trump rằng họ không trả tiền thuế bán hàng cho chính quyền tiểu bang và địa phương, công ty này luôn thu thuế tại bất cứ tiểu bang nào có đòi hỏi này và sau đó chuyển giao cho các cơ quan liên hệ. Công ty Amazon cũng phải trả tiền thuế địa ốc cho các kho hàng cũng như các cửa tiệm Whole Foods đã mua hồi năm ngoái.

Công ty Amazon cũng cho hay  họ không “khiến hàng ngàn tiệm bán lẻ phải đóng cửa” như bản tweet của ông Trump nói, mà giúp cho các công ty nhỏ đưa sản phẩm của họ đến một thị trường rộng lớn hơn, cũng theo CNN. (V.Giang)

Nhóm nhạc K-Pop Nam Hàn trình diễn ở Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Tổng Thống Pháp kêu gọi Mỹ bỏ chủ trương cô lập

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư kêu gọi nước Mỹ hãy bác bỏ sự nghi ngại và chủ nghĩa cô lập, và hãy cùng nước Pháp, với mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia, mở ra một thời đại mới trong thế kỷ 21 về sự lãnh đạo và an ninh.

Ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu phủ nhận ‘hát mừng 30 Tháng Tư’ ở Vũng Tàu

Mạng xã hội hôm 25 Tháng Tư xôn xao trước một tấm poster được cho là quảng bá show “hát mừng 30 Tháng Tư” có một số ca sĩ hải ngoại tham gia tại phòng trà Lan Rừng (LR club) ở Vũng Tàu.

Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.