TT Trump vinh danh 700 ngàn người phối ngẫu quân nhân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump phát biểu sau khi ký ban hành sắc lệnh tạo dễ dàng cho người phối ngẫu quân nhân Mỹ khi kiếm việc. (Hình: CNN)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã ký sắc lệnh theo đó khuyến khích việc tạo thêm cơ hội để người phối ngẫu của quân nhân Mỹ có cơ hội kiếm việc làm với chính phủ liên bang.

Ông Trump ký sắc lệnh này trong một buổi lễ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc nhằm vinh danh khoảng 690,000 người phối ngẫu của các quân nhân Mỹ, bản tin hãng thông tấn UPI cho hay.

Ông nói đến những thử thách mà họ phải đối diện khi quyết định đi làm, như giờ giấc và công việc, bên cạnh khó khăn liên quan đến những khó khăn mà đời sống quân ngũ ảnh hưởng đến cả gia đình.

“Người phối ngẫu của các quân nhân đã chứng tỏ sự tận tụy tối đa với đất nước và chúng ta muốn chứng tỏ sự quan tâm để đáp lại,” ông Trump cho hay.

Vào sáng ngày Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc công bố một bản báo cáo dài sáu trang theo đó cho thấy các khó khăn mà người phối ngẫu các quân nhân gặp phải, kể cả không xin được giấy phép làm việc ở các nước khác khi đồn trú ở hải ngoại.

Tổng Thống Trump nói rằng sắc lệnh của ông sẽ bảo đảm rằng người phối ngẫu của các quân nhân sẽ có sự ưu ái hơn khi nộp đơn xin việc làm với các cơ quan chính phủ liên bang cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân tạo sự dễ dàng cho họ, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nhà mới xây ở California kể từ năm 2020 phải dùng năng lượng mặt trời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt

Video infographic: Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.video
Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của con

Video Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của convideo
-Mưa ở California có thể gây ra đất chuồi

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.