United dàn xếp với Bác Sĩ David Đào vụ ông bị lôi khỏi máy bay

Bác Sĩ David Đào sau khi bị lôi ra khỏi máy bay của United Airlines. (Hình chụp qua màn hình TV)

CHICAGO, Illinois (NV) – Hãng hàng không United Airlines vừa dàn xếp được với Bác Sĩ David Đào trong vụ ông bị lôi một cách tàn bạo ra khỏi máy bay, sau khi không chịu nhường ghế cho nhân viên của hãng, các luật sư đại diện cho vị bác sĩ gốc Việt nói hôm Thứ Năm, theo tin nhật báo The Chicago Tribune.

Bác Sĩ David Đào, 69 tuổi, cư dân Elizabethtown, Kentucky, bị đau đầu, gãy mũi, gãy răng, và phải giải phẫu xoang, sau vụ bị kéo ra khỏi máy bay ở phi trường quốc tế O’Hare ở Chicago hôm 9 Tháng Tư, theo ông Thomas Demetrio, luật sư của Bác Sĩ David Đào.

Ông Demetrio khen ngợi United Airlines nhận trách nhiệm trong vụ này và đưa ra một số thay đổi trong chính sách, nhằm không để trường hợp tương tự xảy ra.

“Để chấp nhận trách nhiệm của một công ty như vậy là điều đáng khen cho United Airlines,” Luật Sư Demetrio được trích lời nói.

Các luật sư của ông David Đào từ chối cho biết số tiền United Airlines phải trả để dàn xếp vụ này là bao nhiêu, cùng các điều khoản khác.

Cũng hôm Thứ Năm, ông Oscar Munoz, tổng giám đốc United Airlines, cho biết hãng sẽ nâng số tiền thương lượng để hành khách chịu bỏ vé cho chuyến bay bán dư chỗ, tối đa lên đến $10,000.

Trước đó, ông cũng xác định, United Airlines sẽ không bao giờ kêu nhân viên an ninh lên máy bay để buộc hành khách nhường chỗ. (Đ.D.)

Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Louisville bất bình vụ Bác Sĩ David Đào


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tu Nguyen

    Phai tra su that cho cong ly. Hang HK United Airlines pahi hoan toan chiu trach nhiem boi thuong dan su day du cho doi hoi cua gia dinh BS Dao nham lay lai uy tin va duy tri hieu qua cong viec kinh doanh cua hanh nay. Chuc BS Dao som binh phuc va gap nhieu may man va thanh cong trong viec kien tung doi boi thuong thiet hai cho ban than va gia dinh cua ong.Take care and good luck.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ