TT Trump vinh danh 700 ngàn người phối ngẫu quân nhân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump phát biểu sau khi ký ban hành sắc lệnh tạo dễ dàng cho người phối ngẫu quân nhân Mỹ khi kiếm việc. (Hình: CNN)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã ký sắc lệnh theo đó khuyến khích việc tạo thêm cơ hội để người phối ngẫu của quân nhân Mỹ có cơ hội kiếm việc làm với chính phủ liên bang.

Ông Trump ký sắc lệnh này trong một buổi lễ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc nhằm vinh danh khoảng 690,000 người phối ngẫu của các quân nhân Mỹ, bản tin hãng thông tấn UPI cho hay.

Ông nói đến những thử thách mà họ phải đối diện khi quyết định đi làm, như giờ giấc và công việc, bên cạnh khó khăn liên quan đến những khó khăn mà đời sống quân ngũ ảnh hưởng đến cả gia đình.

“Người phối ngẫu của các quân nhân đã chứng tỏ sự tận tụy tối đa với đất nước và chúng ta muốn chứng tỏ sự quan tâm để đáp lại,” ông Trump cho hay.

Vào sáng ngày Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc công bố một bản báo cáo dài sáu trang theo đó cho thấy các khó khăn mà người phối ngẫu các quân nhân gặp phải, kể cả không xin được giấy phép làm việc ở các nước khác khi đồn trú ở hải ngoại.

Tổng Thống Trump nói rằng sắc lệnh của ông sẽ bảo đảm rằng người phối ngẫu của các quân nhân sẽ có sự ưu ái hơn khi nộp đơn xin việc làm với các cơ quan chính phủ liên bang cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân tạo sự dễ dàng cho họ, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nhà mới xây ở California kể từ năm 2020 phải dùng năng lượng mặt trời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào