Nhiều cư dân Orange County được TNS Janet Nguyễn giúp khai thuế miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Phòng đợi khai thuế tại văn phòng tiếp dân của TNS Janet Nguyễn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ngày 2 Tháng Ba, tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ở Garden Grove, chiếc xe buýt như một trung tâm khai thuế có đầy đủ phương tiện và kỹ thuật đậu trên đường Main đã giúp đông đảo cư dân khai thuế miễn phí.

Đây là buổi khai thuế miễn phí do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Orange County United Way phối hợp để giúp những người có mức thu nhập dưới $60,000 trong năm 2017 đến khai thuế miễn phí, khi thời hạn chót khai thuế là ngày 17 Tháng Tư đang gần kề.

Cư dân mọi sắc dân đều có mặt, từ da trắng, da đen, Á Châu đến gốc Hispanic. Tuy vậy, phòng đợi không chật chội, chen chúc vì nhân viên thiện nguyện giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng.

Bà Jacqueline Trinh Ôn, đại diện văn phòng thượng nghị sĩ, cho biết mọi người đều được giúp hoàn tất thủ tục ngay tại văn phòng.

“Ai đến đây cũng được giúp đỡ, miễn là tiền thu nhập của họ năm rồi dưới $60,000. Sau khi nhân viên thiện nguyện hoàn tất thủ tục chuẩn bị trong văn phòng, mọi thông tin được gởi lên Internet và người khai thuế bước lên xe buýt để nhân viên IRS kiểm chứng những thông tin này với người khai thì chỉ cần ký tên là có kết quả lập tức,” bà cho hay.

Bà Livi Kerszenbaum, một trong những tình nguyện viên, cho biết: “Tôi là phó giám đốc cơ quan United Way ở Orange County. Chúng tôi thường phối hợp với Sở Thuế để giúp những người có mức thu nhập thấp.”

Bà Kerszenbaum có mặt để nhắc nhở người khai thuế về quyền lợi “earned income tax credit” (EITC) của họ mà nhiều người không biết.

Đại diện Sở Thuế IRS, bà Anette Barcelo cho hay: “Tôi thuộc nhóm chuyên giúp cộng đồng trong việc khai thuế và hôm nay tôi đến đây theo lời mời của bà Janet.”

Trên xe buýt, nơi hoàn tất thủ tục khai thuế. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Nguyễn Hoàng Trung, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi tới đây vì thấy có không khí cộng đồng. Còn ra phòng khai thuế khác, lúc nào tôi cũng thấy ‘lạnh mình.’”

Ông Nguyễn Kiên Bình, ở Garden Grove, nói: “Người bạn tôi lấy hẹn cho tôi rồi bữa nay tới nhà chở tôi ra đây. Mới đầu, tôi không muốn ra đây vì tôi thấy cái gì miễn phí cũng không bằng trả tiền. Ra đây, tôi mới thấy mình sai lầm. Nhân viên ở đây ăn nói dễ nghe mà làm việc nhanh chóng.”

Ông Trương Quốc Quân, ngụ tại Tustin cách Little Saigon khoảng 30 phút lái xe, nói: “Vợ chồng tôi xuống đây khai thuế vì sự quan tâm đến người dân của cô, chứ không phải vì muốn tiết kiệm vài chục đồng.”

Còn ông Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại Westminster, nhận xét: “Chuyên viên làm việc rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tôi thích nhất là sự lễ độ và vui vẻ của họ. Những nơi tôi phải trả tiền trước đây, họ tỏ ra quan trọng, mặt ‘hếch’ lên trời, nhìn kỳ lắm.”

Ông Nguyễn Tiến Khiêm, cư dân Garden Grove, cười tươi nói: “Tôi rất cảm động khi được giúp đỡ như bữa nay. Tiết kiệm tiền là một chuyện, nhưng tôi thích cách nói chuyện lễ độ của mấy người giúp tôi.” (Đằng-Giao)

–——————-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng sau khi Putin khoe hỏa tiễn siêu thanh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.