ANAHEIM, California (NV) – Ba nghi can ăn cắp thiệt mạng sau khi tông xe trên xa lộ 5 ở Anaheim trong lúc bị cảnh sát rượt đuổi sáng sớm Thứ Tư, 16 Tháng Bảy, cảnh sát loan báo, theo đài ABC7.
Cuộc rượt đuổi bắt đầu khoảng 2 giờ 45 phút sáng khi cảnh sát tới đường Malboro gần góc đường Euclid và La Palma, Trung Sĩ Matt Sutter, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Anaheim (APD), cho hay.

Tại đó, cảnh sát thấy nhóm nghi can gỡ phụ tùng của một chiếc xe hơi rồi nhảy lên chiếc sedan màu đen vọt đi rất nhanh, khiến cảnh sát đuổi theo, ông Sutter cho biết.
Cuộc rượt đuổi kết thúc gần đường Brookhurst khoảng 3 giờ sáng khi xe nghi can bị lạc tay lái và bị tông. Video quay từ trực thăng của đài ABC7 cho thấy xe nghi can bị nát bét gần trụ điện trên bờ kè dưới xa lộ 5.
Trên xe nghi can có tổng cộng năm người. Ba người trong số đó thiệt mạng, còn hai người kia bị thương nặng nhưng tình trạng ổn định.
Không ai khác bị thương trong cuộc rượt đuổi.
Sau khi xe nghi can bị tông, có lúc, cảnh sát chặn toàn bộ làn đường xa lộ 5 hướng Bắc.
Vài giờ sau, làn “carpool” (làn đường dành cho xe chở hai người trở lên) và làn sát bên trái được mở lại, nhưng cảnh sát cho hay những làn khác có lẽ vẫn bị chặn suốt gần hết sáng Thứ Tư. (Th.Long) [qd]






























































