TT Trump tiếp tục tấn công Amazon và báo Washington Post

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, mục tiêu tấn công của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

PALM BEACH, Florida (NV) – Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục tấn công Amazon, cáo buộc công ty này là lợi dụng cơ quan bưu điện Mỹ.

Ông Trump, trong bản tweet gửi ra sáng ngày Thứ Bảy, nói rằng có tin cho hay Bưu Điện Mỹ sẽ bị lỗ $1.50 cho mỗi gói hàng chuyển giao cho khách hàng của công ty Amazon và số thiệt hại có thể lên tới “hàng tỉ đô la”, theo bản tin CNN.

Ông Trump cho hay “tờ báo đang suy thoái New York Times” tường thuật rằng số nhân viên lo việc vận động hành lang của Amazon “đang tăng vọt.” Ông Trump còn cáo buộc rằng “tờ báo tin giả (fake news) Washington Post, vốn được dùng như kẻ vận động hành lang cho Amazon, phải chính thức khai báo về nhiệm vụ này.”

Ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, đã mua lại tờ Washington Post vào năm 2013.

CNN nói rằng tuy Bưu Điện Mỹ đang bị thua lỗ, dịch vụ chuyển giao bưu kiện đang có lời trong khi dịch vụ giao thư lại bị lỗ nặng.

Giám đốc điều hành Bưu Điện Mỹ, ông Joseph Corbett, cho hay tình trạng tài chánh khó khăn của cơ quan này là do không thể vượt qua được các quy chế luật pháp cũng như các khó khăn khác liên quan đến hệ thống tổ chức đã có từ nhiều năm nay.

Một trong những điều từng được đề nghị trước đây để giảm chi phí, nhưng không được chấp thuận, là giảm số ngày giao thư.

Hiện nay, vấn đề tài chánh nhức đầu nhất của Bưu Điện Mỹ là phải chi trả các quyền lợi khi nghỉ hưu, lên tới nhiều tỉ đô la, cho các cựu nhân viên, một gánh nặng mà cơ quan này nay không còn khả năng chịu đựng.

Công ty Amazon cũng cho hay là trái với cáo buộc của ông Trump rằng họ không trả tiền thuế bán hàng cho chính quyền tiểu bang và địa phương, công ty này luôn thu thuế tại bất cứ tiểu bang nào có đòi hỏi này và sau đó chuyển giao cho các cơ quan liên hệ. Công ty Amazon cũng phải trả tiền thuế địa ốc cho các kho hàng cũng như các cửa tiệm Whole Foods đã mua hồi năm ngoái.

Công ty Amazon cũng cho hay  họ không “khiến hàng ngàn tiệm bán lẻ phải đóng cửa” như bản tweet của ông Trump nói, mà giúp cho các công ty nhỏ đưa sản phẩm của họ đến một thị trường rộng lớn hơn, cũng theo CNN. (V.Giang)

Nhóm nhạc K-Pop Nam Hàn trình diễn ở Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona