California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

(Hình minh họa: skene.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số trước.

Theo nhật báo The Orange County Register, những người lái xe không có bảng số trước sẽ bị phạt khoảng $200 và làm các chi phí bảo hiểm tăng lên gần $1,000.

Nhiều người cho rằng họ không muốn lắp đặt bảng số trước vào chiếc xe mới của mình sợ không đẹp. Tuy nhiên, nếu cảnh sát thấy những chiếc xe không có bảng số trước, họ sẽ nghi ngờ đây là xe bị ăn cắp, hay là một kẻ tông người rồi bỏ chạy (hit and run) và sẽ phạt.

31 tiểu bang của Hoa Kỳ, trong đó có California, bắt buộc cư dân phải có bảng số xe trước và sau. Tuy vậy, có rất nhiều cư dân mạng thắc mắc không biết có cần phải lắp đặt bảng số trước lên xe hay không.

Một người kể họ mang xe ra hãng Tesla để sửa và thấy hơn 30 chiếc Tesla không có bảng số trước và cho rằng xe của mình sẽ đẹp hơn nếu không có bảng số trước.

Báo OC Register phỏng vấn ông Juan Galvan, cảnh sát viên California, để hiểu thêm luật lệ về bảng số trước xe. Ông Galvan cho biết: “Khi tiểu bang cấp cho cư dân hai bảng số xe thì cư dân phải lắp đặt hết hai bảng số lên xe. Lý do xe có hai bảng số là để camera ngay đèn đỏ và các trạm thu phí định dạng ra chiếc xe. Nếu không có bảng số trước thì coi như quý vị đang tìm cách gian lận và có thể bị phạt.”

Không chỉ phạm luật, cư dân còn làm cho tiểu bang mất nhiều lợi nhuận liên quan đến chi phí cầu đường. Một nghiên cứu ở Colorado cho biết tiểu bang này mất $23.1 triệu tiền phí cầu đường mỗi năm, khoảng 34.5% tổng số tiền phí cầu đường. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháy ở Bắc California làm 71 người chết, hơn 1,000 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội thì bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt...

‘Becoming,’ hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản.

Bước vào cõi giới ‘Mê Hồn Ca’ Đinh Hùng

Nói đến Đinh Hùng, người ta thường nghĩ ngay tới “Mê Hồn Ca,” tác phẩm đầu tay của thi sĩ do nhà xuất bản Tiếng Phương Đông của Hồ Dzếnh.