SANTA ANA, California (NV) – Sở Cảnh Sát Santa Ana đưa ra một video hôm Thứ Tư, 11 Tháng Mười Một, và kêu gọi công chúng giúp tìm nghi can tấn công một cựu chiến binh của Không Quân hồi Tháng Mười.
Theo thông cáo của Sở Cảnh Sát Santa Ana, sự việc xảy ra vào tối 21 Tháng Mười, và nạn nhân là một cựu chiến binh lớn tuổi, đang gặp nhiều khó khăn.

Hạ Sĩ Anthony Bertagna cho biết ông sống tại khu chung cư dành cho cựu chiến binh gọi là Veterans Village ở khu số 3000 trên đường First. Cư dân ở khu vực này gọi ông là “cao bồi,” và cho biết ông hay giúp đỡ người gặp khó khăn.
Khoảng 8 giờ tối 21 Tháng Mười, ông “cao bồi” đang đứng ngoài ban công ở tầng ba thì nghe tiếng một phụ nữ la hét ở bên ngoài khu chung cư. Ông chạy xuống thì gặp một phụ nữ mặc áo màu hồng.
Hạ Sĩ Bertagna cho biết tối hôm đó trời lạnh, nên nạn nhân mời người phụ nữ đó vào trong cho ấm.
Khi vào trong, bà xin tiền ông để ở khách sạn, nhưng ông từ chối và kêu bà rời khỏi khu chung cư. Ông “cao bồi” còn đứng giữ cửa giúp bà vì thấy bà mang nhiều túi xách.
Sở Cảnh Sát Santa Ana cho biết nạn nhân chưa bao giờ gặp nghi can và không hề quen biết bà.
Trong video từ camera an ninh, nạn nhân chuẩn bị đóng cửa lại thì nghi can lao vào. Ông thấy vậy liền đưa chân ra đá để chặn nghi can lại, nhưng nghi can đá lại ông.
Sau đó, nghi nắm áo nạn nhân và đấm ông vài lần vào mặt. Một người ở gần đó nhảy vào can thiệp, và nghi can bỏ chạy.
Theo mô tả của sở cảnh sát, nghi can là một phụ nữ người gốc Phi Châu, trong độ tuổi 20 đến 30, và cao khoảng 5 foot 2 inch đến 5 foot 4 inch.
Sở Cảnh Sát Santa Ana kêu gọi công chúng cung cấp thông tin cho Hạ Sĩ Angel qua số điện thoại (714) 245-8404 hoặc email: [email protected]. (TL) [qd]


















































































