Verizon trao BPSOS-CA $20,000 hướng dẫn sử dụng máy điện toán


Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER (NV)Văn phòng BPSOS-California sẽ tổ chức họp báo nhận $20,000 từ công ty Verizon cho chương trình Hướng Dẫn Kỹ Thuật Computer vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư, 23 Tháng Mười tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA 92683.

Giải thưởng do Verizon Foundation trao, nhằm yểm trợ chương trình Hướng Dẫn Kỹ Thuật Computer Technology Education (CTE). Chương trình CTE sẽ mở lớp dạy cách sử dụng computer cho những người còn yếu kém về tiếng Anh và chưa có cơ hội làm quen với kỹ thuật. Với mục đích này, văn phòng BPSOS-CA sẽ giúp các học viên sử dụng computer để truy cập được thông tin về y tế, xã hội và công việc làm.

“Nhờ giải thưởng $20,000 từ công ty Verizon, văn phòng BPSOS-California sẽ có thể giúp đỡ thêm những cư dân chưa hội nhập và giới tiểu thương sử dụng được computer. Văn phòng cũng dựa vào chương trình này để thực hiện những buổi hội thảo, tham khảo, và những khóa đào tạo cho các chương trình thường xuyên như khai thuế, chăm sóc sức khỏe, và nhập quốc tịch, ” cô Kathy Võ, giám đốc chi nhánh BPSOS-California, nói. 

BPSOS-CA trân trọng kính mời tất cả các cơ quan quyền thông và thành viên cộng đồng tham dự buổi họp báo nhận giải thưởng từ công ty Verizon về chương trình Hướng Dẫn Kỹ Thuật Computer vào ngày giờ nêu trên. Nếu cần thêm thông tin, xin email những câu hỏi hoặc góp ý cho [email protected]

Mọi chi tiết xin gọi số (714) 897-2214 hoặc đến thẳng văn phòng BPSOS-CA, địa chỉ 9741 Bolsa Ave., Ste. #220, Westminster, CA 92683.

BPSOS-CA là chi nhánh liên kết với BPSOS, vốn là một tổ chức phục vụ cộng đồng với thành tích 33 năm hoạt động trên toàn quốc. Sứ mạng của BPSOS là phát huy thể lực, giúp tổ chức và trang bị cho các cá nhân và cộng đồng người Việt để mưu cầu tự do và nhân phẩm. Chi nhánh California bắt đầu hoạt động năm 2000 tại Westminster, CA và tọa lạc ngay tại trung tâm của Little Saigon để phục vụ những nhu cầu của riêng cộng đồng Việt Nam ở Quận Cam và những vùng lân cận. Trong suốt 13 năm qua, mỗi năm BPSOS-CA phục vụ rất nhiều cư dân Quận Cam và các vùng lân cận bằng nhiều dịch vụ trực tiếp, và hàng ngàn cư dân khác bằng những chương trình xây dựng và giáo dục cộng đồng mới mẻ.

Verizon Communications Inc., văn phòng trung ương tại New York, là công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ truyền thông đủ loại cho giới thương gia, cơ quan chính phủ, và các khách hàng bán sỉ. Verizon Foundation sử dụng nguồn kỹ thuật, tài chánh và quan hệ đối tác để đáp ứng những nhu cầu xã hội quan trọng, đặc biệt cho mục đích giáo dục và ngăn chặn bạo hành trong gia đình.

Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của hội trong nhiều năm qua.