Hội Phụ Nữ Việt-Mỹ với ngày Lễ Của Mẹ


Nguyên Huy/Người Việt


WESTMINSTER, California (NV)
Chủ Nhật, 11 tháng 5, Hội Phụ Nữ Việt-Mỹ sẽ tổ chức ngày Lễ Của Mẹ (Mother ‘s Day) tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst thuộc thành phố Westminster vào lúc 4.30 chiều.

Ðã trên 10 năm nay, năm nào Hội Phụ Nữ Việt-Mỹ cũng tổ chức một tiệc mừng nhân ngày lễ này để cho con cháu các lớp tuổi có dịp được thể hiện lòng hiếu thảo của mình cho dù quanh năm nhiều người lúc nào cũng nhớ đến Mẹ.Các Hoa Hậu Ðẹp Lão trong cuộc thi vào Ngày Của Mẹ năm 2013. Từ trái qua là bà Ðặng Viên Thành Á Hậu 1, kế là bà Kim Lang Hoa Hậu và cụ bà Trương Hoa, Á Hậu 2. (Hình do hội cung cấp)

Theo Dược Sĩ Ðỗ Kim Toàn, hội trưởng, Lễ Của Mẹ năm nay cũng được tổ chức trong niềm vui tôn kính các bực song thân vốn là đức tính quý báu của người Việt.

Buổi lễ sẽ được diễn ra với nhiều tiết mục làm vui các bà mẹ thuộc nhiều lớp tuổi. Bà Toàn nói: “Với các cụ trên 90 tuổi được con cháu chắt đưa tới, chúng tôi có một lễ Chúc Thượng Thọ các cụ và vinh danh các bà Mẹ Việt Nam.

Những bó hoa tươi sẽ do chính con cháu các cụ và các chị em trong Hội mang kính dâng đến các cụ. Với các cụ từ 70 trở lên, hội tổ chức một cuộc vui nay đã thành một tiết mục không thể thiếu được trong Ngày Của Mẹ. Ðó là cuộc thi Hoa Hậu Ðẹp Lão. Nét hiền từ, phúc hậu và đức hy sinh nhẫn nại của lòng mẹ nuôi dạy con cái, hy sinh cho con cái, cháu chắt là những nét đẹp mà người phụ nữ VN đã thể hiện trong những sinh hoạt của mỗi gia đình. Ðiều đáng quí ấy lại chỉ được thể hiện âm thầm, liên tục, kiên nhẫn mà các bà mẹ VN không bao giờ muốn khoa trương hay kể lể với con cháu. Tục ngữ ta có câu ‘nước mắt chảy xuôi’ nghĩa là mẹ nuôi con như trời như bể không vì mong mỏi sau này con cái nuôi lại mẹ cha.”

Trong câu chuyện tiếp xúc với chúng tôi, bà Toàn rất vui, say mê kể lại những cuộc thi Hoa Hậu Ðẹp Lão vào những năm trước. Bà nói: “Không khí lúc này xao động hẳn lên trong bữa tiệc. Ai nấy bỏ cả ăn uống, cố dõi theo các ‘cụ’ thí sinh. Nhiều cụ còn hài hước bắt chước cả những điệu uốn éo phô trương của bọn trẻ khiến ai nấy đều không nín được cười. Thật thương quá là thương!”Các thành viên trong ban tổ chức Ngày Của Mẹ năm 2013. (Hình do hội cung cấp)

Trong cuộc thi này bà Toàn cho biết tiếp, các thí sinh có thể mặc áo dài truyền thống hay áo tứ thân hoặc các loại áo dài trong từng thời đại nên cuộc thi này cũng là cuộc Thi Áo Dài Ðẹp của phụ nữ Việt Nam.

Vẫn theo bà Toàn thì đến ngày hôm nay hội đã nhận được hơn 10 cụ trên 90 tuổi ghi danh tham dự. Về cuộc thi Hoa Hậu Ðẹp Lão thì cũng đã có trên 15 cụ. Ðiều cũng rất vui nữa là hầu hết các cụ ghi danh tham dự đều do con cháu gọi đến ghi danh và cho biết “đã phải thúc các cụ lắm, các cụ mới ưng chịu.”

Ngoài những tiết mục chính kể trên, buổi tiệc mừng các bà mẹ nhân ngày Lễ Của Mẹ còn có một chương trình văn nghệ rất phong phú với sự góp mặt của các ca nhạc sĩ thân hữu tên tuổi và các bà mẹ trẻ trong hội có giọng ca thiên phú cùng đóng góp.

Một điều đặc biệt nữa, theo bà hội trưởng cho biết thì tất cả các cụ từ 70 trở lên sẽ được hội mời không phải mua vé. Câu hỏi đến ngay với chúng tôi là lấy tiền đâu để phụ vào việc này thì bà hội trưởng rất vui vẻ cho biết: “Năm nào cũng lỗ, nhưng hội còn chịu đựng được. Riêng tôi, được đóng góp vào cuộc vui trong ngày Lễ Mẹ là điều rất hoan hỉ cho tôi.”

Bà Dược Sĩ Ðỗ Kim Toàn, hội trưởng Hội Phụ Nữ Việt-Mỹ. (Hình do hội cung cấp)

Tổ chức được ngày vui nhiều ý nghĩa trong Lễ Của Mẹ hàng năm, một ban tổ chức rất hùng hậu có đến 26 hội viên tham gia. Trong số 26 vị này có hơn 10 các bà mẹ trẻ ở tuổi trên dưới 30. Bà Toàn cũng cho biết: “Các hội viên trẻ này hăng hái lắm. Từ các bước hoạch định chương trình, phân chia phần vụ và trách nhiệm ai cũng tích cực hết. Có không khí trẻ vào nên hội chúng tôi sinh hoạt lúc nào cũng vui như Tết.”

Xin được nêu tên những hội viên này, bà Toàn cho biết chính thức có 16 người, đến hôm tiệc thường là có thêm hàng chục các bà mẹ trẻ đến làm thiện nguyện nữa. Ai nấy đều coi việc tổ chúc Ngày Của Mẹ cũng là tổ chức cuộc vui cho mình.

Ðó là các bà mẹ Ðỗ Kim Toàn, Nguyệt Bích, Tuyết Mai,Tuyết Trinh, Hạnh Bùi, Thanh Phương, Diễm Tuyết, Ðỗ Hạnh, Thuấn Anh, Ngọc Loan, Ánh Minh, Mộng Tâm, Thu Vân, Lan Ngọc, Thúy Nghiêm, Nguyễn Diệp, Phan Hoàng, Thủy Tiên, Bạch Liên, Ngọc Lê, Tuyết Ngọc, Lê Huệ, Mộng Ðiệp, Thanh Hương, Thúy Vân, và Mộng Hoa.

Quí độc giả muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc với hội qua các số (714) 554-4121, (714) 531-3466, (714) 369-3538. Các cụ từ 70 trở lên không phải mua vé tham dự, chỉ con cháu đi theo phải mua, mỗi vé là 25 Mỹ kim. (N.H.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.