Ứng viên nghị sĩ Roy Moore bị tố tấn công tình dục

Bà Leig Corfman (trái) lúc 14 tuổi, chụp chung với mẹ vào năm 1979. (Hình: Gia đình cung cấp)

MONTGOMERY, Alabama (NV) – Ông Roy Moore, người được đảng Cộng Hòa Alabama đề cử ra tranh ghế thượng nghị sĩ liên bang, vừa bị bốn phụ nữ tố cáo từng bị ông tấn công tình dục lúc họ còn là thiếu niên và ông ở tuổi ngoài 30.

Theo báo The Washington Post, bà Leigh Corfman, 53 tuổi, kể rằng hồi bà 14 tuổi, đang ngồi với mẹ bên ngoài tòa án ở Etowah County, Alabama, lúc mẹ bà chờ tòa quyết định về quyền giữ con trong vụ ly dị, thì một người đàn ông tự xưng là Roy Moore, bấy giờ 32 tuổi, xáp đến, bắt chuyện hai mẹ con.

Ông Moore lúc ấy làm phụ tá biện lý, đề nghị mẹ bà Corfman cứ yên chí vào nghe xử một mình, để con gái ngồi lại ông sẽ trông coi giúp.

Nghe xuôi tai, mẹ bà Corfman giao con gái cho ông Moore trông hộ. Trong thời gian chờ đợi, ông Moore tán chuyện đủ thứ và xin số điện thoại của bà Corfman.

Vài hôm sau, ông Moore lái xe đến đón bà Corfman ở gần nhà bà và đưa bà về nhà ông cách đó chừng 30 phút. Tại đây, ông Moore cởi áo quần bà Corfman và sờ lên đồ lót của bà, đồng thời cũng cầm tay bà đặt lên chỗ “kín” của ông.

Đến đó thì bà Corfman nhất quyết đòi về và ông Moore đành nghe theo.

Ngoài bà Corfman, ba phụ nữ khác được báo Washington Post phỏng vấn nói rằng họ cũng từng bị ông Moore cưỡng tình lúc họ trong khoảng từ 16 đến 18 tuổi.

Trong cả bốn người, chỉ có bà Corfman là người trẻ nhất và bị tấn công tình dục nhưng ngoài sự hôn hít, không ai bị ông Moore tiến xa hơn đến mức giao cấu.

Qua một văn bản viết tay, ông Moore, nay 70 tuổi, bác bỏ mọi cáo buộc, rằng “tất cả đều là chuyện bịa đặt và là trò tấn công chính trị tuyệt vọng của phe Dân Chủ và của tờ báo The Washington Post.”

Ông Moore thêm rằng, nếu điều đó là thật thì chúng sẽ được đưa ra trong những lần ông vận động tranh cử trước kia. (TP)

Không quân Mỹ có thể chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát Texas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào