Vô cớ chặn xe bạn trai của con gái, cảnh sát viên Ohio mất việc

Ảnh chụp lúc cảnh sát viên John Kovach ra lệnh cho người lái ra khỏi xe. (Hình: Lorain PD)

LORAIN, Ohio (NV) — Một cảnh sát viên ở tiểu bang Ohio vừa bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra về một vụ chặn xe trên đường, có liên hệ tới người bạn trai của con gái ông ta.

Theo đài KCRA NBC 3 thì vụ này xảy ra hôm 16 Tháng Tư, khi cảnh sát viên thành phố Lorain, ông John Kovach, người có 26 năm phục vụ, chặn một chiếc xe trên đường. Các điều tra viên sau đó xác định rằng hành động này hoàn toàn có tính cách cá nhân và là sự “lạm dụng quyền hạn”.

Hình ảnh video thu được từ chiếc xe cảnh sát cho thấy cảnh sát viên Kovach giận dữ tiến tới gần chiếc xe bị chặn.

Ông sau đó ra lệnh cho người lái phải rời khỏi xe và ngồi vào băng sau của chiếc xe tuần tiễu để “về nhà giam”, dù không cho biết lý do vì sao.

Trong cuộc điều tra, ông Kovach khai với giới hữu trách rằng người lái xe là bạn trai của con gái mình và ông không chấp nhận mối quan hệ này.

Theo sở cảnh sát, ông Kovach bắt gặp người bạn trai này khi ông đang đi tìm con gái mình bằng cách theo dõi vị trí máy điện toán của cô ta. Ông thấy vị trí của máy là ở nhà một người bạn cô con gái trong khu phố.

Khi bà mẹ của người bạn cô con gái, từ trong nhà bước ra hỏi lý do, ông Kovach cho biết máy điện toán của con gái đang ở trong nhà của bà này và đòi vào xét.

Bà này không chịu, đòi ông phải đi xin trát tòa. Đến lúc đó ông Kovach trở nên giận dữ, đe dọa sẽ viết giấy phạt $300 cô con gái bà ta về tội không đeo dây an toàn.

Bà này gọi điện thoại 911. Ông Kovach khi đó mới nhận ra rằng con gái của mình cũng ở trên chiếc xe với con gái bà chủ nhà.

Ông ra lệnh cho con gái phải đi theo mình. Cô này không chịu, nói đã 18 tuổi và không thể bị bắt giữ nếu không có lý do.

Giám đốc cơ quan dịch vụ an toàn thành phố, ông Dan Given, nói rằng “các hành động này là điều không thể chấp nhận” và giới hữu trách thấy rằng cần phải cho cảnh sát viên Kovach nghỉ việc tức thời.

Cảnh sát trưởng Lorain, ông Cel Rivera, gọi đây là “sự lạm dụng quyền hạn cảnh sát và không theo đúng các quy định của sở cảnh sát.”

Nghiệp đoàn cảnh sát địa phương đang yêu cầu xét lại quyết định cho ông Kovach nghỉ việc. (V.Giang)

Căn cứ quân sự Mỹ thành nơi ở cho trẻ em nhập cư bất hợp pháp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.