VAYC tổ chức thi viết văn tưởng niệm 30/4

Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Ðoàn Thanh Niên Việt-Mỹ (Vietnamese American Youth Committee) sẽ tổ chức cuộc thi viết văn chủ đề “Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Quốc Hận 30-4” trong dịp lễ tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư năm nay.

Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kinh nghiệm về Ngày Quốc Hận được các bậc cha chú truyền lại. Nay chúng em nghĩ đã đến lúc, chính các bạn trẻ cần nói lên ưu tư và sự biết ơn của mình, đối với các chiến sĩ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia,” anh James Trương, chủ tịch Ðoàn Thanh Niên Việt Mỹ, nói với phóng viên Người Việt.


Theo bản thông báo, các giải thưởng gồm có Giải Nhất $500; Giải Nhì $200; và Giải Ba $100.


Ðể tham dự, thí sinh phải từ 15 đến 30 tuổi, bài viết dài khoảng 500 chữ (có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt); và gửi bài qua email: [email protected], hay địa chỉ: VAYC, 814 Bewley St., Santa Ana, CA 92703.


Hạn chót để gửi bài theo dấu bưu điện là ngày 6 Tháng Tư, 2012.


Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng vào ngày 28 Tháng Tư, 2012.


Thành phần ban giám khảo gồm Nghị Viên Tạ Ðức Trí; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia, Nam California); nhà văn Trần Phong Vũ; Ông Phan Tấn Ngưu (chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Nam California); và nhà báo Nguyễn Việt Linh (nhật báo Người Việt).


Mọi chi tiết xin liên lạc James Trương (714) 369-4131, hay email: [email protected] hoặc trang nhà www.VAYC.org.


 


–––––


Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).