Cựu sinh viên UCI giả làm bác sĩ, khám bệnh cho người khác

Nghi can Ariya Ouskouian. (Hình chụp từ màn hình đài KTLA 5)

IRVINE, California (NV) – Một cựu sinh viên trường đại học UC Irvine vừa bị truy tố nhiều tội sau khi anh bị tố cáo giả làm bác sĩ nhiều lần và ít nhất có một lần “khám bệnh” cho một bệnh nhân, theo Văn Phòng Biện Lý Orange County cho biết hôm Thứ Tư.

Anh Ariya Ouskouian, 23 tuổi, vừa bị truy tố một tội hình vì “khám bệnh” cho người khác trong lúc giả làm bác sĩ, và tám tội khinh khác vì “tự nhận mình là bác sĩ có bằng hành nghề.”

Vào ngày 3 Tháng Năm, anh Ouskouian bị tố cáo giả làm bác sĩ và khám bệnh cho một bệnh nhân tại phòng khám bệnh của đại học UCI, vì người này bị một cục bướu trên cổ.

Văn phòng biện lý không cho biết tên người “bị khám,” mà chỉ gọi tên chung chung là John Doe.

Từ ngày 23 Tháng Tư đến ngày 4 Tháng Sáu, anh Ouskouian bị tố cáo giả làm bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng Orange County (CHOC).

Tại bệnh viện, anh nói với nhân viên an ninh anh là bác sĩ của CHOC, nên sau đó được vào khu vực chỉ có bác sĩ được vào.

Theo biện lý cuộc, anh Ouskouian nói rằng anh làm mất thẻ bác sĩ nên yêu cầu nhân viên an ninh làm một thẻ tạm. Và anh làm như vậy tổng cộng bảy lần.

Vì cứ lập đi lập lại vụ “mất thẻ,” anh bị nhân viên bệnh viện nghi ngờ. Thế là họ tìm hiểu, và biết rằng mỗi lần như vậy, anh dùng tên của một nhân viên khác của bệnh viện để có thẻ tạm.

Và CHOC báo cáo sự việc với cảnh sát thành phố Orange, nơi bệnh viện tọa lạc.

Hôm Thứ Ba, 28 Tháng Tám, 2018, anh Ouskouian bị bắt và bị truy tố.

Hôm Thứ Tư, anh được tại ngoại hậu tra với số tiền thế chân là $20,000, theo nhật báo The Los Angeles Times, dựa theo hồ sơ tòa.

Anh Ariya Ouskouian có thể bị 3 năm tù ở nhà tù tiểu bang và tám năm tù ở nhà tù Orange County nếu bị kết tội, theo biện lý Orange County cho biết.

Hiện chưa có ngày xử anh Ariya Ouskouian. (Đ.D.)

Trung Quốc bị tình nghi dùng Linkedln hoạt động tình báo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.