TT Trump vinh danh 700 ngàn người phối ngẫu quân nhân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump phát biểu sau khi ký ban hành sắc lệnh tạo dễ dàng cho người phối ngẫu quân nhân Mỹ khi kiếm việc. (Hình: CNN)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã ký sắc lệnh theo đó khuyến khích việc tạo thêm cơ hội để người phối ngẫu của quân nhân Mỹ có cơ hội kiếm việc làm với chính phủ liên bang.

Ông Trump ký sắc lệnh này trong một buổi lễ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc nhằm vinh danh khoảng 690,000 người phối ngẫu của các quân nhân Mỹ, bản tin hãng thông tấn UPI cho hay.

Ông nói đến những thử thách mà họ phải đối diện khi quyết định đi làm, như giờ giấc và công việc, bên cạnh khó khăn liên quan đến những khó khăn mà đời sống quân ngũ ảnh hưởng đến cả gia đình.

“Người phối ngẫu của các quân nhân đã chứng tỏ sự tận tụy tối đa với đất nước và chúng ta muốn chứng tỏ sự quan tâm để đáp lại,” ông Trump cho hay.

Vào sáng ngày Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc công bố một bản báo cáo dài sáu trang theo đó cho thấy các khó khăn mà người phối ngẫu các quân nhân gặp phải, kể cả không xin được giấy phép làm việc ở các nước khác khi đồn trú ở hải ngoại.

Tổng Thống Trump nói rằng sắc lệnh của ông sẽ bảo đảm rằng người phối ngẫu của các quân nhân sẽ có sự ưu ái hơn khi nộp đơn xin việc làm với các cơ quan chính phủ liên bang cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân tạo sự dễ dàng cho họ, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nhà mới xây ở California kể từ năm 2020 phải dùng năng lượng mặt trời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười. Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh...

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.