Anaheim tìm cách giúp người vô gia cư tái lập cuộc sống

Trại lều của người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana River, bên trái là sân vận động Angel Stadium. (Hình: Thy Vo/Voice of OC)

ANAHEIM, California (NV) – Thành phố Anaheim hôm Thứ Tư tổ chức một buổi gặp gỡ những người vô gia cư nhằm tìm cách giúp họ trở lại cuộc sống bình thường, có nơi ăn chốn ở và việc làm.

Theo đài truyền hình KABC, sự kiện được tổ chức ở bãi đậu xe sân vận động Angel Stadium, ngay cạnh nơi những người vô gia cư từng sống trên bờ sông Santa Ana River.

Sự kiện ở sân vận động, có lều dựng lên, các gian hàng, xe thùng,…với các tổ chức cung cấp thức ăn, chỗ tắm, chích ngừa thú vật, và các lựa chọn để người vô gia cư thôi sống ở bờ sông, được coi là để “tiếp cận” những người vô gia cư, với hy vọng những người này rời bỏ các nơi không an toàn để vào sống ở những căn nhà an toàn hơn, dành cho họ.

“Ở khu vực bờ sông có hoạt động tội phạm, bệnh tật, phân người, và có người bệnh,” Nghị Viên Kris Murray được trích lời nói. “Chúng tôi phải bảo đảm là những người này phải rời đường phố để vào ở những khu nhà an toàn và bảo đảm hơn.”

Đối với ông Eddie, người sống dọc bờ sông ba năm nay, được cắt tóc và tỉa râu là một chuyện không nhỏ.

“Nó làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi cảm thấy chính mình, dễ được người ta chấp nhận hơn,” ông nói.

Buổi gặp gỡ này diễn ra vào lúc chính quyền Orange County đóng các lều trại dọc bờ sông, một điều mà những người vô gia cư nói rằng đã đẩy hàng trăm người về khu vực phía sau sân vận động.

Một số khác nói rằng họ không còn chỗ nào để đi nữa.

“Họ làm nhiều việc tốt qua việc tiếp cận này và cho ăn uống, nhưng vẫn không có nhà vừa túi tiền, không có việc làm,” ông Frank Block nói.

Lãnh đạo thành phố nói rằng mục tiêu lớn nhất của họ là cho những người vô gia cư thấy có cơ hội cho họ và giúp họ thoát khỏi cuộc sống hiện nay.

Chính quyền quận hạt nói rằng họ sẽ đóng những trại của người vô gia cư dọc bờ sông vào năm tới. (Đ.D.)

Báo động nguy cơ cháy rừng ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Theo chân người bạn, tôi đến một nhà thờ ở Bangkok vào một sớm Chủ Nhật nhân có Thánh lễ Việt để tìm gặp, để được nghe những buồn vui của đời kiếm sống “chui” của những người tôi gọi là “đồng bào.”

Hội Xuân Thái Bình gắn kết tình thân nơi hải ngoại

Hội Xuân Thái Bình vừa tưng bừng diễn ra lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, tại hội trường nhật báo Việt Báo, Westminster, với đông đảo đồng hương, dân cử, các hội đoàn bạn, và thân hữu.

Tây Ninh Ðồng Hương Hội họp mặt Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi

Trưa Chủ Nhật, 17 Tháng Ba, nhiều quan khách, đồng hương Tây Ninh và thân hữu đến dự tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019, do Tây Ninh Đồng Hương Hội Hoa Kỳ tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood...

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange, bỏ trốn rồi tự sát

Nghi can bắn bạn gái cũ ở Orange bị cảnh sát truy lùng chạy đến San Diego và tự tử ở đó hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Quê hương là mùi… nước mắm!

Người ta định nghĩa quê hương bằng nhiều lối, đối với tôi, cũng không là chùm khế ngọt hay con diều biếc, mà quê hương chính là mùi... nước mắm!

Hai gia đình ở Laguna Beach bị lường gạt ‘bắt cóc giả’

Cảnh sát Laguna Beach cho biết hai gia đình ở thành phố này là nạn nhân của các vụ lường gạt được gọi là “bắt cóc giả.”

Little Saigon: Hội luận ‘Con Đường Thoát Trung,’ vận hội mới cho Việt Nam

Buổi hội luận với chủ đề “Con Đường Thoát Trung và hiện tình VN trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung,” do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An tổ chức tại Văn Phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Triển lãm Nghệ Thuật của học khu Garden Grove: Vinh danh nhiều tài năng gốc Việt

Sáng Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, 2019, hàng trăm phụ huynh và các em học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thuộc học khu Garden Grove, đã được vinh danh tại Lễ Phát Thưởng ở Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Garden Grove.