Một trong 4 căn nhà ở Orange County có giá $1 triệu trở lên


ORANGE COUNTY, California (NV)
 – Một trong bốn căn nhà ở Orange County có giá bán từ $1 triệu trở lên, nhật báo The Orange County Register, dựa theo kết quả trên trang địa ốc online Trulia, cho biết.

Con số này phản ảnh số nhà bán giá bạc triệu ở Orange County cao hàng thứ tư trong 100 khu đô thị lớn nhất Hoa Kỳ. Chỉ có San Francisco; Fairfield County (Connecticut), và San Jose có nhiều nhà bán giá bạc triệu nhiều hơn Orange County. 

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

San Francisco có 43.5 % số nhà bán giá $1 triệu. Con số này ở Fairfield County là 29.7%, và ở San Jose là 25.7 %.

Nhà bạc triệu ở Orange County có tỉ lệ cao hơn so với New York (20.8 %), Los Angeles (18.4 %), và San Diego (18 %), theo kết quả trang mạng Trulia.

Trong khi đó, California có sáu khu đô thị lớn nằm trong danh sách 10 khu nhà bạc triệu cao nhất của trang mạng Trulia.

Để so sánh, chỉ có 0.3 % số nhà bán ở Dayton (Ohio) và El Paso (Texas) có giá bán từ $1 triệu  trở lên. Số nhà bạc triệu chiếm 2% hoặc ít hơn, gồm 44 trong số 100 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, theo bài báo.

“Đó là những thái cực, không phải là trung vị hoặc trung bình, cho thấy giá nhà ở, trên toàn quốc, khác nhau như thế nào,” ông Jed Kolko, kinh tế gia của trang mạng Trulia và là tác giả của công trình nghiên cứu, được trích lời nói.

Đối với hầu hết cư dân Orange County, căn nhà bạc triệu là quá mức. Chỉ có một trong năm gia đình ở đây có thu nhập từ $137,800 trở lên trong một năm, để có đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình, theo Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc California.

Nhưng người mua nhà sẽ cần phải kiếm được khoảng $207,000 đến $ 214,000/một năm, để đủ khả năng trả tiền nhà hơn $5,185 một tháng, nếu vay món nợ lớn (traditional jumbo loan).

Dù tiền bỏ ra nhiều, nhưng giá trị nhà lại ít, nếu mua tại địa phương thuộc khu nhà bạc triệu có tỉ lệ cao nhất, theo kết quả của trang mạng Trulia. Nhà bạc triệu có kích thước trung bình ở San Francisco là 1,774 sqft, ở New York là dưới 1,500 sqft.

Để so sánh, kích thước trung bình của một ngôi nhà mới được xây ở Mỹ hồi năm ngoái là 2,460 sqft. Ở Birmingham (Alabama), một căn nhà bạc triệu có diện tích trung bình là 8,059 sqft.

“Sự thực một căn biệt thự bạc triệu ở Birmingham có thể chứa tổng cộng các căn nhà bạc triệu ở New York, San Francisco, Honolulu, và Miami mà vẫn còn dư chỗ,” ông Kolko được trích lời nói. (L.N.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe ngoảy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.