Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Nhật báo Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Thể lệ cuộc thi:

1. Mục đích, nội dung

Báo Người Việt từ ngày ra đời đến nay luôn đi song hành cùng đời sống của cộng đồng người Việt khắp mọi miền đất nước. Báo Người Việt, từ 40 năm qua, gần như trở thành người bạn thân thiết, gắn bó với mỗi cá nhân, mỗi gia đình từ khi mới chập chững những bước chân đầu tiên trên xứ người cho đến lúc bén rễ, đâm chồi, thành danh trên quê hương mới.

Với thâm tình đó, ắt hẳn ai cũng sẽ có ít nhiều kỷ niệm khó quên với báo Người Việt.

Cuộc thi là nơi để mọi người được lắng nghe những chia sẻ mà quý độc giả dành cho báo Người Việt, Người Việt Online, Người Việt TV trong suốt đoạn đường 40 năm đã qua, trước khi chúng ta cùng đi những bước vững chãi hơn phía trước.

2. Đối tượng dự thi:

Tất cả độc giả từng đọc báo Người Việt, Người Việt Online, Người Việt TV ở Mỹ, ở Việt Nam, ở khắp nơi trên thế giới tự nguyện tham gia cuộc thi.

3. Thể loại

– Bài viết bằng văn xuôi tiếng Việt, theo thể loại truyện ngắn, ký, tản văn dài tối đa 2,000 chữ, kèm theo hình ảnh.

4. Hình thức

Bài viết đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không tẩy xóa). Tác giả bài viết cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại và địa chỉ email (nếu có), gửi qua đường bưu điện, hay gửi trực tiếp tại tòa soạn hoặc gửi qua emai: [email protected]

5. Yêu cầu

-Bài viết tham gia cuộc thi phải là tác phẩm chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông nào.

-Người tham gia chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết của mình. Nếu có tranh chấp, Ban Tổ Chức hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Nếu phát hiện có sai phạm về thể lệ sau khi công bố giải, thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ.

-Bài tham gia cuộc thi sẽ được đăng trên Nhật Báo Người Việt, Người Việt Online.

6. Giải thưởng

-Giải Nhất: $2,000.00

-Giải Nhì: $1,000.00

-Giải Ba: $500.00

-Giải Khuyến Khích: $200

Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đoạt giải tại Lễ Kỷ Niệm 40 năm thành lập Người Việt, Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019.

Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban Tổ Chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

7. Ban giám khảo

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các nhà văn, nhà báo có uy tín và có kinh nghiệm chấm thi.

(Thành viên Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo, và nhân viên Nhật Báo Người Việt không được tham gia dự thi)

8. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm

-Thời gian nhận bài dự thi: từ 1 Tháng Mười, 2018 đến hết ngày 1 Tháng Mười Hai, 2018.

– Địa chỉ nhận bài: Nguoi Viet Daily News, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683. (Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm”), Email: [email protected] Subject: Bài dự thi “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm.”

-Mọi thắc mắc về cuộc thi, vui lòng email về [email protected] hoặc điện thoại: (714) 933-7923, ext: 1230

Ban Tổ Chức Cuộc Thi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.

PTT Pence chỉ trích Miến Điện về hành động bức hại người Rohingya

Phó Tổng Thống Mike Pence bày tỏ lên án mạnh mẽ nhất của chính phủ Mỹ về cách đối xử của chính quyền Miến Điện với người Hồi Giáo Rohingya.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.