Tù 20 năm vì thảy xác xuống lạch cho cá sấu ăn

(Hình minh họa: Getty Images)

RALEIGH, N.C. – Bà Amanda Perry Hayes mới bị tòa án ở North Carolina xử thêm 20 năm tù sau khi bồi thẩm đoàn kết luận bà đã giúp chồng tiêu hủy xác chết của nạn nhân mà họ đã giết bằng cách đem vứt xuống sông cho cá sấu ăn.

Tội tiêu hủy xác chết diễn ra tại Texas nhưng bị cáo sống ở North Carolina và đã bị tội đồng lõa sát nhân tại đó trước đây hơn bẩy năm.

Năm 2011, Sheriff tại quận Fort Bend, Texas, được báo có những mẩu xác người dưới con lạch Oyster Creek, tại Richmond, Texas.

Cảnh sát tới nơi tìm thấy hai bộ phận ngực con người và một mẩu cẳng chân. Ngày hôm sau, nhóm thợ lặn của sở Cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra cái đầu và một đùi người. Cuối cùng, các nhà điều tra đã xác nhận đó là di hài của cô Laura Ackerson, mất tích trước đó hai tuần khi lái xe đến nhà Hayes để đón hai đứa con của cô với Grant Hayes, người chồng của Amanda. Gần một tuần sau, nhân tình cũ của Grant Hayes mới được báo cáo đã mất tích.

Bà Hayes, 46 tuổi, đã bị án tù trước đây, từ 13 đến 16 năm, vì tội sát nhân, khi giúp chồng giết Ackerson vào năm 2011. Ông Grant Hayes đã gian díu với cô Ackerson ở Kinston, và có hai con chung.

Cảnh sát cho biết hai vợ chồng Hayes đã giết Ackerson tại nhà của họ ở Raleigh, North Carolina, họ cắt thi hài cô ra nhiều mảnh, bỏ vô tủ đá lạnh rồi đem tới gửi ở nhà người chị của Amanda Hayes tại Richmond, Texas.

Sau đó hai vợ chồng tìm cách tiêu hủy xác chết bằng chết át xít, nhưng không thành công. Họ bèn đem các mảnh thi hài đến con lạch Oyster Creek, thẩy xuống đó cho cá sấu ăn.

Amanda Hayes khai trước tòa rằng bà không giết cô Ackerson mà chỉ giúp chồng thủ tiêu cái xác cô ta vì bị chồng đe dọa, ép buộc. Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ luận điệu này, sau một giờ rưỡi luận tội.

Trước khi tuyên án, Thẩm phán Maggie Jaramillo đã gọi người cha của bà Hayes và người coi tù nơi giam bà ra làm chứng. Tội phá hủy tang chứng bị án từ 2 đến 20 năm tù. Tòa đã tuyên án Amanda Perry Hayes tối đa 20 năm tù, và ra lệnh số năm này cộng thêm vào bản án cũ 13 đến 16 năm bà bị phạt ở North Carolina trước đây, chứ không được kể chung.

Người chồng, Grant Hayes đã bị xử chung thân về tội giết cô Ackerman. (T.Đ)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều cần lưu ý khi nấu ăn cho Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông