Uber hy vọng sẽ đưa đón khách bằng ‘taxi bay’

Dự án của Uber trong 3 năm sắp tới: Taxi bay. (Hình: Uber Technologies via AP)

WASHINGTON DC (NV) – Tập đoàn khổng lồ Uber chuyên dịch vụ đưa đón khách, cho hay họ đang mở mạng lưới kiểm soát dòng lưu thông trên không cho xe bay tự lái, dự trù sẽ bắt đầu hoạt động nội trong ba năm.

Hãng thông tấn UPI trích loan báo của ông Jeff Holden, giám đốc sản xuất của Uber, nói rằng công ty ông vừa ký một hợp đồng với NASA để phát triển phần nhu liệu giúp quản lý xe bay tự lái.

Trong hội nghị Web Summit hôm Thứ Tư, ông Holden nói rằng Los Angeles và Dallas sẽ là hai thị trường thí điểm đầu tiên cho hệ thống chuyển vận mới này, và kỳ vọng sẽ trở thành hiện thực trước năm 2020.

Ông Holden trình bày: “Kỹ thuật này sẽ cho phép cư dân của Los Angeles bay trên đầu của thành phố nổi tiếng là kẹt xe kinh khủng, giúp tiết kiệm thì giờ cho những việc hữu ích khác.”

Với qui mô này, chúng tôi mong UberAir sẽ thực hiện hằng chục ngàn chuyến bay mỗi ngày trên khắp thành phố,” ông tiếp.

Công ty Uber hy vọng kỹ thuật tân kỳ này sẽ hữu dụng khi Los Angeles tổ chức Thế Vận Hội 2028, đồng thời NASA cũng sẽ làm việc trên mạng lưới kiểm soát lưu thông để tránh đụng nhau trên không.

Uber cho biết thêm rằng họ không có dự định tự chế tạo xe riêng nhưng sẽ cộng tác với nhiều nhà sản xuất cho loại xe có thể cất cánh và hạ cánh.

Công ty cũng loan báo rằng họ vừa ký hợp đồng với Sandstone Properties, sở hữu chủ của 20 địa điểm trên khắp vùng Los Angeles, để xây dựng bãi đáp “skyport” cho việc cất và hạ cánh của taxi bay.

Tuy nhiên, Uber dự trù phải đối mặt với nhiều thử thách trước mắt, gồm chi phí cao, gánh nặng luật lệ về an toàn của Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA). (TP)

Mời độc giả xem tường trình APEC 2017: Người dân háo hức trước ngày TT Trump đến Đà Nẵng”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thị trường Trung Quốc sẽ tiêu thụ 50% hàng sang trọng vào năm 2025

Khách hàng ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ là động cơ thúc đẩy cả thị trường hàng hóa sang trọng, mắc tiền của thế giới...

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.