Lee’s Sandwiches thu hồi gần 100 tấn thực phẩm vì dán lộn nhãn


Linh Nguyễn & Ðỗ Dzũng/Người Việt

 LITTLE SAIGON, California (NV) Tổng công ty Lee’s Sandwiches xác nhận đã thu hồi gần 100 tấn sản phẩm, chủ yếu là bánh Pate Chaud và bánh bao, làm bằng thịt bò, gà, và heo, vì dán lộn nhãn của Bộ Nông Nghiệp (USDA).


Một cửa hàng của Lee’s Sandwiches ở Garden Grove, California. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Giang Vũ, phụ trách phát triển thương hiệu, nói: “Chúng tôi đã cho thu hồi tất cả sản phẩm này tại các chi nhánh, sau khi được Bộ Nông Nghiệp báo cho biết.”

Hôm 20 Tháng Năm, USDA đưa ra một thông cáo báo chí cho biết, công ty LQNN, Inc., ở Garden Grove, do Lee’s Sandwiches làm chủ, đang thu hồi khoảng 213,192 pound (gần 100 tấn) sản phẩm làm bằng thịt bò, gà, và heo, từ các chi nhánh ở Arizona, California, Nevada, Oklahoma, và Oregon, vì không có sự kiểm chứng của bộ và dán lộn nhãn, có mã số 18995, của Cơ Quan Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm (FSIS).

Ông Giang giải thích: “Tổng công ty Lee’s Sandwiches có hai nơi sản xuất chính, một ở San Jose và một ở Garden Grove. San Jose là nơi chế biến thịt, luôn có sự kiểm chứng chặt chẽ của USDA, có văn phòng làm việc ngay trong xưởng. Vì Garden Grove là nơi sản xuất bánh Pate Chaud và bánh bao, nên thịt đã được gởi từ San Jose xuống.”

“Tại Garden Grove, vì hiểu lầm là thịt chế biến đã được kiểm chứng, nên nhân viên vẫn dán nhãn USDA trên thùng đối với hai sản phẩm bánh Pate Chaud và bánh bao, nhưng nhân viên USDA không đồng ý điều này, nên Lee’s Sandwiches bắt buộc phải thu hồi sản phẩm để được kiểm chứng và dán lại nhãn mới,” ông Giang giải thích tiếp.

Ông cũng cho biết, tất cả bánh Pate Chaud và bánh bao mà các chi nhánh ở Oregon nhận được của tổng công ty đã được gởi trả về để tiêu hủy.

“Mặt hàng kiểm chứng với nhãn mới sẽ được gởi về Oregon vào Thứ Năm này,” ông Giang nói thêm.

Ông Lê Văn Chiêu, tổng giám đốc Lee’s Sandwiches, cũng xác nhận việc thu hồi này, nhưng nói thêm rằng “vùng phía Bắc California hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả.”

Về mặt sức khỏe, FSIS và Lee’s Sandwiches chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào có phản ứng bất lợi của khách hàng đối với các sản phẩm này.

Trong thông cáo báo chí, FSIS cũng để số điện thoại của người đại diện Lee’s Sandwiches và Bộ Nông Nghiệp để khách hàng liên lạc, và cũng khuyên bất cứ ai có vấn đề sức khỏe liên quan đến các sản phẩm này nên liên lạc với bác sĩ.

Trên trang nhà của Lee’s Sandwiches, tổng công ty này cũng xác nhận việc thu hồi sản phẩm, đưa ra lời xin lỗi và xác nhận sản phẩm dán lộn nhãn là an toàn.

“Chúng tôi bảo đảm với công chúng rằng các sản phẩm bị thu hồi sản xuất tại cơ sở được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm (FDA) kiểm chứng, và lãnh đạo công ty LQNN tin rằng các sản phẩm bị thu hồi đáp ứng đúng tiêu chuẩn an toàn của công ty và sử dụng các thành phần và được chế biến theo đúng yêu cầu của FDA. Hiện chưa có bất cứ trường hợp nào bị bệnh liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các sản phẩm bị thu hồi,” ông Tom Quách, giám đốc sản xuất của Lee’s Sandwiches, viết.

Ông viết thêm: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì trục trặc này và bảo đảm với quý vị là chúng tôi vẫn tìm phương cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng đối với Lee’s Sandwiches bấy lâu nay.”

Ông Giang Vũ nói thêm: “Tóm lại, việc thu hồi sản phẩm này là vì lỗi lầm về phương cách sản xuất, không phải vì chất lượng thịt. Chất lượng thịt chế biến của Lee’s Sandwiches luôn tuân thủ theo sự giám sát chặt chẽ của USDA, để bảo đảm tuyệt đối vấn đề vệ sinh và an toàn sức khỏe cho khách hàng trong hơn 30 năm qua.”

Hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm, USDA cho biết sẽ điều tra thêm cơ sở chế biến thịt ở Garden Grove, và ông Giang Vũ cũng xác nhận với nhật báo Người Việt tin này.

———
Liên lạc tác giả: [email protected], [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dịch sốt xuất huyết ‘xuất hiện quanh năm’ tại Việt Nam

Mặc dù đang là mùa khô, nắng nóng, nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn “hoành hành” ở một số nơi ở miền Nam. Riêng Sài Gòn đã có 6,733 ca sốt xuất huyết nhập viện

Khai trương Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vỏn vẹn chỉ trong một tuần lễ chuẩn bị, Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2 tại Hà Nội đã khai trương hôm 23 Tháng Hai.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Maduro cho lính chặn đoàn cứu trợ, hai người chết, xe tải bị đốt

Có ít nhất hai người bị giết và nhiều xe vận tải chở đầy hàng cứu trợ bị đốt, sau khi Tổng Thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, đưa lính

Bắt dịch vụ đấm bóp khỏa thân tập thể ‘kích dục khách’ ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên của cơ sở massage khai báo, cùng lúc 4 cô gái sẽ đồng loạt khỏa thân tập thể để phục vụ massage kích dục khách.

Nhà điêu khắc mù Mexico truyền cảm hứng cho nhiều người

Video Nhà điêu khắc mù Mexico truyền cảm hứng cho nhiều ngườivideo
Câu chuyện của ông tiếp tục là nguồn cảm hứng cho nhiều người không chỉ ở đất nước Mexico mà còn lan dần ra thế giới.

Khai trương trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Video Khai trương trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hànvideo
Việt Nam khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho cuộc gặp Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.