Nhiều cư dân Orange County được TNS Janet Nguyễn giúp khai thuế miễn phí

Đằng-Giao/Người Việt

Phòng đợi khai thuế tại văn phòng tiếp dân của TNS Janet Nguyễn. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ngày 2 Tháng Ba, tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ở Garden Grove, chiếc xe buýt như một trung tâm khai thuế có đầy đủ phương tiện và kỹ thuật đậu trên đường Main đã giúp đông đảo cư dân khai thuế miễn phí.

Đây là buổi khai thuế miễn phí do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Orange County United Way phối hợp để giúp những người có mức thu nhập dưới $60,000 trong năm 2017 đến khai thuế miễn phí, khi thời hạn chót khai thuế là ngày 17 Tháng Tư đang gần kề.

Cư dân mọi sắc dân đều có mặt, từ da trắng, da đen, Á Châu đến gốc Hispanic. Tuy vậy, phòng đợi không chật chội, chen chúc vì nhân viên thiện nguyện giải quyết hồ sơ rất nhanh chóng.

Bà Jacqueline Trinh Ôn, đại diện văn phòng thượng nghị sĩ, cho biết mọi người đều được giúp hoàn tất thủ tục ngay tại văn phòng.

“Ai đến đây cũng được giúp đỡ, miễn là tiền thu nhập của họ năm rồi dưới $60,000. Sau khi nhân viên thiện nguyện hoàn tất thủ tục chuẩn bị trong văn phòng, mọi thông tin được gởi lên Internet và người khai thuế bước lên xe buýt để nhân viên IRS kiểm chứng những thông tin này với người khai thì chỉ cần ký tên là có kết quả lập tức,” bà cho hay.

Bà Livi Kerszenbaum, một trong những tình nguyện viên, cho biết: “Tôi là phó giám đốc cơ quan United Way ở Orange County. Chúng tôi thường phối hợp với Sở Thuế để giúp những người có mức thu nhập thấp.”

Bà Kerszenbaum có mặt để nhắc nhở người khai thuế về quyền lợi “earned income tax credit” (EITC) của họ mà nhiều người không biết.

Đại diện Sở Thuế IRS, bà Anette Barcelo cho hay: “Tôi thuộc nhóm chuyên giúp cộng đồng trong việc khai thuế và hôm nay tôi đến đây theo lời mời của bà Janet.”

Trên xe buýt, nơi hoàn tất thủ tục khai thuế. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Nguyễn Hoàng Trung, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi tới đây vì thấy có không khí cộng đồng. Còn ra phòng khai thuế khác, lúc nào tôi cũng thấy ‘lạnh mình.’”

Ông Nguyễn Kiên Bình, ở Garden Grove, nói: “Người bạn tôi lấy hẹn cho tôi rồi bữa nay tới nhà chở tôi ra đây. Mới đầu, tôi không muốn ra đây vì tôi thấy cái gì miễn phí cũng không bằng trả tiền. Ra đây, tôi mới thấy mình sai lầm. Nhân viên ở đây ăn nói dễ nghe mà làm việc nhanh chóng.”

Ông Trương Quốc Quân, ngụ tại Tustin cách Little Saigon khoảng 30 phút lái xe, nói: “Vợ chồng tôi xuống đây khai thuế vì sự quan tâm đến người dân của cô, chứ không phải vì muốn tiết kiệm vài chục đồng.”

Còn ông Nguyễn Văn Tấn, ngụ tại Westminster, nhận xét: “Chuyên viên làm việc rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tôi thích nhất là sự lễ độ và vui vẻ của họ. Những nơi tôi phải trả tiền trước đây, họ tỏ ra quan trọng, mặt ‘hếch’ lên trời, nhìn kỳ lắm.”

Ông Nguyễn Tiến Khiêm, cư dân Garden Grove, cười tươi nói: “Tôi rất cảm động khi được giúp đỡ như bữa nay. Tiết kiệm tiền là một chuyện, nhưng tôi thích cách nói chuyện lễ độ của mấy người giúp tôi.” (Đằng-Giao)

–——————-
Liên lạc tác giả: [email protected]

Ngũ Giác Đài chuẩn bị sẵn sàng sau khi Putin khoe hỏa tiễn siêu thanh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Orange: Chó trị liệu mang niềm vui ngày lễ cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện UCI Medical Center ở Orange quyết định dùng chó trị liệu (therapy dog) để giúp các bệnh nhân ung thư bớt căng thẳng trong mùa lễ.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.