Nhiều cư dân Orange County được TNS Janet Nguyễn giúp khai thuế miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Phòng đợi khai thuế tại văn phòng tiếp dân của TNS Janet Nguyễn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ngày 2 Tháng Ba, tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ở Garden Grove, chiếc xe buýt như một trung tâm khai thuế có đầy đủ phương tiện và kỹ thuật đậu trên đường Main đã giúp đông đảo cư dân khai thuế miễn phí.

Đây là buổi khai thuế miễn phí do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Orange County United Way phối hợp để giúp những người có mức thu nhập dưới $60,000 trong năm 2017 đến khai thuế miễn phí, khi thời hạn chót khai thuế là ngày 17 Tháng Tư đang gần kề.

Cư dân mọi sắc dân đều có mặt, từ da trắng, da đen, Á Châu đến gốc Hispanic. Tuy vậy, phòng đợi không chật chội, chen chúc vì nhân viên thiện nguyện giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng.

Bà Jacqueline Trinh Ôn, đại diện văn phòng thượng nghị sĩ, cho biết mọi người đều được giúp hoàn tất thủ tục ngay tại văn phòng.

“Ai đến đây cũng được giúp đỡ, miễn là tiền thu nhập của họ năm rồi dưới $60,000. Sau khi nhân viên thiện nguyện hoàn tất thủ tục chuẩn bị trong văn phòng, mọi thông tin được gởi lên Internet và người khai thuế bước lên xe buýt để nhân viên IRS kiểm chứng những thông tin này với người khai thì chỉ cần ký tên là có kết quả lập tức,” bà cho hay.

Bà Livi Kerszenbaum, một trong những tình nguyện viên, cho biết: “Tôi là phó giám đốc cơ quan United Way ở Orange County. Chúng tôi thường phối hợp với Sở Thuế để giúp những người có mức thu nhập thấp.”

Bà Kerszenbaum có mặt để nhắc nhở người khai thuế về quyền lợi “earned income tax credit” (EITC) của họ mà nhiều người không biết.

Đại diện Sở Thuế IRS, bà Anette Barcelo cho hay: “Tôi thuộc nhóm chuyên giúp cộng đồng trong việc khai thuế và hôm nay tôi đến đây theo lời mời của bà Janet.”

Trên xe buýt, nơi hoàn tất thủ tục khai thuế. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Nguyễn Hoàng Trung, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi tới đây vì thấy có không khí cộng đồng. Còn ra phòng khai thuế khác, lúc nào tôi cũng thấy ‘lạnh mình.’”

Ông Nguyễn Kiên Bình, ở Garden Grove, nói: “Người bạn tôi lấy hẹn cho tôi rồi bữa nay tới nhà chở tôi ra đây. Mới đầu, tôi không muốn ra đây vì tôi thấy cái gì miễn phí cũng không bằng trả tiền. Ra đây, tôi mới thấy mình sai lầm. Nhân viên ở đây ăn nói dễ nghe mà làm việc nhanh chóng.”

Ông Trương Quốc Quân, ngụ tại Tustin cách Little Saigon khoảng 30 phút lái xe, nói: “Vợ chồng tôi xuống đây khai thuế vì sự quan tâm đến người dân của cô, chứ không phải vì muốn tiết kiệm vài chục đồng.”

Còn ông Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại Westminster, nhận xét: “Chuyên viên làm việc rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tôi thích nhất là sự lễ độ và vui vẻ của họ. Những nơi tôi phải trả tiền trước đây, họ tỏ ra quan trọng, mặt ‘hếch’ lên trời, nhìn kỳ lắm.”

Ông Nguyễn Tiến Khiêm, cư dân Garden Grove, cười tươi nói: “Tôi rất cảm động khi được giúp đỡ như bữa nay. Tiết kiệm tiền là một chuyện, nhưng tôi thích cách nói chuyện lễ độ của mấy người giúp tôi.” (Đằng-Giao)

–——————-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng sau khi Putin khoe hỏa tiễn siêu thanh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.