Bờ sông Santa Ana gần Angel Stadium hoạt động lại

Bờ sông Santa Ana lúc chưa có trại người vô gia cư. (Hình: ocexplore.org)

ANAHEIM, California (NV) – Đoạn đường dành cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa trên bờ sông Santa Ana gần sân bóng chày Angel Stadium đã chính thức hoạt động lại để người dân giải trí.

Đây là một con đường dành cho giải trí dài 30 dặm của Orange County, chạy dọc theo bờ sông Santa Ana.

Theo Orange County Register, đoạn đường này từng là trại của hàng trăm người vô gia cư và đã được Orange County đóng cửa để dọn dẹp hồi Tháng Hai.

Đến ngày 7 Tháng Tư, đoạn từ đường Memory ở Santa Ana đến đường Ball/Taft ở Orange được tráng nhựa lại và mở cửa cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đoạn đường sẽ mở cửa theo giờ này từ Tháng Tư cho đến 31 Tháng Mười. Cảnh sát Orange County sẽ có giờ tuần tra cố định và sẽ đóng cửa không cho ai vào sau khi đoạn đường hết giờ hoạt động.

Orange County có đưa ra thông cáo cho biết họ tưởng rằng công việc dọn dẹp sẽ rất lâu, kéo dài đến ba tháng vì có nhiều rác, gạch đá, kim chích và phải phục hồi môi trường ở đây. Tuy nhiên, vì có tiến triển tốt, nên quận hạt quyết định mở cửa đoạn đường sớm dự định.

Trong những tuần gần đây, tuy còn đóng cửa, nhưng cũng có một vài người đi bộ và đạp xe trên đoạn đường này và không còn dấu vết gì của người vô gia cư nữa.

Thông cáo của Orange County viết: “Orange County rất biết ơn quý vị đã kiên nhẫn trong giai đoạn quận hạt phục hồi môi trường và sửa chữa lại một đoạn đường dành cho người đạp xe chính trong vùng này.”

Tuy nhiên, thông báo còn cho biết đoạn đường chưa được tráng nhựa lại ở đây sẽ bị rào lại nên người đi bộ và đạp xe sẽ không vào được vì vẫn còn đang được sửa chữa. (TL)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Las Vegas: ‘Hành hạ’ người tâm thần, nữ cảnh sát viên bị bắt

Một nữ cảnh sát viên ở Las Vegas bị bắt hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, vì có cách cư xử coi thường người tâm thần và còn quay phim lại.

Hai người sống sót trong vụ nổ súng ở Florida năm ngoái nay chết vì tự tử

Hai người sống sót trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School, vừa thiệt mạng trong tuần này

Texas: Bắt linh mục ‘sờ soạng phụ nữ khi làm phép bí tích’

Một linh mục Công Giáo ở tiểu bang Texas vừa bị bắt hôm Thứ Năm sau khi bị một phụ nữ tố cáo là đã sờ soạng trong khi làm các phép bí tích.

Thổ Nhĩ Kỳ nhất định mua hệ thống hỏa tiễn S-400 của Nga

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan, hôm Chủ Nhật lên tiếng khẳng định rằng quốc gia này sẽ không hủy bỏ việc mua hệ thống S-400.

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Ba Lan: Thiếu hụt nhân lực, nhiều công ty dùng robot

video
Do nguồn lao động bị thiếu hụt trầm trọng, nhiều công ty ở Ba Lan đang thuê robot làm những công việc nhàm chán mà con người không muốn làm.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.