Tù 20 năm vì thảy xác xuống lạch cho cá sấu ăn

(Hình minh họa: Getty Images)

RALEIGH, N.C. – Bà Amanda Perry Hayes mới bị tòa án ở North Carolina xử thêm 20 năm tù sau khi bồi thẩm đoàn kết luận bà đã giúp chồng tiêu hủy xác chết của nạn nhân mà họ đã giết bằng cách đem vứt xuống sông cho cá sấu ăn.

Tội tiêu hủy xác chết diễn ra tại Texas nhưng bị cáo sống ở North Carolina và đã bị tội đồng lõa sát nhân tại đó trước đây hơn bẩy năm.

Năm 2011, Sheriff tại quận Fort Bend, Texas, được báo có những mẩu xác người dưới con lạch Oyster Creek, tại Richmond, Texas.

Cảnh sát tới nơi tìm thấy hai bộ phận ngực con người và một mẩu cẳng chân. Ngày hôm sau, nhóm thợ lặn của sở Cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra cái đầu và một đùi người. Cuối cùng, các nhà điều tra đã xác nhận đó là di hài của cô Laura Ackerson, mất tích trước đó hai tuần khi lái xe đến nhà Hayes để đón hai đứa con của cô với Grant Hayes, người chồng của Amanda. Gần một tuần sau, nhân tình cũ của Grant Hayes mới được báo cáo đã mất tích.

Bà Hayes, 46 tuổi, đã bị án tù trước đây, từ 13 đến 16 năm, vì tội sát nhân, khi giúp chồng giết Ackerson vào năm 2011. Ông Grant Hayes đã gian díu với cô Ackerson ở Kinston, và có hai con chung.

Cảnh sát cho biết hai vợ chồng Hayes đã giết Ackerson tại nhà của họ ở Raleigh, North Carolina, họ cắt thi hài cô ra nhiều mảnh, bỏ vô tủ đá lạnh rồi đem tới gửi ở nhà người chị của Amanda Hayes tại Richmond, Texas.

Sau đó hai vợ chồng tìm cách tiêu hủy xác chết bằng chết át xít, nhưng không thành công. Họ bèn đem các mảnh thi hài đến con lạch Oyster Creek, thẩy xuống đó cho cá sấu ăn.

Amanda Hayes khai trước tòa rằng bà không giết cô Ackerson mà chỉ giúp chồng thủ tiêu cái xác cô ta vì bị chồng đe dọa, ép buộc. Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ luận điệu này, sau một giờ rưỡi luận tội.

Trước khi tuyên án, Thẩm phán Maggie Jaramillo đã gọi người cha của bà Hayes và người coi tù nơi giam bà ra làm chứng. Tội phá hủy tang chứng bị án từ 2 đến 20 năm tù. Tòa đã tuyên án Amanda Perry Hayes tối đa 20 năm tù, và ra lệnh số năm này cộng thêm vào bản án cũ 13 đến 16 năm bà bị phạt ở North Carolina trước đây, chứ không được kể chung.

Người chồng, Grant Hayes đã bị xử chung thân về tội giết cô Ackerman. (T.Đ)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa đậu nành có thật sự tốt cho sức khỏe?

Đậu nành là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gốc Á vì những lợi ích tốt mà nó đem lại cho sức khỏe.

Số bán xì gà Cuba tăng vọt nhờ thị trường Trung Quốc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc, số bán của xì gà Cuba trong năm 2018 đã lên được mức kỷ lục là $537 triệu, tăng 7%

Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mới

Video Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mớivideo
Tại hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sắp tới, Bắc Hàn sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...