Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Ảnh chụp lúc cảnh sát viên John Kovach ra lệnh cho người lái ra khỏi xe. (Hình: Lorain PD)

LORAIN, Ohio (NV) — Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Theo đài KCRA NBC 3 thì vụ này xảy ra hôm 16 Tháng Tư, khi cảnh sát viên thành phố Lorain, ông John Kovach, người có 26 năm phục vụ, chặn một chiếc xe trên đường. Các điều tra viên sau đó xác định rằng hành động này hoàn toàn có tính cách cá nhân và là sự “lạm dụng quyền hạn”.

Hình ảnh video thu được từ chiếc xe cảnh sát cho thấy cảnh sát viên Kovach giận dữ tiến tới gần chiếc xe bị chặn.

Ông sau đó ra lệnh cho người lái phải rời khỏi xe và ngồi vào băng sau của chiếc xe tuần tiễu để “về nhà giam”, dù không cho biết lý do vì sao.

Trong cuộc điều tra, ông Kovach khai với giới hữu trách rằng người lái xe là bạn trai của con gái mình và ông không chấp nhận mối quan hệ này.

Theo sở cảnh sát, ông Kovach bắt gặp người bạn trai này khi ông đang đi tìm con gái mình bằng cách theo dõi vị trí máy điện toán của cô ta. Ông thấy vị trí của máy là ở nhà một người bạn cô con gái trong khu phố.

Khi bà mẹ của người bạn cô con gái, từ trong nhà bước ra hỏi lý do, ông Kovach cho biết máy điện toán của con gái đang ở trong nhà của bà này và đòi vào xét.

Bà này không chịu, đòi ông phải đi xin trát tòa. Đến lúc đó ông Kovach trở nên giận dữ, đe dọa sẽ viết giấy phạt $300 cô con gái bà ta về tội không đeo dây an toàn.

Bà này gọi điện thoại 911. Ông Kovach khi đó mới nhận ra rằng con gái của mình cũng ở trên chiếc xe với con gái bà chủ nhà.

Ông ra lệnh cho con gái phải đi theo mình. Cô này không chịu, nói đã 18 tuổi và không thể bị bắt giữ nếu không có lý do.

Giám đốc cơ quan dịch vụ an toàn thành phố, ông Dan Given, nói rằng “các hành động này là điều không thể chấp nhận” và giới hữu trách thấy rằng cần phải cho cảnh sát viên Kovach nghỉ việc tức thời.

Cảnh sát trưởng Lorain, ông Cel Rivera, gọi đây là “sự lạm dụng quyền hạn cảnh sát và không theo đúng các quy định của sở cảnh sát.”

Nghiệp đoàn cảnh sát địa phương đang yêu cầu xét lại quyết định cho ông Kovach nghỉ việc. (V.Giang)

Căn cứ quân sự Mỹ thành nơi ở cho trẻ em nhập cư bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện