Anaheim tìm cách giúp người vô gia cư tái lập cuộc sống

Trại lều của người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana River, bên trái là sân vận động Angel Stadium. (Hình: Thy Vo/Voice of OC)

ANAHEIM, California (NV) – Thành phố Anaheim hôm Thứ Tư tổ chức một buổi gặp gỡ những người vô gia cư nhằm tìm cách giúp họ trở lại cuộc sống bình thường, có nơi ăn chốn ở và việc làm.

Theo đài truyền hình KABC, sự kiện được tổ chức ở bãi đậu xe sân vận động Angel Stadium, ngay cạnh nơi những người vô gia cư từng sống trên bờ sông Santa Ana River.

Sự kiện ở sân vận động, có lều dựng lên, các gian hàng, xe thùng,…với các tổ chức cung cấp thức ăn, chỗ tắm, chích ngừa thú vật, và các lựa chọn để người vô gia cư thôi sống ở bờ sông, được coi là để “tiếp cận” những người vô gia cư, với hy vọng những người này rời bỏ các nơi không an toàn để vào sống ở những căn nhà an toàn hơn, dành cho họ.

“Ở khu vực bờ sông có hoạt động tội phạm, bệnh tật, phân người, và có người bệnh,” Nghị Viên Kris Murray được trích lời nói. “Chúng tôi phải bảo đảm là những người này phải rời đường phố để vào ở những khu nhà an toàn và bảo đảm hơn.”

Đối với ông Eddie, người sống dọc bờ sông ba năm nay, được cắt tóc và tỉa râu là một chuyện không nhỏ.

“Nó làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi cảm thấy chính mình, dễ được người ta chấp nhận hơn,” ông nói.

Buổi gặp gỡ này diễn ra vào lúc chính quyền Orange County đóng các lều trại dọc bờ sông, một điều mà những người vô gia cư nói rằng đã đẩy hàng trăm người về khu vực phía sau sân vận động.

Một số khác nói rằng họ không còn chỗ nào để đi nữa.

“Họ làm nhiều việc tốt qua việc tiếp cận này và cho ăn uống, nhưng vẫn không có nhà vừa túi tiền, không có việc làm,” ông Frank Block nói.

Lãnh đạo thành phố nói rằng mục tiêu lớn nhất của họ là cho những người vô gia cư thấy có cơ hội cho họ và giúp họ thoát khỏi cuộc sống hiện nay.

Chính quyền quận hạt nói rằng họ sẽ đóng những trại của người vô gia cư dọc bờ sông vào năm tới. (Đ.D.)

Báo động nguy cơ cháy rừng ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.