Anaheim tìm cách giúp người vô gia cư tái lập cuộc sống

Trại lều của người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana River, bên trái là sân vận động Angel Stadium. (Hình: Thy Vo/Voice of OC)

ANAHEIM, California (NV) – Thành phố Anaheim hôm Thứ Tư tổ chức một buổi gặp gỡ những người vô gia cư nhằm tìm cách giúp họ trở lại cuộc sống bình thường, có nơi ăn chốn ở và việc làm.

Theo đài truyền hình KABC, sự kiện được tổ chức ở bãi đậu xe sân vận động Angel Stadium, ngay cạnh nơi những người vô gia cư từng sống trên bờ sông Santa Ana River.

Sự kiện ở sân vận động, có lều dựng lên, các gian hàng, xe thùng,…với các tổ chức cung cấp thức ăn, chỗ tắm, chích ngừa thú vật, và các lựa chọn để người vô gia cư thôi sống ở bờ sông, được coi là để “tiếp cận” những người vô gia cư, với hy vọng những người này rời bỏ các nơi không an toàn để vào sống ở những căn nhà an toàn hơn, dành cho họ.

“Ở khu vực bờ sông có hoạt động tội phạm, bệnh tật, phân người, và có người bệnh,” Nghị Viên Kris Murray được trích lời nói. “Chúng tôi phải bảo đảm là những người này phải rời đường phố để vào ở những khu nhà an toàn và bảo đảm hơn.”

Đối với ông Eddie, người sống dọc bờ sông ba năm nay, được cắt tóc và tỉa râu là một chuyện không nhỏ.

“Nó làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi cảm thấy chính mình, dễ được người ta chấp nhận hơn,” ông nói.

Buổi gặp gỡ này diễn ra vào lúc chính quyền Orange County đóng các lều trại dọc bờ sông, một điều mà những người vô gia cư nói rằng đã đẩy hàng trăm người về khu vực phía sau sân vận động.

Một số khác nói rằng họ không còn chỗ nào để đi nữa.

“Họ làm nhiều việc tốt qua việc tiếp cận này và cho ăn uống, nhưng vẫn không có nhà vừa túi tiền, không có việc làm,” ông Frank Block nói.

Lãnh đạo thành phố nói rằng mục tiêu lớn nhất của họ là cho những người vô gia cư thấy có cơ hội cho họ và giúp họ thoát khỏi cuộc sống hiện nay.

Chính quyền quận hạt nói rằng họ sẽ đóng những trại của người vô gia cư dọc bờ sông vào năm tới. (Đ.D.)

Báo động nguy cơ cháy rừng ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.

‘Cẩm nang’ mua đồ đúng giá ở chợ trời quanh Little Saigon

Đi chợ trời, đừng ham rẻ rồi mua rác về nhà, chật chội rồi lại mất công đi vứt. Dù món đồ rẻ đến đâu mà mình không dùng thì cũng là đắt.