Xe chở học sinh đâm xuống gầm cầu xa lộ ở Alabama, 1 người chết

Chiếc xe buýt chở học sinh rơi xuống rãnh sâu dưới xa lộ ở Alabama. (Hình: AP Photo/Dan Anderson)

LOXLEY, Alabama (AP) – Một chiếc xe buýt chở một nhóm học sinh trung học đang trên đường về lại Texas sau khi viếng thăm Disney World, đã đâm xuống gầm cầu xa lộ sáng sớm ngày Thứ Ba, vào một rãnh sâu khoảng hơn 50 feet (chừng 15 thước).

Người tài xế chiếc xe buýt này, ông Harry Caligone, bị thiệt mạng. Khoảng hơn 30 người khác bị thương, phần lớn là các học sinh, theo giới hữu trách và công ty cho thuê bao xe buýt.

Xa lộ liên bang số 10 bị đóng cả hai đầu trong mấy tiếng đồng hồ, ở nơi tai nạn xảy ra là giữa Mobile, Alabama và Pensacola, Florida.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, tuy nhiên những người sống sót, gồm các học sinh từ trường trung học Channelview High School ở ngoại ô thành phố Houston, nói rằng họ đang ngủ thì bỗng thấy bị lộn nhào trên không.

Một phụ huynh, bà Frances Dodson-Benson, sau khi nói chuyện với đứa con trai DeWayne Benson, 15 tuổi, cho báo chí hay rằng con bà kể là các học sinh rớt chồng lên nhau, giữa đống hành lý ngổn ngang, trong tình trạng hoảng sợ cực độ.

Nhân viên cứu nạn phải giòng dây từ phía trên để đi xuống rãnh sâu, và sau đó dùng các kềm đặc biệt để cắt thân chiếc xe buýt, đưa một số nạn nhân ra ngoài, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận Baldwin County, ông Huey Hoss Mack.

Học khu Channelview cho hay có 40 học sinh và sáu người lớn trên chiếc xe buýt. Giới chức y tế cho hay có ít nhất 37 người được điều trị ở các bệnh viện tại Pensacola và vùng Tây Nam Alabama. Cảnh sát nói rằng người  tài xế bị thiệt mạng. (V.Giang)

Sau Tillerson, TT Trump sả thải phụ tá trẻ tuổi thân cận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.