Bờ sông Santa Ana gần Angel Stadium hoạt động lại

Bờ sông Santa Ana lúc chưa có trại người vô gia cư. (Hình: ocexplore.org)

ANAHEIM, California (NV) – Đoạn đường dành cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa trên bờ sông Santa Ana gần sân bóng chày Angel Stadium đã chính thức hoạt động lại để người dân giải trí.

Đây là một con đường dành cho giải trí dài 30 dặm của Orange County, chạy dọc theo bờ sông Santa Ana.

Theo Orange County Register, đoạn đường này từng là trại của hàng trăm người vô gia cư và đã được Orange County đóng cửa để dọn dẹp hồi Tháng Hai.

Đến ngày 7 Tháng Tư, đoạn từ đường Memory ở Santa Ana đến đường Ball/Taft ở Orange được tráng nhựa lại và mở cửa cho người đi bộ, đạp xe và cưỡi ngựa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đoạn đường sẽ mở cửa theo giờ này từ Tháng Tư cho đến 31 Tháng Mười. Cảnh sát Orange County sẽ có giờ tuần tra cố định và sẽ đóng cửa không cho ai vào sau khi đoạn đường hết giờ hoạt động.

Orange County có đưa ra thông cáo cho biết họ tưởng rằng công việc dọn dẹp sẽ rất lâu, kéo dài đến ba tháng vì có nhiều rác, gạch đá, kim chích và phải phục hồi môi trường ở đây. Tuy nhiên, vì có tiến triển tốt, nên quận hạt quyết định mở cửa đoạn đường sớm dự định.

Trong những tuần gần đây, tuy còn đóng cửa, nhưng cũng có một vài người đi bộ và đạp xe trên đoạn đường này và không còn dấu vết gì của người vô gia cư nữa.

Thông cáo của Orange County viết: “Orange County rất biết ơn quý vị đã kiên nhẫn trong giai đoạn quận hạt phục hồi môi trường và sửa chữa lại một đoạn đường dành cho người đạp xe chính trong vùng này.”

Tuy nhiên, thông báo còn cho biết đoạn đường chưa được tráng nhựa lại ở đây sẽ bị rào lại nên người đi bộ và đạp xe sẽ không vào được vì vẫn còn đang được sửa chữa. (TL)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh tế Mỹ thịnh vượng, quân đội khó tuyển được tân binh

Nền kinh tế Mỹ hiện thịnh vượng, tạo ra nhiều việc làm, nhưng cũng khiến gây ảnh hưởng xấu đến nỗ lực tuyển lính của Lục Quân Mỹ.

Biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng bằng ‘277 năm lương cán bộ’

Trong lúc vụ “biệt thự triệu đô” của Đại Tá Lê Văn Tam, giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng chưa lắng xuống, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Chương: “Xây nhà cửa tử tế thì không có gì phải xấu hổ.

Hải Quân CSVN tham dự tập trận lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức

Việt Nam sẽ tham dự cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018 do Hoa Kỳ tổ chức dự trù sẽ diễn vào khoảng Tháng Sáu tới Tháng Bảy năm nay tại Hawaii và Nam California.

Hai con gái của chủ nhân Korean Air Lines gây nhiều tai tiếng, bị cha đuổi việc

Chủ tịch công ty Korean Air Lines Co Ltd, ông Cho Yang-ho, ngỏ lời xin lỗi về cách cư xử thô lỗ của hai con gái mình, cho hay rằng hai người này sẽ ngay lập tức phải rời khỏi chức vụ trong công ty.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Tennessee: Truy lùng hung thủ bắn chết 4 người trong tiệm Waffle House

Một người đàn ông chỉ mặc trên người chiếc áo khoác màu xanh, tay cầm khẩu súng loại tấn công, xăm xăm bước vào một nhà hàng Waffle House rồi nổ súng, khiến bốn người chết lúc trước rạng đông Chủ Nhật, theo tin cảnh sát.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Tài xế xe buýt thắt bím cho học sinh có mẹ bị chết

Tài xế xe buýt thắt bím cho học sinh có mẹ bị chếtvideo
Bộ Trưởng Sessions dọa nghỉ nếu Thứ Trưởng Rostenstein bị đuổi

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”