Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson, đến gặp các thượng nghị sĩ tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút  tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng “các tố cáo không chứng cớ” về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Trong bản thông cáo đưa ra từ Tòa Bạch Ốc, ông Jackson cho hay ông “không muốn phải giải thích về các cuộc tấn công nặc danh, không bằng chứng về tư cách và phẩm giá của cá nhân tôi.”

Sau khi ông Jackson rút lui, Tổng Thống Donald Trump gọi vào chương trình hội thoại buổi sáng “Fox & Friends” để ca ngợi ông Jackson là người tài giỏi, có khả năng điều hành cao.

Ông Trump cũng đe dọa rằng “Jon Tester sẽ phải trả giá đắt về việc này.”

Thượng Nghị Sĩ Jon Tester (Dân Chủ, Montana), giới chức cao cấp nhất của phía Dân Chủ trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, đã bày tỏ lập trường chống việc đề cử ông Jackson.

Ông Jackson bị một loạt các cáo buộc về cách hành xử ở nơi làm việc.

Một bản báo cáo do phía Dân Chủ soạn thảo, dựa trên các cuộc phỏng vấn 23 người đang hoặc từng làm việc chung với ông Jackson nói rằng ông kê toa thuốc giảm đau có chất ma túy bừa bãi, khiến có biệt danh là “ông cho kẹo” (candyman), say rượu và làm hư công xa khi trong tình trạng say sưa.

Bản báo cáo cho hay ít nhất là một lần người ta không tìm thấy ông khi cần để được khám bệnh, và sau cùng thấy ông đang nằm ngất ngư trong phòng khách sạn vì say rượu.

Bản báo cáo cũng nói rằng trong một trường hợp khác, ba nhân viên phòng y tế Tòa Bạch Ốc hốt hoảng vì thấy lượng thuốc Percocet giảm quá nhiều, nhưng sau cùng mới biết là ông đã kê toa số lượng lớn thuốc giảm đau có ma túy này cho một giới chức văn phòng quân đội ở Tòa Bạch Ốc.

Một cựu đồng nghiệp với ông Jackson cho hay ông này là người biết cách để tiến thân, chú trọng vào việc làm hài lòng cấp trên, nhưng làm cho những người cấp dưới phải bực bội, khó chịu.

Một bản báo cáo của văn phòng chánh thanh tra quân y Hải Quân cho hay rằng ông Jackson và một bác sĩ đối thủ của ông đã có cuộc tranh chấp gay gắt để giành quyền kiểm soát cơ quan lo về y tế tại Tòa Bạch Ốc.

Bản báo cáo nói rằng tranh chấp này khiến cho nhân viên mất niềm tin vào giới lãnh đạo và khó làm việc vì “cũng giống như bị kẹt giữa cha mẹ đang có cuộc ly dị gay go.” (V.Giang)

Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington không đạt yêu cầu vệ sinh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

WASHINGTON, DC (NV) - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế,...

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ