Bờ sông Santa Ana gần Angel Stadium hoạt động lại

Bờ sông Santa Ana lúc chưa có trại người vô gia cư. (Hình: ocexplore.org)

ANAHEIM, California (NV) – Đoạn đường dành cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa trên bờ sông Santa Ana gần sân bóng chày Angel Stadium đã chính thức hoạt động lại để người dân giải trí.

Đây là một con đường dành cho giải trí dài 30 dặm của Orange County, chạy dọc theo bờ sông Santa Ana.

Theo Orange County Register, đoạn đường này từng là trại của hàng trăm người vô gia cư và đã được Orange County đóng cửa để dọn dẹp hồi Tháng Hai.

Đến ngày 7 Tháng Tư, đoạn từ đường Memory ở Santa Ana đến đường Ball/Taft ở Orange được tráng nhựa lại và mở cửa cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đoạn đường sẽ mở cửa theo giờ này từ Tháng Tư cho đến 31 Tháng Mười. Cảnh sát Orange County sẽ có giờ tuần tra cố định và sẽ đóng cửa không cho ai vào sau khi đoạn đường hết giờ hoạt động.

Orange County có đưa ra thông cáo cho biết họ tưởng rằng công việc dọn dẹp sẽ rất lâu, kéo dài đến ba tháng vì có nhiều rác, gạch đá, kim chích và phải phục hồi môi trường ở đây. Tuy nhiên, vì có tiến triển tốt, nên quận hạt quyết định mở cửa đoạn đường sớm dự định.

Trong những tuần gần đây, tuy còn đóng cửa, nhưng cũng có một vài người đi bộ và đạp xe trên đoạn đường này và không còn dấu vết gì của người vô gia cư nữa.

Thông cáo của Orange County viết: “Orange County rất biết ơn quý vị đã kiên nhẫn trong giai đoạn quận hạt phục hồi môi trường và sửa chữa lại một đoạn đường dành cho người đạp xe chính trong vùng này.”

Tuy nhiên, thông báo còn cho biết đoạn đường chưa được tráng nhựa lại ở đây sẽ bị rào lại nên người đi bộ và đạp xe sẽ không vào được vì vẫn còn đang được sửa chữa. (TL)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Cựu Đại Sứ Ted Osius

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - ông Ted Osius - xin từ chức để phản đối lệnh của Tổng Thống Donald Trump chỉ thị ông tạo áp lực với chính phủ VC bắt họ nhận lại trên 8,000 người tị nạn gốc Việt.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

New York: Nhân viên FBI bị bắn khi đang làm nhiệm vụ; hai nghi can bị bắt

Một nhân viên FBI đang làm nhiệm vụ theo dõi ở thành phố New York đã bị bắn chiều Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, nhưng sẽ sống sót, theo các giới chức công lực địa phương và liên bang.

Trung Quốc đòi Canada phải thả ngay bà Mạnh Vãn Chu, nếu không ‘là có chuyện’

Trung Quốc hôm Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, cảnh cáo Canada là phải thả tổng giám đốc tài chánh Huawei Technologies Co. Ltd., bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu), nếu không sẽ gặp

Fed có thể tăng lãi suất trong những ngày tới

Video Fed có thể tăng lãi suất trong những ngày tớivideo
-Dow rớt 559 điểm vì giới đầu tư ‘không biết nghe ai’

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Bà Châu Nguyễn, cư dân Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện kẻ gian suýt làm hại con cháu của bà ở nhà trên đường Cooper.