Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Ảnh chụp lúc cảnh sát viên John Kovach ra lệnh cho người lái ra khỏi xe. (Hình: Lorain PD)

LORAIN, Ohio (NV) — Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Theo đài KCRA NBC 3 thì vụ này xảy ra hôm 16 Tháng Tư, khi cảnh sát viên thành phố Lorain, ông John Kovach, người có 26 năm phục vụ, chặn một chiếc xe trên đường. Các điều tra viên sau đó xác định rằng hành động này hoàn toàn có tính cách cá nhân và là sự “lạm dụng quyền hạn”.

Hình ảnh video thu được từ chiếc xe cảnh sát cho thấy cảnh sát viên Kovach giận dữ tiến tới gần chiếc xe bị chặn.

Ông sau đó ra lệnh cho người lái phải rời khỏi xe và ngồi vào băng sau của chiếc xe tuần tiễu để “về nhà giam”, dù không cho biết lý do vì sao.

Trong cuộc điều tra, ông Kovach khai với giới hữu trách rằng người lái xe là bạn trai của con gái mình và ông không chấp nhận mối quan hệ này.

Theo sở cảnh sát, ông Kovach bắt gặp người bạn trai này khi ông đang đi tìm con gái mình bằng cách theo dõi vị trí máy điện toán của cô ta. Ông thấy vị trí của máy là ở nhà một người bạn cô con gái trong khu phố.

Khi bà mẹ của người bạn cô con gái, từ trong nhà bước ra hỏi lý do, ông Kovach cho biết máy điện toán của con gái đang ở trong nhà của bà này và đòi vào xét.

Bà này không chịu, đòi ông phải đi xin trát tòa. Đến lúc đó ông Kovach trở nên giận dữ, đe dọa sẽ viết giấy phạt $300 cô con gái bà ta về tội không đeo dây an toàn.

Bà này gọi điện thoại 911. Ông Kovach khi đó mới nhận ra rằng con gái của mình cũng ở trên chiếc xe với con gái bà chủ nhà.

Ông ra lệnh cho con gái phải đi theo mình. Cô này không chịu, nói đã 18 tuổi và không thể bị bắt giữ nếu không có lý do.

Giám đốc cơ quan dịch vụ an toàn thành phố, ông Dan Given, nói rằng “các hành động này là điều không thể chấp nhận” và giới hữu trách thấy rằng cần phải cho cảnh sát viên Kovach nghỉ việc tức thời.

Cảnh sát trưởng Lorain, ông Cel Rivera, gọi đây là “sự lạm dụng quyền hạn cảnh sát và không theo đúng các quy định của sở cảnh sát.”

Nghiệp đoàn cảnh sát địa phương đang yêu cầu xét lại quyết định cho ông Kovach nghỉ việc. (V.Giang)

Căn cứ quân sự Mỹ thành nơi ở cho trẻ em nhập cư bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi