Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng Joseph Votel. (Hình: Getty Images)

MUSCAT, Oman (CNN) – Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, nói với CNN rằng ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai là rút quân khỏi Syria và nhắc nhở rằng lực lượng khủng bố này hiện vẫn chưa bị đánh bại, một nhận định trái ngược hoàn toàn với Tổng Thống Trump.

Tướng Joseph Votel, vị tướng chỉ huy mặt trận ở Trung Đông, cũng nói rằng lực lượng võ trang được Mỹ yểm trợ ở Syria hiện chưa đủ khả năng để tự đối phó với mối đe dọa của ISIS.

“Tôi sẽ không đưa ra lời cố vấn về mặt quân sự như vậy… Tôi sẽ không đưa ra đề nghị đó,” Tướng Votel cho hay về loan báo rút quân. “Thành phần ISIS vẫn còn có các cấp chỉ huy, vẫn còn các tay súng, vẫn còn những kẻ trợ giúp, vẫn còn các tài nguyên, do vậy chúng ta vẫn cần phải tiếp tục duy trì các áp lực quân sự để tiêu diệt ISIS.”

Tướng Votel, khi trả lời cuộc phỏng vấn của CNN từ Oman hôm Thứ Sáu, cho hay ông chỉ tuyên bố ISIS đã bị đánh bại, như Tổng Thống Trump tuyên bố hồi Tháng Mười Hai, nếu ông chắc chắn rằng ISIS không còn là mối đe dọa.

“Khi tôi nói, ‘Chúng ta đã đánh bại chúng,’ tôi muốn chắc chắn điều đó có nghĩa là thành phần ISIS không còn khả năng để âm mưu hay mở ra các cuộc tấn công trực tiếp vào chúng ta hay đồng minh của chúng ta,” Theo Tướng Votel, “Họ vẫn còn có được khả năng thu hút thành phần cảm tình viên qua sự tuyên truyền của họ.”

Trong cuộc điều trần trước Quốc Hội thời gian gần đây, vị tư lệnh Bộ Chỉ Huy Trung Bộ Mỹ (USCENTCOM), với vùng trách nhiệm trải dài từ Trung Đông tới Trung Á, xác nhận rằng ông không được tham khảo trước khi Tổng Thống Donald Trump đưa ra lời tuyên bố rút quân khỏi Syria. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Dow mất hơn 450 điểm hôm Thứ Sáu do tình hình kinh tế thế giới

Chỉ số Dow Jones vào cuối ngày bị mất 460.19 điểm, còn 25,502.32. Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu trong việc giảm chỉ số này.

Gia đình ông Lý Tống không rút ống vì hy vọng hồi phục

Video Gia đình ông Lý Tống không rút ống để bác sĩ chữa trị thêmvideo
Mặc dù dự định sẽ rút ống trợ thở, gia đình ông Lý Tống cuối cùng đổi ý vì thấy ông khá hơn nên không rút ống, để bác sĩ tiếp tục chữa trị.

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi ngườivideo
Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vậnvideo
-Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng

Gia đình Lý Tống quyết định chưa rút ống

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edisonvideo
Hãng cung cấp điện Southern California Edison đã tổ chức “surprise” (bất ngờ) trao học bổng cho nữ sinh gốc Việt duy nhất, em Karen Lý.

Ông Mueller nộp phúc trình cho Bộ Tư Pháp

Điều Tra Viên Đặc Biệt  Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp bản báo cáo được chờ đợi lâu nay về can dự của Nga cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.