Ứng viên nghị sĩ Roy Moore bị tố tấn công tình dục

Bà Leig Corfman (trái) lúc 14 tuổi, chụp chung với mẹ vào năm 1979. (Hình: Gia đình cung cấp)

MONTGOMERY, Alabama (NV) – Ông Roy Moore, người được đảng Cộng Hòa Alabama đề cử ra tranh ghế thượng nghị sĩ liên bang, vừa bị bốn phụ nữ tố cáo từng bị ông tấn công tình dục lúc họ còn là thiếu niên và ông ở tuổi ngoài 30.

Theo báo The Washington Post, bà Leigh Corfman, 53 tuổi, kể rằng hồi bà 14 tuổi, đang ngồi với mẹ bên ngoài tòa án ở Etowah County, Alabama, lúc mẹ bà chờ tòa quyết định về quyền giữ con trong vụ ly dị, thì một người đàn ông tự xưng là Roy Moore, bấy giờ 32 tuổi, xáp đến, bắt chuyện hai mẹ con.

Ông Moore lúc ấy làm phụ tá biện lý, đề nghị mẹ bà Corfman cứ yên chí vào nghe xử một mình, để con gái ngồi lại ông sẽ trông coi giúp.

Nghe xuôi tai, mẹ bà Corfman giao con gái cho ông Moore trông hộ. Trong thời gian chờ đợi, ông Moore tán chuyện đủ thứ và xin số điện thoại của bà Corfman.

Vài hôm sau, ông Moore lái xe đến đón bà Corfman ở gần nhà bà và đưa bà về nhà ông cách đó chừng 30 phút. Tại đây, ông Moore cởi áo quần bà Corfman và sờ lên đồ lót của bà, đồng thời cũng cầm tay bà đặt lên chỗ “kín” của ông.

Đến đó thì bà Corfman nhất quyết đòi về và ông Moore đành nghe theo.

Ngoài bà Corfman, ba phụ nữ khác được báo Washington Post phỏng vấn nói rằng họ cũng từng bị ông Moore cưỡng tình lúc họ trong khoảng từ 16 đến 18 tuổi.

Trong cả bốn người, chỉ có bà Corfman là người trẻ nhất và bị tấn công tình dục nhưng ngoài sự hôn hít, không ai bị ông Moore tiến xa hơn đến mức giao cấu.

Qua một văn bản viết tay, ông Moore, nay 70 tuổi, bác bỏ mọi cáo buộc, rằng “tất cả đều là chuyện bịa đặt và là trò tấn công chính trị tuyệt vọng của phe Dân Chủ và của tờ báo The Washington Post.”

Ông Moore thêm rằng, nếu điều đó là thật thì chúng sẽ được đưa ra trong những lần ông vận động tranh cử trước kia. (TP)

Không quân Mỹ có thể chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát Texas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam