Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson, đến gặp các thượng nghị sĩ tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút  tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng “các tố cáo không chứng cớ” về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Trong bản thông cáo đưa ra từ Tòa Bạch Ốc, ông Jackson cho hay ông “không muốn phải giải thích về các cuộc tấn công nặc danh, không bằng chứng về tư cách và phẩm giá của cá nhân tôi.”

Sau khi ông Jackson rút lui, Tổng Thống Donald Trump gọi vào chương trình hội thoại buổi sáng “Fox & Friends” để ca ngợi ông Jackson là người tài giỏi, có khả năng điều hành cao.

Ông Trump cũng đe dọa rằng “Jon Tester sẽ phải trả giá đắt về việc này.”

Thượng Nghị Sĩ Jon Tester (Dân Chủ, Montana), giới chức cao cấp nhất của phía Dân Chủ trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, đã bày tỏ lập trường chống việc đề cử ông Jackson.

Ông Jackson bị một loạt các cáo buộc về cách hành xử ở nơi làm việc.

Một bản báo cáo do phía Dân Chủ soạn thảo, dựa trên các cuộc phỏng vấn 23 người đang hoặc từng làm việc chung với ông Jackson nói rằng ông kê toa thuốc giảm đau có chất ma túy bừa bãi, khiến có biệt danh là “ông cho kẹo” (candyman), say rượu và làm hư công xa khi trong tình trạng say sưa.

Bản báo cáo cho hay ít nhất là một lần người ta không tìm thấy ông khi cần để được khám bệnh, và sau cùng thấy ông đang nằm ngất ngư trong phòng khách sạn vì say rượu.

Bản báo cáo cũng nói rằng trong một trường hợp khác, ba nhân viên phòng y tế Tòa Bạch Ốc hốt hoảng vì thấy lượng thuốc Percocet giảm quá nhiều, nhưng sau cùng mới biết là ông đã kê toa số lượng lớn thuốc giảm đau có ma túy này cho một giới chức văn phòng quân đội ở Tòa Bạch Ốc.

Một cựu đồng nghiệp với ông Jackson cho hay ông này là người biết cách để tiến thân, chú trọng vào việc làm hài lòng cấp trên, nhưng làm cho những người cấp dưới phải bực bội, khó chịu.

Một bản báo cáo của văn phòng chánh thanh tra quân y Hải Quân cho hay rằng ông Jackson và một bác sĩ đối thủ của ông đã có cuộc tranh chấp gay gắt để giành quyền kiểm soát cơ quan lo về y tế tại Tòa Bạch Ốc.

Bản báo cáo nói rằng tranh chấp này khiến cho nhân viên mất niềm tin vào giới lãnh đạo và khó làm việc vì “cũng giống như bị kẹt giữa cha mẹ đang có cuộc ly dị gay go.” (V.Giang)

Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington không đạt yêu cầu vệ sinh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexico

Video TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexicovideo
-Bộ trưởng tài chính Mỹ không dự hội nghị ở Saudi Arabia

Mẹ Nấm và gia đình đặt chân đến Houston

video
-Mẹ Nấm đến Houston

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.