Lee’s Sandwiches thu hồi gần 100 tấn thực phẩm vì dán lộn nhãn


Linh Nguyễn & Ðỗ Dzũng/Người Việt

 LITTLE SAIGON, California (NV) Tổng công ty Lee’s Sandwiches xác nhận đã thu hồi gần 100 tấn sản phẩm, chủ yếu là bánh Pate Chaud và bánh bao, làm bằng thịt bò, gà, và heo, vì dán lộn nhãn của Bộ Nông Nghiệp (USDA).


Một cửa hàng của Lee’s Sandwiches ở Garden Grove, California. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Giang Vũ, phụ trách phát triển thương hiệu, nói: “Chúng tôi đã cho thu hồi tất cả sản phẩm này tại các chi nhánh, sau khi được Bộ Nông Nghiệp báo cho biết.”

Hôm 20 Tháng Năm, USDA đưa ra một thông cáo báo chí cho biết, công ty LQNN, Inc., ở Garden Grove, do Lee’s Sandwiches làm chủ, đang thu hồi khoảng 213,192 pound (gần 100 tấn) sản phẩm làm bằng thịt bò, gà, và heo, từ các chi nhánh ở Arizona, California, Nevada, Oklahoma, và Oregon, vì không có sự kiểm chứng của bộ và dán lộn nhãn, có mã số 18995, của Cơ Quan Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm (FSIS).

Ông Giang giải thích: “Tổng công ty Lee’s Sandwiches có hai nơi sản xuất chính, một ở San Jose và một ở Garden Grove. San Jose là nơi chế biến thịt, luôn có sự kiểm chứng chặt chẽ của USDA, có văn phòng làm việc ngay trong xưởng. Vì Garden Grove là nơi sản xuất bánh Pate Chaud và bánh bao, nên thịt đã được gởi từ San Jose xuống.”

“Tại Garden Grove, vì hiểu lầm là thịt chế biến đã được kiểm chứng, nên nhân viên vẫn dán nhãn USDA trên thùng đối với hai sản phẩm bánh Pate Chaud và bánh bao, nhưng nhân viên USDA không đồng ý điều này, nên Lee’s Sandwiches bắt buộc phải thu hồi sản phẩm để được kiểm chứng và dán lại nhãn mới,” ông Giang giải thích tiếp.

Ông cũng cho biết, tất cả bánh Pate Chaud và bánh bao mà các chi nhánh ở Oregon nhận được của tổng công ty đã được gởi trả về để tiêu hủy.

“Mặt hàng kiểm chứng với nhãn mới sẽ được gởi về Oregon vào Thứ Năm này,” ông Giang nói thêm.

Ông Lê Văn Chiêu, tổng giám đốc Lee’s Sandwiches, cũng xác nhận việc thu hồi này, nhưng nói thêm rằng “vùng phía Bắc California hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả.”

Về mặt sức khỏe, FSIS và Lee’s Sandwiches chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào có phản ứng bất lợi của khách hàng đối với các sản phẩm này.

Trong thông cáo báo chí, FSIS cũng để số điện thoại của người đại diện Lee’s Sandwiches và Bộ Nông Nghiệp để khách hàng liên lạc, và cũng khuyên bất cứ ai có vấn đề sức khỏe liên quan đến các sản phẩm này nên liên lạc với bác sĩ.

Trên trang nhà của Lee’s Sandwiches, tổng công ty này cũng xác nhận việc thu hồi sản phẩm, đưa ra lời xin lỗi và xác nhận sản phẩm dán lộn nhãn là an toàn.

“Chúng tôi bảo đảm với công chúng rằng các sản phẩm bị thu hồi sản xuất tại cơ sở được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm (FDA) kiểm chứng, và lãnh đạo công ty LQNN tin rằng các sản phẩm bị thu hồi đáp ứng đúng tiêu chuẩn an toàn của công ty và sử dụng các thành phần và được chế biến theo đúng yêu cầu của FDA. Hiện chưa có bất cứ trường hợp nào bị bệnh liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các sản phẩm bị thu hồi,” ông Tom Quách, giám đốc sản xuất của Lee’s Sandwiches, viết.

Ông viết thêm: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì trục trặc này và bảo đảm với quý vị là chúng tôi vẫn tìm phương cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng đối với Lee’s Sandwiches bấy lâu nay.”

Ông Giang Vũ nói thêm: “Tóm lại, việc thu hồi sản phẩm này là vì lỗi lầm về phương cách sản xuất, không phải vì chất lượng thịt. Chất lượng thịt chế biến của Lee’s Sandwiches luôn tuân thủ theo sự giám sát chặt chẽ của USDA, để bảo đảm tuyệt đối vấn đề vệ sinh và an toàn sức khỏe cho khách hàng trong hơn 30 năm qua.”

Hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm, USDA cho biết sẽ điều tra thêm cơ sở chế biến thịt ở Garden Grove, và ông Giang Vũ cũng xác nhận với nhật báo Người Việt tin này.

———
Liên lạc tác giả: [email protected], [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.