Nhiều cư dân Orange County được TNS Janet Nguyễn giúp khai thuế miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Phòng đợi khai thuế tại văn phòng tiếp dân của TNS Janet Nguyễn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ngày 2 Tháng Ba, tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ở Garden Grove, chiếc xe buýt như một trung tâm khai thuế có đầy đủ phương tiện và kỹ thuật đậu trên đường Main đã giúp đông đảo cư dân khai thuế miễn phí.

Đây là buổi khai thuế miễn phí do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Orange County United Way phối hợp để giúp những người có mức thu nhập dưới $60,000 trong năm 2017 đến khai thuế miễn phí, khi thời hạn chót khai thuế là ngày 17 Tháng Tư đang gần kề.

Cư dân mọi sắc dân đều có mặt, từ da trắng, da đen, Á Châu đến gốc Hispanic. Tuy vậy, phòng đợi không chật chội, chen chúc vì nhân viên thiện nguyện giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng.

Bà Jacqueline Trinh Ôn, đại diện văn phòng thượng nghị sĩ, cho biết mọi người đều được giúp hoàn tất thủ tục ngay tại văn phòng.

“Ai đến đây cũng được giúp đỡ, miễn là tiền thu nhập của họ năm rồi dưới $60,000. Sau khi nhân viên thiện nguyện hoàn tất thủ tục chuẩn bị trong văn phòng, mọi thông tin được gởi lên Internet và người khai thuế bước lên xe buýt để nhân viên IRS kiểm chứng những thông tin này với người khai thì chỉ cần ký tên là có kết quả lập tức,” bà cho hay.

Bà Livi Kerszenbaum, một trong những tình nguyện viên, cho biết: “Tôi là phó giám đốc cơ quan United Way ở Orange County. Chúng tôi thường phối hợp với Sở Thuế để giúp những người có mức thu nhập thấp.”

Bà Kerszenbaum có mặt để nhắc nhở người khai thuế về quyền lợi “earned income tax credit” (EITC) của họ mà nhiều người không biết.

Đại diện Sở Thuế IRS, bà Anette Barcelo cho hay: “Tôi thuộc nhóm chuyên giúp cộng đồng trong việc khai thuế và hôm nay tôi đến đây theo lời mời của bà Janet.”

Trên xe buýt, nơi hoàn tất thủ tục khai thuế. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Nguyễn Hoàng Trung, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi tới đây vì thấy có không khí cộng đồng. Còn ra phòng khai thuế khác, lúc nào tôi cũng thấy ‘lạnh mình.’”

Ông Nguyễn Kiên Bình, ở Garden Grove, nói: “Người bạn tôi lấy hẹn cho tôi rồi bữa nay tới nhà chở tôi ra đây. Mới đầu, tôi không muốn ra đây vì tôi thấy cái gì miễn phí cũng không bằng trả tiền. Ra đây, tôi mới thấy mình sai lầm. Nhân viên ở đây ăn nói dễ nghe mà làm việc nhanh chóng.”

Ông Trương Quốc Quân, ngụ tại Tustin cách Little Saigon khoảng 30 phút lái xe, nói: “Vợ chồng tôi xuống đây khai thuế vì sự quan tâm đến người dân của cô, chứ không phải vì muốn tiết kiệm vài chục đồng.”

Còn ông Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại Westminster, nhận xét: “Chuyên viên làm việc rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tôi thích nhất là sự lễ độ và vui vẻ của họ. Những nơi tôi phải trả tiền trước đây, họ tỏ ra quan trọng, mặt ‘hếch’ lên trời, nhìn kỳ lắm.”

Ông Nguyễn Tiến Khiêm, cư dân Garden Grove, cười tươi nói: “Tôi rất cảm động khi được giúp đỡ như bữa nay. Tiết kiệm tiền là một chuyện, nhưng tôi thích cách nói chuyện lễ độ của mấy người giúp tôi.” (Đằng-Giao)

–——————-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng sau khi Putin khoe hỏa tiễn siêu thanh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Kỷ niệm ngày thành lập, Binh Chủng Quân Cảnh nhắc nhau cuộc đấu tranh hiện tại trong nước

Với số người tham dự đông chật nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, Westminster, Hội Quân Cảnh VNCH Nam California đã tưng bừng tiến hành ngày lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Binh Chủng Quân Cảnh VNCH vào trưa chủ nhật 16 Tháng Chín vừa qua.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).