Một trong 4 căn nhà ở Orange County có giá $1 triệu trở lên


ORANGE COUNTY, California (NV)
 – Một trong bốn căn nhà ở Orange County có giá bán từ $1 triệu trở lên, nhật báo The Orange County Register, dựa theo kết quả trên trang địa ốc online Trulia, cho biết.

Con số này phản ảnh số nhà bán giá bạc triệu ở Orange County cao hàng thứ tư trong 100 khu đô thị lớn nhất Hoa Kỳ. Chỉ có San Francisco; Fairfield County (Connecticut), và San Jose có nhiều nhà bán giá bạc triệu nhiều hơn Orange County. 

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

San Francisco có 43.5 % số nhà bán giá $1 triệu. Con số này ở Fairfield County là 29.7%, và ở San Jose là 25.7 %.

Nhà bạc triệu ở Orange County có tỉ lệ cao hơn so với New York (20.8 %), Los Angeles (18.4 %), và San Diego (18 %), theo kết quả trang mạng Trulia.

Trong khi đó, California có sáu khu đô thị lớn nằm trong danh sách 10 khu nhà bạc triệu cao nhất của trang mạng Trulia.

Để so sánh, chỉ có 0.3 % số nhà bán ở Dayton (Ohio) và El Paso (Texas) có giá bán từ $1 triệu  trở lên. Số nhà bạc triệu chiếm 2% hoặc ít hơn, gồm 44 trong số 100 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, theo bài báo.

“Đó là những thái cực, không phải là trung vị hoặc trung bình, cho thấy giá nhà ở, trên toàn quốc, khác nhau như thế nào,” ông Jed Kolko, kinh tế gia của trang mạng Trulia và là tác giả của công trình nghiên cứu, được trích lời nói.

Đối với hầu hết cư dân Orange County, căn nhà bạc triệu là quá mức. Chỉ có một trong năm gia đình ở đây có thu nhập từ $137,800 trở lên trong một năm, để có đủ khả năng mua một căn nhà giá trung bình, theo Hiệp Hội Các Nhà Địa Ốc California.

Nhưng người mua nhà sẽ cần phải kiếm được khoảng $207,000 đến $ 214,000/một năm, để đủ khả năng trả tiền nhà hơn $5,185 một tháng, nếu vay món nợ lớn (traditional jumbo loan).

Dù tiền bỏ ra nhiều, nhưng giá trị nhà lại ít, nếu mua tại địa phương thuộc khu nhà bạc triệu có tỉ lệ cao nhất, theo kết quả của trang mạng Trulia. Nhà bạc triệu có kích thước trung bình ở San Francisco là 1,774 sqft, ở New York là dưới 1,500 sqft.

Để so sánh, kích thước trung bình của một ngôi nhà mới được xây ở Mỹ hồi năm ngoái là 2,460 sqft. Ở Birmingham (Alabama), một căn nhà bạc triệu có diện tích trung bình là 8,059 sqft.

“Sự thực một căn biệt thự bạc triệu ở Birmingham có thể chứa tổng cộng các căn nhà bạc triệu ở New York, San Francisco, Honolulu, và Miami mà vẫn còn dư chỗ,” ông Kolko được trích lời nói. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Độc đắc Mega Millions và Powerball lên gần $1 tỉ

Hàng triệu người chờ đợi cơ hội trúng lớn đã bị thất vọng hôm Thứ Bảy vừa qua khi không ai trúng độc đắc Powerball, với trị giá lúc đó vào khoảng $314 triệu.

Đồng sáng lập công ty Microsoft, tỉ phú Paul Allen qua đời ở tuổi 65

Người đồng sáng lập công ty Microsoft, nhà tỉ phú Paul Allen, người mắc phải bệnh ung thư non-Hodgkin's lymphoma, đã qua đời hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, theo tin từ

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Lakewood: Em bé bị bỏ lại ở Walmart, cảnh sát tìm người có liên quan

Cảnh sát Los Angeles County đang tìm một ông có liên quan đến vụ một em bé bị bỏ lại ở nhà vệ sinh của Walmart hôm 8 Tháng Mười.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (1/2)

video
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (2/2)

Video Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻvideo
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Thảm kịch trong tiệc sinh nhật bé 1 tuổi: Bốn chết, một bị thương

Giới chức công lực ở Texas hôm Thứ Bảy, ngày 15 Tháng Mười, bắt giữ một thanh niên 20 tuổi và lùng kiếm người cha của anh ta trong vụ nổ súng bắn chết bốn người khác, gồm một

Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Video Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tíchvideo
-Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích