Chủ tịch Hiệp Hội Tim Hoa Kỳ lên cơn đau tim

Chủ tịch Hiệp Hội Tim Hoa Kỳ (AHA), John Warner. (Hình: AHA/Twitter)

ANAHEIM, California (NV) – Bác Sĩ John Warner, chủ tịch Hiệp Hội Tim Hoa Kỳ (AHA), bị lên cơn đau tim nhẹ trong khi đang ở Anaheim để dự hội nghị Scientific Conference do AHA tổ chức vào hôm Thứ Hai.

Theo trang mạng patch.com, Bác Sĩ Warner, chuyên khoa tim và cũng là tổng giám đốc của trường đại học UT Southwestern University ở Dallas, Texas, bị lên cơn đau tim khi đang gần với người thân trong gia đình.

Một phát ngôn viên của AHA nói: “Ông được đưa vào một bệnh viện địa phương, nơi ông được chuyền một ống giúp làm thông một mạch máu bị nghẽn.”

Ông Warner đang hồi phục và được vợ cùng con trai và con gái săn sóc, tất cả đều có tham dự hội nghị để nghe ông thuyết trình vào chiều hôm Chủ Nhật.

Bà Nancy Brown, giám đốc điều hành của AHA, nói: “Bác Sĩ John muốn nhân sự kiện này để nhấn mạnh thêm về thông điệp quan trọng mà ông nhắn nhủ với chúng ta qua bài thuyết trình ngày hôm qua.”

Bà trích lời ông nói rằng, “cơn đau tim vẫn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.”

Trong bài thuyết trình, ông Warner, 52 tuổi, nói về tiền sử bệnh tim trong gia đình ông. Ông kể cả cha lẫn ông nội ông đều phải giải phẫu tim để tạo mạch vòng khi họ ở trong độ tuổi ngoài 60. Ông ngoại và cố ngoại của ông đều qua đời cũng vì bệnh tim.

Tại hội nghị, ông nói: “Tất cả những nhánh của cây gia đình chúng tôi đều bị cắt ngắn lại cũng vì bệnh tim mạch.”

Ông Warner bị lên cơn đau tim nhẹ vào buổi sáng sau ngày ông đọc bài diễn văn. (TP)

Tài tử điển trai Harrison Ford cứu phụ nữ bị tai nạn xe

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.