Một trong 4 căn nhà ở Orange County có giá $1 triệu trở lên


ORANGE COUNTY, California (NV)
 – Một trong bốn căn nhà ở Orange County có giá bán từ $1 triệu trở lên, nhật báo The Orange County Register, dựa theo kết quả trên trang địa ốc online Trulia, cho biết.

Con số này phản ảnh số nhà bán giá bạc triệu ở Orange County cao hàng thứ tư trong 100 khu đô thị lớn nhất Hoa Kỳ. Chỉ có San Francisco; Fairfield County (Connecticut), và San Jose có nhiều nhà bán giá bạc triệu nhiều hơn Orange County. 

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

San Francisco có 43.5 % số nhà bán giá $1 triệu. Con số này ở Fairfield County là 29.7%, và ở San Jose là 25.7 %.

Nhà bạc triệu ở Orange County có tỉ lệ cao hơn so với New York (20.8 %), Los Angeles (18.4 %), và San Diego (18 %), theo kết quả trang mạng Trulia.

Trong khi đó, California có sáu khu đô thị lớn nằm trong danh sách 10 khu nhà bạc triệu cao nhất của trang mạng Trulia.

Để so sánh, chỉ có 0.3 % số nhà bán ở Dayton (Ohio) và El Paso (Texas) có giá bán từ $1 triệu  trở lên. Số nhà bạc triệu chiếm 2% hoặc ít hơn, gồm 44 trong số 100 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, theo bài báo.

“Đó là những thái cực, không phải là trung vị hoặc trung bình, cho thấy giá nhà ở, trên toàn quốc, khác nhau như thế nào,” ông Jed Kolko, kinh tế gia của trang mạng Trulia và là tác giả của công trình nghiên cứu, được trích lời nói.

Đối với hầu hết cư dân Orange County, căn nhà bạc triệu là quá mức. Chỉ có một trong năm gia đình ở đây có thu nhập từ $137,800 trở lên trong một năm, để có đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình, theo Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc California.

Nhưng người mua nhà sẽ cần phải kiếm được khoảng $207,000 đến $ 214,000/một năm, để đủ khả năng trả tiền nhà hơn $5,185 một tháng, nếu vay món nợ lớn (traditional jumbo loan).

Dù tiền bỏ ra nhiều, nhưng giá trị nhà lại ít, nếu mua tại địa phương thuộc khu nhà bạc triệu có tỉ lệ cao nhất, theo kết quả của trang mạng Trulia. Nhà bạc triệu có kích thước trung bình ở San Francisco là 1,774 sqft, ở New York là dưới 1,500 sqft.

Để so sánh, kích thước trung bình của một ngôi nhà mới được xây ở Mỹ hồi năm ngoái là 2,460 sqft. Ở Birmingham (Alabama), một căn nhà bạc triệu có diện tích trung bình là 8,059 sqft.

“Sự thực một căn biệt thự bạc triệu ở Birmingham có thể chứa tổng cộng các căn nhà bạc triệu ở New York, San Francisco, Honolulu, và Miami mà vẫn còn dư chỗ,” ông Kolko được trích lời nói. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.

Trung Quốc đưa thêm hỏa tiễn tối tân đến Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc vừa đưa thêm một hệ thống hỏa tiễn địa-không tối tân ra một trong những đảo có tranh chấp trong vùng Biển Đông, theo các hình ảnh do vệ tinh chụp.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu

Nếu thượng đỉnh vỡ, Mỹ sẽ không thương thảo nữa với Bắc Hàn

“Một thỏa thuận không đi tới đâu thì không phải là một chọn lựa,” ông Pompeo viết như thế trong lời mở đầu trong bản điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện.