Bờ sông Santa Ana gần Angel Stadium hoạt động lại

Bờ sông Santa Ana lúc chưa có trại người vô gia cư. (Hình: ocexplore.org)

ANAHEIM, California (NV) – Đoạn đường dành cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa trên bờ sông Santa Ana gần sân bóng chày Angel Stadium đã chính thức hoạt động lại để người dân giải trí.

Đây là một con đường dành cho giải trí dài 30 dặm của Orange County, chạy dọc theo bờ sông Santa Ana.

Theo Orange County Register, đoạn đường này từng là trại của hàng trăm người vô gia cư và đã được Orange County đóng cửa để dọn dẹp hồi Tháng Hai.

Đến ngày 7 Tháng Tư, đoạn từ đường Memory ở Santa Ana đến đường Ball/Taft ở Orange được tráng nhựa lại và mở cửa cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đoạn đường sẽ mở cửa theo giờ này từ Tháng Tư cho đến 31 Tháng Mười. Cảnh sát Orange County sẽ có giờ tuần tra cố định và sẽ đóng cửa không cho ai vào sau khi đoạn đường hết giờ hoạt động.

Orange County có đưa ra thông cáo cho biết họ tưởng rằng công việc dọn dẹp sẽ rất lâu, kéo dài đến ba tháng vì có nhiều rác, gạch đá, kim chích và phải phục hồi môi trường ở đây. Tuy nhiên, vì có tiến triển tốt, nên quận hạt quyết định mở cửa đoạn đường sớm dự định.

Trong những tuần gần đây, tuy còn đóng cửa, nhưng cũng có một vài người đi bộ và đạp xe trên đoạn đường này và không còn dấu vết gì của người vô gia cư nữa.

Thông cáo của Orange County viết: “Orange County rất biết ơn quý vị đã kiên nhẫn trong giai đoạn quận hạt phục hồi môi trường và sửa chữa lại một đoạn đường dành cho người đạp xe chính trong vùng này.”

Tuy nhiên, thông báo còn cho biết đoạn đường chưa được tráng nhựa lại ở đây sẽ bị rào lại nên người đi bộ và đạp xe sẽ không vào được vì vẫn còn đang được sửa chữa. (TL)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 năm

Video phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămVideo phóng sự cộng đồng Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 nămvideo
Câu chuyện ông Hugh Nguyễn, Ông Hugh Nguyễn, tên Việt Nam là Hiếu Nguyễn, một người Việt lai Mỹ trắng, hiện là chánh lục sự Orange County.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh lục sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả tấm ảnh chụp hình đám cưới

Video Phụ nữ trong ảnh 9/11 nổi tiếng mướn tác giả ảnh chụp hình cướivideo
Cựu luật sư của TT Trump có gặp điều tra viên Mueller vài lần

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Video Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốcvideo
Người tố cáo ông Kavanaugh không muốn điều trần chung phòng với ông

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.