Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Ảnh chụp lúc cảnh sát viên John Kovach ra lệnh cho người lái ra khỏi xe. (Hình: Lorain PD)

LORAIN, Ohio (NV) — Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Theo đài KCRA NBC 3 thì vụ này xảy ra hôm 16 Tháng Tư, khi cảnh sát viên thành phố Lorain, ông John Kovach, người có 26 năm phục vụ, chặn một chiếc xe trên đường. Các điều tra viên sau đó xác định rằng hành động này hoàn toàn có tính cách cá nhân và là sự “lạm dụng quyền hạn”.

Hình ảnh video thu được từ chiếc xe cảnh sát cho thấy cảnh sát viên Kovach giận dữ tiến tới gần chiếc xe bị chặn.

Ông sau đó ra lệnh cho người lái phải rời khỏi xe và ngồi vào băng sau của chiếc xe tuần tiễu để “về nhà giam”, dù không cho biết lý do vì sao.

Trong cuộc điều tra, ông Kovach khai với giới hữu trách rằng người lái xe là bạn trai của con gái mình và ông không chấp nhận mối quan hệ này.

Theo sở cảnh sát, ông Kovach bắt gặp người bạn trai này khi ông đang đi tìm con gái mình bằng cách theo dõi vị trí máy điện toán của cô ta. Ông thấy vị trí của máy là ở nhà một người bạn cô con gái trong khu phố.

Khi bà mẹ của người bạn cô con gái, từ trong nhà bước ra hỏi lý do, ông Kovach cho biết máy điện toán của con gái đang ở trong nhà của bà này và đòi vào xét.

Bà này không chịu, đòi ông phải đi xin trát tòa. Đến lúc đó ông Kovach trở nên giận dữ, đe dọa sẽ viết giấy phạt $300 cô con gái bà ta về tội không đeo dây an toàn.

Bà này gọi điện thoại 911. Ông Kovach khi đó mới nhận ra rằng con gái của mình cũng ở trên chiếc xe với con gái bà chủ nhà.

Ông ra lệnh cho con gái phải đi theo mình. Cô này không chịu, nói đã 18 tuổi và không thể bị bắt giữ nếu không có lý do.

Giám đốc cơ quan dịch vụ an toàn thành phố, ông Dan Given, nói rằng “các hành động này là điều không thể chấp nhận” và giới hữu trách thấy rằng cần phải cho cảnh sát viên Kovach nghỉ việc tức thời.

Cảnh sát trưởng Lorain, ông Cel Rivera, gọi đây là “sự lạm dụng quyền hạn cảnh sát và không theo đúng các quy định của sở cảnh sát.”

Nghiệp đoàn cảnh sát địa phương đang yêu cầu xét lại quyết định cho ông Kovach nghỉ việc. (V.Giang)

Căn cứ quân sự Mỹ thành nơi ở cho trẻ em nhập cư bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tám người bị bắn chết ở Ohio, 4 nghi can bị bắt

Cơ quan công lực hôm Thứ Ba, ngày 14 Tháng Mười Một, bắt giữ bốn người trong cùng một gia đình do tình nghi liên quan tới vụ thảm sát 8 người trong một gia đình ở khu thôn quê Ohio

Nghị sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật theo đó bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần đã bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ, theo giới hữu trách.

Bắt 2 sếp Mobifone nhưng 2 cựu bộ trưởng Thông Tin vẫn ‘vô sự’

Ông Cao Duy Hải, cựu tổng giám đốc công ty Viễn Thông Mobifone và bà Phạm Thị Phương Anh, đương nhiệm phó tổng giám đốc doanh nghiệp này, bị bắt và khởi tố về tội “vi phạm quy định về quản lý".

Vụ Thủ Thiêm: Lãnh đạo vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan

Tương tự như hai cuộc gặp trước, những gì dân oan Thủ Thiêm nhận được là Chủ tịch Phong tiếp tục hứa hão: “Chính phủ đang rà soát khu tái định cư 160 héc ta ở Thủ Thiêm.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Người cha mù ở Quảng Nam hiến thận cứu con nhưng không tiền để ghép

Nghe bác sĩ báo tin thận của mình tương thích để cứu con gái, người cha mù lòa ở xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, mừng rỡ nhưng rồi vụt tắt.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi