UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Một tiệm nail ở New York. (Hình minh họa: Andrew Burton/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, bao gồm nhiều chi tiết liên quan đến người Việt, lực lượng lao động chủ chốt của ngành, hôm Thứ Ba, 27 Tháng Mười Một.

Bản nghiên cứu có tên “Nail Files: A Study of Nail Salon Workers and Industry in the United States.”

Đây là bản nghiên cứu đầu tiên ở cấp quốc gia, chú trọng vào tình trạng lao động trong ngành nail.

Ngoài những khám phá mới, bản nghiên cứu cho thấy, 78% nhân viên ngành nail hưởng lương thấp, so với 33% nhân viên tất cả các ngành khác bị trả lương thấp.

Nhân viên ngành nail làm việc trong môi trường đầy thử thách và có các vấn đề với luật lao động, và thường bị xếp loại không đúng là nhân viên hợp đồng độc lập (independent contractor).

Các tiệm nail chủ yếu do di dân và người tị nạn làm chủ, đa số là doanh nghiệp kiểu gia đình, và 68% tiệm có chưa tới năm nhân viên.

Lực lượng lao động chính trong ngành nail chủ yếu là người Việt Nam, sau đó là người Triều Tiên, người Hoa, người Nepal, người Tây Tạng, và người Latino.

Trong số người làm nail, có tới 81% là phụ nữ, và 79% sinh ra ở nước ngoài.

Nghiên cứu cũng dự đoán ngành nail sẽ gia tăng gấp đôi so với các ngành khác trong thập niên tới, và các tác giả nghiên cứu cũng đề nghị một số chính sách quan trọng cho những người làm việc trong ngành này, đó là, bảo đảm làm việc có phẩm chất và được bảo vệ theo luật lao động, bảo đảm nơi làm việc phải được bảo vệ cũng như áp dụng một số luật lệ, ủng hộ khuếch trương doanh nghiệp và những người chủ tốt, bảo đảm vệ sinh và an toàn cho nhân viên làm nail.

Bản nghiên cứu được đại học UCLA thực hiện qua sự phối hợp với Liên Hiệp Ngành Móng Tay Lành Mạnh (California Healthy Nail Salon Collaborative). (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.

Hãng bảo hiểm căn cứ vào đâu để định giá bảo hiểm nhà?

Tuổi của căn nhà và đường dây điện, các ống nước, mái nhà, gỗ làm nhà, diện tích căn nhà… tất cả đều nằm trong ấn định giá bảo hiểm của bạn.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Sự thật về những món thế chấp không cần phí tổn hoàn tất

Khi bạn nghe nói tới một món vay không cần trả phí tổn hoàn tất, nên nhớ rằng mọi nhà cho vay đều có thể đề nghị một món vay như vậy.