Ứng viên nghị sĩ Roy Moore bị tố tấn công tình dục

Bà Leig Corfman (trái) lúc 14 tuổi, chụp chung với mẹ vào năm 1979. (Hình: Gia đình cung cấp)

MONTGOMERY, Alabama (NV) – Ông Roy Moore, người được đảng Cộng Hòa Alabama đề cử ra tranh ghế thượng nghị sĩ liên bang, vừa bị bốn phụ nữ tố cáo từng bị ông tấn công tình dục lúc họ còn là thiếu niên và ông ở tuổi ngoài 30.

Theo báo The Washington Post, bà Leigh Corfman, 53 tuổi, kể rằng hồi bà 14 tuổi, đang ngồi với mẹ bên ngoài tòa án ở Etowah County, Alabama, lúc mẹ bà chờ tòa quyết định về quyền giữ con trong vụ ly dị, thì một người đàn ông tự xưng là Roy Moore, bấy giờ 32 tuổi, xáp đến, bắt chuyện hai mẹ con.

Ông Moore lúc ấy làm phụ tá biện lý, đề nghị mẹ bà Corfman cứ yên chí vào nghe xử một mình, để con gái ngồi lại ông sẽ trông coi giúp.

Nghe xuôi tai, mẹ bà Corfman giao con gái cho ông Moore trông hộ. Trong thời gian chờ đợi, ông Moore tán chuyện đủ thứ và xin số điện thoại của bà Corfman.

Vài hôm sau, ông Moore lái xe đến đón bà Corfman ở gần nhà bà và đưa bà về nhà ông cách đó chừng 30 phút. Tại đây, ông Moore cởi áo quần bà Corfman và sờ lên đồ lót của bà, đồng thời cũng cầm tay bà đặt lên chỗ “kín” của ông.

Đến đó thì bà Corfman nhất quyết đòi về và ông Moore đành nghe theo.

Ngoài bà Corfman, ba phụ nữ khác được báo Washington Post phỏng vấn nói rằng họ cũng từng bị ông Moore cưỡng tình lúc họ trong khoảng từ 16 đến 18 tuổi.

Trong cả bốn người, chỉ có bà Corfman là người trẻ nhất và bị tấn công tình dục nhưng ngoài sự hôn hít, không ai bị ông Moore tiến xa hơn đến mức giao cấu.

Qua một văn bản viết tay, ông Moore, nay 70 tuổi, bác bỏ mọi cáo buộc, rằng “tất cả đều là chuyện bịa đặt và là trò tấn công chính trị tuyệt vọng của phe Dân Chủ và của tờ báo The Washington Post.”

Ông Moore thêm rằng, nếu điều đó là thật thì chúng sẽ được đưa ra trong những lần ông vận động tranh cử trước kia. (TP)

Không quân Mỹ có thể chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát Texas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Lisa Nguyen

    tro` sa?o tra’ nay qua’ ban thieu va giong cong san qua’. Neu dan chu? muon da’nh bai ong Roy, hay lam dieu gi` do’ cao thu*o*ng di. Nguoi Vietnam khong ai thich bi? o^?i ket toi hay chu.p mu? nguoi khac ma khong co’ bang chu*’ng dau. Nguoi Vietnam kho^n ho*n nguoi My trang nhieu lam.

United bị kiện vì không đáp khẩn cấp khi một hành khách lên cơn bệnh

Một hành khách bị bệnh viêm tụy cấp đi máy bay của United tử Chicago đến Ý vừa nộp đơn kiện hãng này vì phi hành đoàn từ chối yêu cầu của ông xin đáp xuống để được chữa bệnh.

Lò thiêu ở San Diego bung cửa, tro đang đốt bay lên trời

Trục trặc xảy ra tại một lò thiêu ở San Diego County làm tro người quá cố bay lên bầu trời hôm Thứ Năm.

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.