Lee’s Sandwiches thu hồi gần 100 tấn thực phẩm vì dán lộn nhãn


Linh Nguyễn & Ðỗ Dzũng/Người Việt

 LITTLE SAIGON, California (NV) Tổng công ty Lee’s Sandwiches xác nhận đã thu hồi gần 100 tấn sản phẩm, chủ yếu là bánh Pate Chaud và bánh bao, làm bằng thịt bò, gà, và heo, vì dán lộn nhãn của Bộ Nông Nghiệp (USDA).


Một cửa hàng của Lee’s Sandwiches ở Garden Grove, California. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Giang Vũ, phụ trách phát triển thương hiệu, nói: “Chúng tôi đã cho thu hồi tất cả sản phẩm này tại các chi nhánh, sau khi được Bộ Nông Nghiệp báo cho biết.”

Hôm 20 Tháng Năm, USDA đưa ra một thông cáo báo chí cho biết, công ty LQNN, Inc., ở Garden Grove, do Lee’s Sandwiches làm chủ, đang thu hồi khoảng 213,192 pound (gần 100 tấn) sản phẩm làm bằng thịt bò, gà, và heo, từ các chi nhánh ở Arizona, California, Nevada, Oklahoma, và Oregon, vì không có sự kiểm chứng của bộ và dán lộn nhãn, có mã số 18995, của Cơ Quan Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm (FSIS).

Ông Giang giải thích: “Tổng công ty Lee’s Sandwiches có hai nơi sản xuất chính, một ở San Jose và một ở Garden Grove. San Jose là nơi chế biến thịt, luôn có sự kiểm chứng chặt chẽ của USDA, có văn phòng làm việc ngay trong xưởng. Vì Garden Grove là nơi sản xuất bánh Pate Chaud và bánh bao, nên thịt đã được gởi từ San Jose xuống.”

“Tại Garden Grove, vì hiểu lầm là thịt chế biến đã được kiểm chứng, nên nhân viên vẫn dán nhãn USDA trên thùng đối với hai sản phẩm bánh Pate Chaud và bánh bao, nhưng nhân viên USDA không đồng ý điều này, nên Lee’s Sandwiches bắt buộc phải thu hồi sản phẩm để được kiểm chứng và dán lại nhãn mới,” ông Giang giải thích tiếp.

Ông cũng cho biết, tất cả bánh Pate Chaud và bánh bao mà các chi nhánh ở Oregon nhận được của tổng công ty đã được gởi trả về để tiêu hủy.

“Mặt hàng kiểm chứng với nhãn mới sẽ được gởi về Oregon vào Thứ Năm này,” ông Giang nói thêm.

Ông Lê Văn Chiêu, tổng giám đốc Lee’s Sandwiches, cũng xác nhận việc thu hồi này, nhưng nói thêm rằng “vùng phía Bắc California hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả.”

Về mặt sức khỏe, FSIS và Lee’s Sandwiches chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào có phản ứng bất lợi của khách hàng đối với các sản phẩm này.

Trong thông cáo báo chí, FSIS cũng để số điện thoại của người đại diện Lee’s Sandwiches và Bộ Nông Nghiệp để khách hàng liên lạc, và cũng khuyên bất cứ ai có vấn đề sức khỏe liên quan đến các sản phẩm này nên liên lạc với bác sĩ.

Trên trang nhà của Lee’s Sandwiches, tổng công ty này cũng xác nhận việc thu hồi sản phẩm, đưa ra lời xin lỗi và xác nhận sản phẩm dán lộn nhãn là an toàn.

“Chúng tôi bảo đảm với công chúng rằng các sản phẩm bị thu hồi sản xuất tại cơ sở được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm (FDA) kiểm chứng, và lãnh đạo công ty LQNN tin rằng các sản phẩm bị thu hồi đáp ứng đúng tiêu chuẩn an toàn của công ty và sử dụng các thành phần và được chế biến theo đúng yêu cầu của FDA. Hiện chưa có bất cứ trường hợp nào bị bệnh liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các sản phẩm bị thu hồi,” ông Tom Quách, giám đốc sản xuất của Lee’s Sandwiches, viết.

Ông viết thêm: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì trục trặc này và bảo đảm với quý vị là chúng tôi vẫn tìm phương cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng đối với Lee’s Sandwiches bấy lâu nay.”

Ông Giang Vũ nói thêm: “Tóm lại, việc thu hồi sản phẩm này là vì lỗi lầm về phương cách sản xuất, không phải vì chất lượng thịt. Chất lượng thịt chế biến của Lee’s Sandwiches luôn tuân thủ theo sự giám sát chặt chẽ của USDA, để bảo đảm tuyệt đối vấn đề vệ sinh và an toàn sức khỏe cho khách hàng trong hơn 30 năm qua.”

Hôm Thứ Ba, 26 Tháng Năm, USDA cho biết sẽ điều tra thêm cơ sở chế biến thịt ở Garden Grove, và ông Giang Vũ cũng xác nhận với nhật báo Người Việt tin này.

———
Liên lạc tác giả: [email protected], [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Giấc mơ Mỹ (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Giấc mơ Mỹvideo
Dư luận nước Mỹ và thế giới đã tranh luận nhiều về sự kiện này, đúng hay sai, nước Mỹ có mở cửa cho họ nộp đơn xin tị nạn không?

Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoại

Video tin trong ngày Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoạivideo
-Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Cựu luật sư Michael Cohen của TT Trump bị tòa tuyên án 3 năm tù

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump và cũng là người thân tín trong nhiều năm đã đại diện ông giải quyết các vấn đề có tính cách "bí mật cá nhân",

Việt Nam 2018, mỗi ngày 312 người chết vì ung thư

Bệnh ung thư vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân Việt Nam, bởi tỷ lệ người chết, người mắc mới gia tăng mạnh mỗi năm, lên đến cả trăm ngàn người.

Khám xét nhà Trần Bắc Hà và thuộc cấp

Công An đã khám xét nhà của ông Trần Bắc Hà tại thành phố Quy Nhơn và huyện Hoài Ân, Bình Định.

Hàng chục tấn rác thải tràn ra biển Đà Nẵng

Sau trận mưa lớn, rác thải đủ loại thoát ra từ các cống xả thải và tấp vào bờ biển ở Đà Nẵng kéo dài khoảng 15 cây số.

Dân mạng nực cười việc ‘tăng lương’ của chủ tịch nước, thủ tướng

Lâu nay mức lương mỗi tháng của chủ tịch nước, thủ tướng CSVN là điều bí ẩn với người dân trong lúc các vị này luôn thể hiện mình là người “cần kiệm, liêm chính, hết lòng vì dân” mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Chi phí dọn dẹp các đám cháy rừng ở California lên ít nhất $3 tỉ

California và liên bang ước tính sẽ phải chi ít nhất là $3 tỉ để dọn dẹp đống tro tàn đổ nát từ 19,000 căn nhà và cơ sở thương mại bị ba đám cháy rừng lớn ở California thiêu rụi hồi tháng 11 vừa qua.