UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Một tiệm nail ở New York. (Hình minh họa: Andrew Burton/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, bao gồm nhiều chi tiết liên quan đến người Việt, lực lượng lao động chủ chốt của ngành, hôm Thứ Ba, 27 Tháng Mười Một.

Bản nghiên cứu có tên “Nail Files: A Study of Nail Salon Workers and Industry in the United States.”

Đây là bản nghiên cứu đầu tiên ở cấp quốc gia, chú trọng vào tình trạng lao động trong ngành nail.

Ngoài những khám phá mới, bản nghiên cứu cho thấy, 78% nhân viên ngành nail hưởng lương thấp, so với 33% nhân viên tất cả các ngành khác bị trả lương thấp.

Nhân viên ngành nail làm việc trong môi trường đầy thử thách và có các vấn đề với luật lao động, và thường bị xếp loại không đúng là nhân viên hợp đồng độc lập (independent contractor).

Các tiệm nail chủ yếu do di dân và người tị nạn làm chủ, đa số là doanh nghiệp kiểu gia đình, và 68% tiệm có chưa tới năm nhân viên.

Lực lượng lao động chính trong ngành nail chủ yếu là người Việt Nam, sau đó là người Triều Tiên, người Hoa, người Nepal, người Tây Tạng, và người Latino.

Trong số người làm nail, có tới 81% là phụ nữ, và 79% sinh ra ở nước ngoài.

Nghiên cứu cũng dự đoán ngành nail sẽ gia tăng gấp đôi so với các ngành khác trong thập niên tới, và các tác giả nghiên cứu cũng đề nghị một số chính sách quan trọng cho những người làm việc trong ngành này, đó là, bảo đảm làm việc có phẩm chất và được bảo vệ theo luật lao động, bảo đảm nơi làm việc phải được bảo vệ cũng như áp dụng một số luật lệ, ủng hộ khuếch trương doanh nghiệp và những người chủ tốt, bảo đảm vệ sinh và an toàn cho nhân viên làm nail.

Bản nghiên cứu được đại học UCLA thực hiện qua sự phối hợp với Liên Hiệp Ngành Móng Tay Lành Mạnh (California Healthy Nail Salon Collaborative). (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.

Sàng lọc ung thư

13% chưa bao giờ biết/ nghe về ung thư/ 27% không biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn đưa tới ung thư phổi.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.