LONDON, Anh (NV) – WikiLeaks vừa gởi ra hai thông điệp qua Twitter:
-Bà Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng Thống Donald Trump, nói rằng ông sẽ không công bố tờ khai thuế của mình. Nếu ai có được, hãy gởi đến wikileaks.org để chúng tôi đưa ra.
-Sự thất hứa công bố tờ khai thuế của ông Trump là dối trá vô cớ, còn hơn việc Hillary Clinton giấu giếm bản ghi lại bài nói chuyện ở Goldman Sachs.
Mặc dù trước kia đã nhiều lần WikiLeaks thúc đẩy những giới theo dõi tố giác các hành động sai lầm đưa ra tờ khai thuế của ông Trump, nhưng có lẽ hai tweet hôm Chủ Nhật là nỗ lực mạnh mẽ nhất về chuyện này, theo Yahoo News.
Hơn nữa, vào thời gian tranh cử, ông Trump còn có thể nói là cơ quan thuế đang kiểm toán, mặc dù IRS cho biết không ngăn cản công bố, nhưng đến nay thì không có lý do gì để né tránh việc ấy.
WikiLeaks cũng nhắc lại lời giải thích của bà Conway rằng ông Trump không công bố bản khai thuế cho đến khi việc kiểm toán đã hoàn tất.
Ông tổng thống và ban tham mưu của ông nhiều lần biện bạch là công chúng không quan tâm đến hồ sơ thuế này.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố mở cuộc điều tra bỏ phiếu gian lận
Tuy vậy, một kiến nghị gởi đến Tòa Bạch Ốc đòi hỏi “công bố tức khắc và đầy đủ mọi thông tin về sự chấp hành đúng theo quy định.”
Hiện nay kiến nghị này đã thu được gần 300,000 chữ ký, vượt xa mục tiêu ban đầu chỉ là 100,000. (HC)










































































































































