Utah: Tổ chức sinh nhật cho người vô gia cư dịp Lễ Lao Ðộng

(Hình minh họa: kuer.org)

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Hội Truyền Giáo Salt Lake City ở Utah sẽ tổ chức một tiệc sinh nhật tập thể cho những người vô gia cư nhân Lễ Lao Ðộng tại công viên Pioneer Park theo đúng truyền thống lâu đời là cung cấp bữa ăn và các trò vui giải trí cho những người khó nghèo của hội, tờ Desert News loan tin.

Mục Sư Joe Vasquez, phụ tá giám đốc điều hành hội Salt Lake City Mission, cho biết hội từ thiện này chuẩn bị phục vụ 4,000 người và mừng sinh nhật cho tất cả các thực khách có mặt vào ngày 5 Tháng Chín, dù họ sinh vào tháng nào trong năm.

Vị mục sư cho biết, như thường lệ, hội hoan hỉ đón nhận những phần bánh ngọt do các nhà hảo tâm tặng, với hàng chữ “Happy Birthday” viết trên đó, cũng như hoan nghênh sự tiếp tay giúp đỡ trong công tác tổ chức và đãi một số lượng thực khách đông đảo như thế trong dịp này.

Hội Truyền Giáo Salt Lake City đã làm công tác từ thiện nhắm vào đối tượng là những người vô gia cư tại Utah từ 23 năm qua.

Khi Mục Sư Vasquez từ phái bộ truyền giáo Colorado Springs ở Colorado chuyển về Utah, ông đã có sáng kiến tổ chức mừng sinh nhật cho người vô gia cư trong dịp Lễ Lao Ðộng hằng năm, và sáng kiến này đã được phái bộ truyền giáo Salt Lake City phát huy thành một truyền thống hằng năm.

Vẫn theo lời vị mục sư, ngoài mục đích cung cấp một bữa ăn ngon cho những người khó nghèo trong cộng đồng, đây cũng la dịp để hội có thể tuyển mộ thành phần vô gia cư tham gia chương trình phục hồi cuộc sống do hội thực hiện, để rồi có thể kết nạp họ vào các ban công tác giúp đỡ phụ nữ, trẻ em và những gia đình đang gặp khó khăn theo đường hướng làm từ thiện của hội. (V.P.)

Xem thêm phóng sự: Sải Gòn có hẻm Ông Tiên


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện Utah thông qua dự luật DUI khắt khe nhất Hoa Kỳ

Hôm Thứ Năm, Hạ Viện tiểu bang Utah bỏ phiếu thông qua dự luật hạ giảm nồng độ rượu tối đa được cho phép trong cơ thể người lái xe từ 0.08 xuống còn 0.05 mà thôi, khiến Utah sắp trở thành tiểu bang có luật say rượu lái xe (DUI) khắt khe nhất Hoa Kỳ.

Bà mẹ ở Utah khẩn cầu mọi người cứu con gái bị bắt cóc

Một bà mẹ tại Utah vừa lên tiếng khẩn cầu thế giới bên ngoài giúp tìm cô con gái 17 tuổi mới bị mất tích và bị nghi là đang nằm trong tay bọn buôn người, đài FOX 13 hôm Thứ Năm loan tin.

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tặng người homeless Utah $25,000

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần dân tộc Tây Tạng, đã trao cho Thống Ðốc Utah Gary Herbert một ngân phiếu 25,000 Mỹ kim để dùng “mua thực phẩm và các thứ cần thiết khác cho người homeless.”

Utah: Hàng trăm người biểu tình chống phá thai

Hôm Thứ Bảy, các nhà hoạt động chống phá thai thuộc phong trào “Tuần Hành Vì Sự Sống” (“March for Life”) xuống đường tại Salt Lake City ở Utah trong khuôn khổ cuộc biểu tình hàng năm để kêu oan cho các hài nhi bị sát hại từ trong bào thai vì chúng không thể lên tiếng được

Utah: Sinh viên kêu gọi nhà trường bảo vệ di dân

Hôm Thứ Năm, khoảng 50 sinh viên đại học University of Utah ở Salt Lake City rủ nhau bãi khóa để tham gia một cuộc biểu tình phản đối lễ nhậm chức của tân Tổng Thống Donald Trump.

Utah: Cư dân mạng bị ‘dùng tình dục tống tiền’

Trong mấy ngày qua, cảnh sát thành phố Logan ở Utah được yêu cầu mở cuộc điều tra về những vụ “sextortion,” tức “dùng tình dục tống tiền,” khi nhiều cư dân bị kẻ gian dùng các trò vui tình dục qua trang mạng hoặc qua điện thoại để lừa gạt hàng ngàn đô la

Máy bay xả phân người xuống nhà dân ở Utah

Một phụ nữ ở West Jordan, Utah, khiếu nại với chính quyền địa phương về vụ một phi cơ xả phân người xuống lúc bay ngang qua nhà bà

Obama lập khu Bears Ears National Monument tại Utah

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Barack Obama, viện dẫn đạo luật Antiquities Act, đã ban hành sắc lệnh buộc tiểu bang Utah dành ra 1.35 triệu mẫu đất công chung quanh vùng Cedar Mesa của San Juan County để thiết lập Bears Ears National Monument

Utah: Cây Noel chạm điện, cháy nhà, hai vợ chồng chết

Khuya hôm Thứ Năm, một hệ thống đèn trang trí cây Giáng Sinh bị chạm điện gây nên hỏa hoạn, làm hai vợ chồng chủ nhà bị thiệt mạng tại một thành phố ở phía Bắc Utah

Utah: Quân nhân cứu nạn nhân hỏa hoạn được thưởng huy chương

Hôm Thứ Năm, một quân nhân thuộc Vệ Bịnh Quốc Gia Utah được Thống Ðốc Gary Herbert tưởng thưởng Huy Chương Utah Cross về thành tích cứu một vị cao niên ra khỏi một trận hỏa hoạn.