VAYC tổ chức thi viết văn tưởng niệm 30/4

Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) Ðoàn Thanh Niên Việt-Mỹ (Vietnamese American Youth Committee) sẽ tổ chức cuộc thi viết văn chủ đề “Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Quốc Hận 30-4” trong dịp lễ tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư năm nay.

Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kinh nghiệm về Ngày Quốc Hận được các bậc cha chú truyền lại. Nay chúng em nghĩ đã đến lúc, chính các bạn trẻ cần nói lên ưu tư và sự biết ơn của mình, đối với các chiến sĩ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia,” anh James Trương, chủ tịch Ðoàn Thanh Niên Việt Mỹ, nói với phóng viên Người Việt.


Theo bản thông báo, các giải thưởng gồm có Giải Nhất $500; Giải Nhì $200; và Giải Ba $100.


Ðể tham dự, thí sinh phải từ 15 đến 30 tuổi, bài viết dài khoảng 500 chữ (có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt); và gửi bài qua email: [email protected], hay địa chỉ: VAYC, 814 Bewley St., Santa Ana, CA 92703.


Hạn chót để gửi bài theo dấu bưu điện là ngày 6 Tháng Tư, 2012.


Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải thưởng vào ngày 28 Tháng Tư, 2012.


Thành phần ban giám khảo gồm Nghị Viên Tạ Ðức Trí; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia, Nam California); nhà văn Trần Phong Vũ; Ông Phan Tấn Ngưu (chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Nam California); và nhà báo Nguyễn Việt Linh (nhật báo Người Việt).


Mọi chi tiết xin liên lạc James Trương (714) 369-4131, hay email: [email protected] hoặc trang nhà www.VAYC.org.


 


–––––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm ‘thượng khách’

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles không chỉ được tặng mền, thức ăn, còn được các thiện nguyện viên ân cần rửa chân...

Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đi mua sắm Black Friday có nhiều nguy hiểm, vì vậy hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm.

Glee Donuts & Burgers: Thức ăn ngon, không khí thân mật

Glee Donuts & Burgers ở Fountain Valley vừa có các món mặn ngon, nhiều loại bánh donut ngọt ngào và không khí thân mật.

Ông Tom Umberg hơn TNS Janet Nguyễn thêm 443 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, tiếp tục dẫn trước TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) sang ngày thứ ba.

Lễ Tạ Ơn: Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm thượng khách

video
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ngày 21 Tháng Mười Một, tại khuôn viên tòa nhà Los Angeles Mission, thành phố Los Angeles đã diễn ra một ngày hội mang đậm tính nhân văn đối với người vô gia cư (homeless). Hơn 10,000 mảnh đời kém may mắn, đã được tặng quà, thưởng thức bữa ăn trưa tại bàn tiệc, được nghe nhạc sống, được chăm sóc ân cần, chu đáo đến cả ...rửa chân tay.

Tìm được nhẫn cưới 5 tuần sau khi bị mất ở Disneyland

Một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới nhau, đến Disneyland hưởng tuần trăng mật, bị rớt nhẫn cưới xuống dưới gầm cầu gỗ, phải năm tuần sau nhân viên mới tìm được.

Giết cụ bà 70 tuổi tại nhà, một ông ở Anaheim bị bắt

Một cư dân Anaheim 64 tuổi bị bắt vì giết cụ bà 70 tuổi tại nhà ở Anaheim, vào sáng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một.

Giúp người khốn khó – cách cộng đồng Việt thể hiện lòng biết ơn nước Mỹ

Buổi tiệc do bà Lệ Hoa Wilson và nhóm thiện nguyện chủ xướng, trong dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm như một cách cảm ơn nước Mỹ, một tập tục đẹp hàng năm diễn ra trên xứ sở Hoa Kỳ.

‘Unexpected Connections,’ diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

“Unexpected Connections” là một chương trình nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.