Một trong 4 căn nhà ở Orange County có giá $1 triệu trở lên


ORANGE COUNTY, California (NV)
 – Một trong bốn căn nhà ở Orange County có giá bán từ $1 triệu trở lên, nhật báo The Orange County Register, dựa theo kết quả trên trang địa ốc online Trulia, cho biết.

Con số này phản ảnh số nhà bán giá bạc triệu ở Orange County cao hàng thứ tư trong 100 khu đô thị lớn nhất Hoa Kỳ. Chỉ có San Francisco; Fairfield County (Connecticut), và San Jose có nhiều nhà bán giá bạc triệu nhiều hơn Orange County. 

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

San Francisco có 43.5 % số nhà bán giá $1 triệu. Con số này ở Fairfield County là 29.7%, và ở San Jose là 25.7 %.

Nhà bạc triệu ở Orange County có tỉ lệ cao hơn so với New York (20.8 %), Los Angeles (18.4 %), và San Diego (18 %), theo kết quả trang mạng Trulia.

Trong khi đó, California có sáu khu đô thị lớn nằm trong danh sách 10 khu nhà bạc triệu cao nhất của trang mạng Trulia.

Để so sánh, chỉ có 0.3 % số nhà bán ở Dayton (Ohio) và El Paso (Texas) có giá bán từ $1 triệu  trở lên. Số nhà bạc triệu chiếm 2% hoặc ít hơn, gồm 44 trong số 100 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, theo bài báo.

“Đó là những thái cực, không phải là trung vị hoặc trung bình, cho thấy giá nhà ở, trên toàn quốc, khác nhau như thế nào,” ông Jed Kolko, kinh tế gia của trang mạng Trulia và là tác giả của công trình nghiên cứu, được trích lời nói.

Đối với hầu hết cư dân Orange County, căn nhà bạc triệu là quá mức. Chỉ có một trong năm gia đình ở đây có thu nhập từ $137,800 trở lên trong một năm, để có đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình, theo Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc California.

Nhưng người mua nhà sẽ cần phải kiếm được khoảng $207,000 đến $ 214,000/một năm, để đủ khả năng trả tiền nhà hơn $5,185 một tháng, nếu vay món nợ lớn (traditional jumbo loan).

Dù tiền bỏ ra nhiều, nhưng giá trị nhà lại ít, nếu mua tại địa phương thuộc khu nhà bạc triệu có tỉ lệ cao nhất, theo kết quả của trang mạng Trulia. Nhà bạc triệu có kích thước trung bình ở San Francisco là 1,774 sqft, ở New York là dưới 1,500 sqft.

Để so sánh, kích thước trung bình của một ngôi nhà mới được xây ở Mỹ hồi năm ngoái là 2,460 sqft. Ở Birmingham (Alabama), một căn nhà bạc triệu có diện tích trung bình là 8,059 sqft.

“Sự thực một căn biệt thự bạc triệu ở Birmingham có thể chứa tổng cộng các căn nhà bạc triệu ở New York, San Francisco, Honolulu, và Miami mà vẫn còn dư chỗ,” ông Kolko được trích lời nói. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.