TT Trump tiếp tục tấn công Amazon và báo Washington Post

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, mục tiêu tấn công của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

PALM BEACH, Florida (NV) – Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục tấn công Amazon, cáo buộc công ty này là lợi dụng cơ quan bưu điện Mỹ.

Ông Trump, trong bản tweet gửi ra sáng ngày Thứ Bảy, nói rằng có tin cho hay Bưu Điện Mỹ sẽ bị lỗ $1.50 cho mỗi gói hàng chuyển giao cho khách hàng của công ty Amazon và số thiệt hại có thể lên tới “hàng tỉ đô la”, theo bản tin CNN.

Ông Trump cho hay “tờ báo đang suy thoái New York Times” tường thuật rằng số nhân viên lo việc vận động hành lang của Amazon “đang tăng vọt.” Ông Trump còn cáo buộc rằng “tờ báo tin giả (fake news) Washington Post, vốn được dùng như kẻ vận động hành lang cho Amazon, phải chính thức khai báo về nhiệm vụ này.”

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, đã mua lại tờ Washington Post vào năm 2013.

CNN nói rằng tuy Bưu Điện Mỹ đang bị thua lỗ, dịch vụ chuyển giao bưu kiện đang có lời trong khi dịch vụ giao thư lại bị lỗ nặng.

Giám đốc điều hành Bưu Điện Mỹ, ông Joseph Corbett, cho hay tình trạng tài chánh khó khăn của cơ quan này là do không thể vượt qua được các quy chế luật pháp cũng như các khó khăn khác liên quan đến hệ thống tổ chức đã có từ nhiều năm nay.

Một trong những điều từng được đề nghị trước đây để giảm chi phí, nhưng không được chấp thuận, là giảm số ngày giao thư.

Hiện nay, vấn đề tài chánh nhức đầu nhất của Bưu Điện Mỹ là phải chi trả các quyền lợi khi nghỉ hưu, lên tới nhiều tỉ đô la, cho các cựu nhân viên, một gánh nặng mà cơ quan này nay không còn khả năng chịu đựng.

Công ty Amazon cũng cho hay là trái với cáo buộc của ông Trump rằng họ không trả tiền thuế bán hàng cho chính quyền tiểu bang và địa phương, công ty này luôn thu thuế tại bất cứ tiểu bang nào có đòi hỏi này và sau đó chuyển giao cho các cơ quan liên hệ. Công ty Amazon cũng phải trả tiền thuế địa ốc cho các kho hàng cũng như các cửa tiệm Whole Foods đã mua hồi năm ngoái.

Công ty Amazon cũng cho hay  họ không “khiến hàng ngàn tiệm bán lẻ phải đóng cửa” như bản tweet của ông Trump nói, mà giúp cho các công ty nhỏ đưa sản phẩm của họ đến một thị trường rộng lớn hơn, cũng theo CNN. (V.Giang)

Nhóm nhạc K-Pop Nam Hàn trình diễn ở Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhật báo Người Việt – 40 năm phục vụ cộng đồng

Video phóng sự Nhật báo Người Việt - 40 năm phục vụ cộng đồngvideo
Tờ “Người Việt Cali”, tên ban đầu của nhật báo “Người Việt” ngày nay, nhanh chóng được cộng đồng người Việt tị nạn nhiệt tình đón nhận.

Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Video Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Namvideo
-Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Tố Hữu, vai kép nịnh trong tuồng chèo!

Hiện nay Tố Hữu đã có một nhà lưu niệm tại Hà Nội, khánh thành năm 2009, vì sao Thừa Thiên lại khùng điên dựng thêm một nhà tưởng niệm nữa?

Dân mạng đàm tiếu về ‘thánh thơ’ ngồi trên Thủ Tướng

Sau khi trận chung kết AFF Cup kết thúc, một trong các nhân vật được mạng xã hội bàn tán nhiều là ông Hoàng Quang Thuận, người “vinh dự” ngồi trên Thủ Tướng trên khán đài VIP.

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.