Một trong 4 căn nhà ở Orange County có giá $1 triệu trở lên


ORANGE COUNTY, California (NV)
 – Một trong bốn căn nhà ở Orange County có giá bán từ $1 triệu trở lên, nhật báo The Orange County Register, dựa theo kết quả trên trang địa ốc online Trulia, cho biết.

Con số này phản ảnh số nhà bán giá bạc triệu ở Orange County cao hàng thứ tư trong 100 khu đô thị lớn nhất Hoa Kỳ. Chỉ có San Francisco; Fairfield County (Connecticut), và San Jose có nhiều nhà bán giá bạc triệu nhiều hơn Orange County. 

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

San Francisco có 43.5 % số nhà bán giá $1 triệu. Con số này ở Fairfield County là 29.7%, và ở San Jose là 25.7 %.

Nhà bạc triệu ở Orange County có tỉ lệ cao hơn so với New York (20.8 %), Los Angeles (18.4 %), và San Diego (18 %), theo kết quả trang mạng Trulia.

Trong khi đó, California có sáu khu đô thị lớn nằm trong danh sách 10 khu nhà bạc triệu cao nhất của trang mạng Trulia.

Để so sánh, chỉ có 0.3 % số nhà bán ở Dayton (Ohio) và El Paso (Texas) có giá bán từ $1 triệu  trở lên. Số nhà bạc triệu chiếm 2% hoặc ít hơn, gồm 44 trong số 100 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, theo bài báo.

“Đó là những thái cực, không phải là trung vị hoặc trung bình, cho thấy giá nhà ở, trên toàn quốc, khác nhau như thế nào,” ông Jed Kolko, kinh tế gia của trang mạng Trulia và là tác giả của công trình nghiên cứu, được trích lời nói.

Đối với hầu hết cư dân Orange County, căn nhà bạc triệu là quá mức. Chỉ có một trong năm gia đình ở đây có thu nhập từ $137,800 trở lên trong một năm, để có đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình, theo Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc California.

Nhưng người mua nhà sẽ cần phải kiếm được khoảng $207,000 đến $ 214,000/một năm, để đủ khả năng trả tiền nhà hơn $5,185 một tháng, nếu vay món nợ lớn (traditional jumbo loan).

Dù tiền bỏ ra nhiều, nhưng giá trị nhà lại ít, nếu mua tại địa phương thuộc khu nhà bạc triệu có tỉ lệ cao nhất, theo kết quả của trang mạng Trulia. Nhà bạc triệu có kích thước trung bình ở San Francisco là 1,774 sqft, ở New York là dưới 1,500 sqft.

Để so sánh, kích thước trung bình của một ngôi nhà mới được xây ở Mỹ hồi năm ngoái là 2,460 sqft. Ở Birmingham (Alabama), một căn nhà bạc triệu có diện tích trung bình là 8,059 sqft.

“Sự thực một căn biệt thự bạc triệu ở Birmingham có thể chứa tổng cộng các căn nhà bạc triệu ở New York, San Francisco, Honolulu, và Miami mà vẫn còn dư chỗ,” ông Kolko được trích lời nói. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không, và nếu có, họ có thể bị tước quốc tịch.

Rơi vào bồn dầu mỡ, một ông ở Florida thiệt mạng

Một công nhân 61 tuổi thiệt mạng hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám sau khi rơi vào một bồn chứa dầu mỡ trong nơi cung cấp năng lượng cho khu giải trí Disney World.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.