Anaheim tìm cách giúp người vô gia cư tái lập cuộc sống

Trại lều của người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana River, bên trái là sân vận động Angel Stadium. (Hình: Thy Vo/Voice of OC)

ANAHEIM, California (NV) – Thành phố Anaheim hôm Thứ Tư tổ chức một buổi gặp gỡ những người vô gia cư nhằm tìm cách giúp họ trở lại cuộc sống bình thường, có nơi ăn chốn ở và việc làm.

Theo đài truyền hình KABC, sự kiện được tổ chức ở bãi đậu xe sân vận động Angel Stadium, ngay cạnh nơi những người vô gia cư từng sống trên bờ sông Santa Ana River.

Sự kiện ở sân vận động, có lều dựng lên, các gian hàng, xe thùng,…với các tổ chức cung cấp thức ăn, chỗ tắm, chích ngừa thú vật, và các lựa chọn để người vô gia cư thôi sống ở bờ sông, được coi là để “tiếp cận” những người vô gia cư, với hy vọng những người này rời bỏ các nơi không an toàn để vào sống ở những căn nhà an toàn hơn, dành cho họ.

“Ở khu vực bờ sông có hoạt động tội phạm, bệnh tật, phân người, và có người bệnh,” Nghị Viên Kris Murray được trích lời nói. “Chúng tôi phải bảo đảm là những người này phải rời đường phố để vào ở những khu nhà an toàn và bảo đảm hơn.”

Đối với ông Eddie, người sống dọc bờ sông ba năm nay, được cắt tóc và tỉa râu là một chuyện không nhỏ.

“Nó làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi cảm thấy chính mình, dễ được người ta chấp nhận hơn,” ông nói.

Buổi gặp gỡ này diễn ra vào lúc chính quyền Orange County đóng các lều trại dọc bờ sông, một điều mà những người vô gia cư nói rằng đã đẩy hàng trăm người về khu vực phía sau sân vận động.

Một số khác nói rằng họ không còn chỗ nào để đi nữa.

“Họ làm nhiều việc tốt qua việc tiếp cận này và cho ăn uống, nhưng vẫn không có nhà vừa túi tiền, không có việc làm,” ông Frank Block nói.

Lãnh đạo thành phố nói rằng mục tiêu lớn nhất của họ là cho những người vô gia cư thấy có cơ hội cho họ và giúp họ thoát khỏi cuộc sống hiện nay.

Chính quyền quận hạt nói rằng họ sẽ đóng những trại của người vô gia cư dọc bờ sông vào năm tới. (Đ.D.)

Báo động nguy cơ cháy rừng ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.