Bà Melania Trump đã nhập cư Mỹ với visa loại ‘có khả năng đặc biệt’

Melania Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, một người sinh ra ở Slovenia. (Hình: Olivier Douliery-Pool/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, nhập cư vào Mỹ năm 2001 với visa danh cho những người “có khả năng đặc biệt,” theo nhật báo The Washington Post hôm Thứ Năm.

Tháng Ba, 2001, bà là một trong năm người Slovenia được visa EB-1 vào Hoa Kỳ. Theo Luật Di Trú năm 1990, EB-1 là loại visa dành cho các nhà nghiên cứu, tổng quản trị doanh nghiệp, và những người khác “nổi tiếng ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế,” và thường được gọi là “Einstein Visa,” lấy tên nhà bác học Einstein đã được vào Mỹ định cư khi trốn chế độ Đức Quốc Xã.

Chi tiết visa EB-1 được tiết lộ sau khi ông bà nhạc của Tổng Thống Donald Trump, tức cha mẹ bà Melania, bị chỉ trích vì có thể họ đã nhập cư vào Mỹ qua một tiến trình gọi là “di dân dây chuyền” mà người con rể của họ đang muốn chấm dứt.

Hồi cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000, lúc đó bà Melania Knauss, tên trước khi lập gia đình của đệ nhất phu nhân, thường xuất hiện trong các màn trình diễn thời trang ở Châu Âu, trên các bảng quảng cáo thuốc lá, và trên tạp chí Sports Illustrated mặc đồ tắm.

Theo Washington Post, trong năm 2001, Hoa Kỳ cấp thẻ xanh cho hơn 1 triệu người, trong đó có 3,376 người có visa EB-1.

“Bà Trump có dư tiêu chuẩn và có tư cách vững chắc để nhập cư vào Mỹ,” ông Michael Wildes, một luật sư đại diện cho bà Melania Trump và gia đình bà nói với Washington Post. “Không có lý do gì để xét đoán thủ tục nhập cảnh của bà một cách công khai vì tính chất riêng tư này vô cùng quan trọng đối với bà.”

Sau khi ra lệnh chấm dứt chương trình DACA với hạn chót là ngày 5 Tháng Ba, Tổng Thống Donald Trump nhiều lần tweet ra các phát biểu liên quan đến di trú, với các đề nghị chính sách rất cứng rắn.

DACA là chương trình bảo vệ các trẻ emkhi còn nhỏ đã được cha mẹ đưa vào Mỹ bất hợp pháp.

Ngoài ra, ông Trump cũng ủng hộ dự luật của hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa, ông David Perdue (Georgia) và ông Tom Cotton (Arkansas), muốn chấm dứt việc cho phép công dân Mỹ bảo lãnh anh em và cha mẹ vào Mỹ. (Đ.D.)

Lập trường của TT Trump về súng không thay đổi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tú Già

  Trump đâu có còn làm tổng thống được bao lâu nữa đâu mà di dân phải lo…….Nước Mỹ được thành lập do di dân nên không có di dân thì sẽ không có nước Mỹ. Một việc mà không có tổng thống Mỹ nào có thể thay đổi được.

  • Stingray

   Ai nói ông Trump cấm di dân?
   Chỉ khác biệt: Di dân làm lợi cho quốc gia và di dân ăn hại cho quốc gia.
   Tuyên truyền lệch lạc.

  • Lover0088

   Yes we are the nation of immigrant
   With out Viets ,with out Pho to eat

 • Hoa

  Ông bà Trump cả hai đều là di dân hoặc có nguồn gốc di dân. HỌ KO CHỐNG DI DÂN, họ chỉ chống di dân LẬU + PHẠM PHÁP.

  Hiện giờ cảnh sát ICE chỉ bắt di dân LẬU + PHẠM PHÁP.

  Bắt băng đảng MS 13 cũng là chống di dân chắc. Hãy xem họ giết một cô gái, bị bắt, ra tòa còn vẫy tay cười kia kìa.

  http://www.breitbart.com/big-government/2018/02/28/report-ms-13-gang-members-accused-of-murdering-teen-girls-laugh-in-court/

  Di dân lậu mà ko phạm pháp thì họ cũng đâu có đụng tới.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.