VAYC tổ chức thi viết văn tưởng niệm 30/4

Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Ðoàn Thanh Niên Việt-Mỹ (Vietnamese American Youth Committee) sẽ tổ chức cuộc thi viết văn chủ đề “Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Quốc Hận 30-4” trong dịp lễ tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư năm nay.

Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kinh nghiệm về Ngày Quốc Hận được các bậc cha chú truyền lại. Nay chúng em nghĩ đã đến lúc, chính các bạn trẻ cần nói lên ưu tư và sự biết ơn của mình, đối với các chiến sĩ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia,” anh James Trương, chủ tịch Ðoàn Thanh Niên Việt Mỹ, nói với phóng viên Người Việt.


Theo bản thông báo, các giải thưởng gồm có Giải Nhất $500; Giải Nhì $200; và Giải Ba $100.


Ðể tham dự, thí sinh phải từ 15 đến 30 tuổi, bài viết dài khoảng 500 chữ (có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt); và gửi bài qua email: [email protected], hay địa chỉ: VAYC, 814 Bewley St., Santa Ana, CA 92703.


Hạn chót để gửi bài theo dấu bưu điện là ngày 6 Tháng Tư, 2012.


Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng vào ngày 28 Tháng Tư, 2012.


Thành phần ban giám khảo gồm Nghị Viên Tạ Ðức Trí; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia, Nam California); nhà văn Trần Phong Vũ; Ông Phan Tấn Ngưu (chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Nam California); và nhà báo Nguyễn Việt Linh (nhật báo Người Việt).


Mọi chi tiết xin liên lạc James Trương (714) 369-4131, hay email: [email protected] hoặc trang nhà www.VAYC.org.


 


–––––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.