VAYC tổ chức thi viết văn tưởng niệm 30/4

Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Ðoàn Thanh Niên Việt-Mỹ (Vietnamese American Youth Committee) sẽ tổ chức cuộc thi viết văn chủ đề “Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Quốc Hận 30-4” trong dịp lễ tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư năm nay.

Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kinh nghiệm về Ngày Quốc Hận được các bậc cha chú truyền lại. Nay chúng em nghĩ đã đến lúc, chính các bạn trẻ cần nói lên ưu tư và sự biết ơn của mình, đối với các chiến sĩ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia,” anh James Trương, chủ tịch Ðoàn Thanh Niên Việt Mỹ, nói với phóng viên Người Việt.


Theo bản thông báo, các giải thưởng gồm có Giải Nhất $500; Giải Nhì $200; và Giải Ba $100.


Ðể tham dự, thí sinh phải từ 15 đến 30 tuổi, bài viết dài khoảng 500 chữ (có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt); và gửi bài qua email: [email protected], hay địa chỉ: VAYC, 814 Bewley St., Santa Ana, CA 92703.


Hạn chót để gửi bài theo dấu bưu điện là ngày 6 Tháng Tư, 2012.


Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng vào ngày 28 Tháng Tư, 2012.


Thành phần ban giám khảo gồm Nghị Viên Tạ Ðức Trí; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia, Nam California); nhà văn Trần Phong Vũ; Ông Phan Tấn Ngưu (chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Nam California); và nhà báo Nguyễn Việt Linh (nhật báo Người Việt).


Mọi chi tiết xin liên lạc James Trương (714) 369-4131, hay email: [email protected] hoặc trang nhà www.VAYC.org.


 


–––––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”