TT Trump và TNS Cộng Hòa ‘choảng’ nhau qua Twitter

Thượng Nghị  Sĩ Bob Corker trả lời câu hỏi báo chí tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump và một thượng nghị sĩ cao cấp đảng Cộng Hòa hôm Chủ Nhật đã có các đốp chát gay gắt qua Twitter, một sự kiện cho thấy rõ các bất đồng ý kiến sâu xa bên trong đảng.

Trong cuộc đối thoại “ăn miếng trả miếng” ít ai từng nghĩ sẽ xảy ra, Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa, Tennessee) đánh trả các chỉ trích của Tổng Thống Trump bằng cách gửi tweet nói rằng: “Thật là xấu hổ khi Tòa Bạch Ốc nay trở thành một trung tâm săn sóc người cao niên. Rõ ràng là có người trông nom không đi làm sáng hôm nay.”

Tổng Thống Trump trước đó nêu rõ các vấn đề khiến ông không hài lòng với Thượng Nghị Sĩ Corker, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện, qua một loạt các bản tweet.

Ông Trump cáo buộc rằng ông Corker “phần lớn có trách nhiệm về thỏa thuận nguyên tử tệ hại” với Iran. Trong khi ông Corker từng mạnh mẽ chỉ trích thỏa thuận này và còn đòi cựu Tổng Thống Barack Obama phải chuyển cho quốc hội để biểu quyết có phê chuẩn hay không.

Ông Trump cho hay rằng ông Corker “van xin” sự hậu thuẫn của ông để tái tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào năm 2018, nhưng sau đó lại “sợ hãi” không dám làm điều này khi ông Trump từ chối không cho sự ủng hộ. Ông Trump cũng nói rằng ông Corker tìm cách phá hoại các nghị trình của Tòa Bạch Ốc, dù rằng ông không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh điều này.

Chánh văn phòng của ông Corker là Todd Womack, hôm Chủ Nhật tiết lộ rằng Tổng Thống Trump gọi điện thoại cho Thượng Nghị Sĩ Coker hôm Thứ Hai tuần trước để yêu cầu ông này xét lại quyết định không tái tranh cử. Ông Trump “tái khẳng định sẽ ủng hộ ông Corker, như từng nói nhiều lần,” theo lời của ông Womack.

Thượng Nghị Sĩ Corker từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là người bộc trực và nay với quyết định không tái tranh cử, ông sẽ làm cho Tổng Thống Trump và phía đảng Cộng Hòa phải lo ngại trong 15 tháng tới, trước khi rời khỏi Thượng Viện.

Tuần qua, khi Tổng Thống Trump gửi tweet có vẻ làm cản trở nỗ lực thương thuyết giữa Ngoại Trưởng Tillerson với phía Bắc Hàn, ông Corker nói rằng ông Tillerson cùng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Jim Kelly là những người “giữ cho đất nước chúng ta không lâm vào tình trạng hỗn loạn.” (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau California, thị trường nhà vùng nào ‘nóng’ nhất?

Các thành phố ở California, một thời là thị trường nhà bán “nóng” nhất, nay đã bị vài thành phố thuộc vùng Trung Tây thay thế.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.