Cựu sinh viên UCI giả làm bác sĩ, khám bệnh cho người khác

Nghi can Ariya Ouskouian. (Hình chụp từ màn hình đài KTLA 5)

IRVINE, California (NV) – Một cựu sinh viên trường đại học UC Irvine vừa bị truy tố nhiều tội sau khi anh bị tố cáo giả làm bác sĩ nhiều lần và ít nhất có một lần “khám bệnh” cho một bệnh nhân, theo Văn Phòng Biện Lý Orange County cho biết hôm Thứ Tư.

Anh Ariya Ouskouian, 23 tuổi, vừa bị truy tố một tội hình vì “khám bệnh” cho người khác trong lúc giả làm bác sĩ, và tám tội khinh khác vì “tự nhận mình là bác sĩ có bằng hành nghề.”

Vào ngày 3 Tháng Năm, anh Ouskouian bị tố cáo giả làm bác sĩ và khám bệnh cho một bệnh nhân tại phòng khám bệnh của đại học UCI, vì người này bị một cục bướu trên cổ.

Văn phòng biện lý không cho biết tên người “bị khám,” mà chỉ gọi tên chung chung là John Doe.

Từ ngày 23 Tháng Tư đến ngày 4 Tháng Sáu, anh Ouskouian bị tố cáo giả làm bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng Orange County (CHOC).

Tại bệnh viện, anh nói với nhân viên an ninh anh là bác sĩ của CHOC, nên sau đó được vào khu vực chỉ có bác sĩ được vào.

Theo biện lý cuộc, anh Ouskouian nói rằng anh làm mất thẻ bác sĩ nên yêu cầu nhân viên an ninh làm một thẻ tạm. Và anh làm như vậy tổng cộng bảy lần.

Vì cứ lập đi lập lại vụ “mất thẻ,” anh bị nhân viên bệnh viện nghi ngờ. Thế là họ tìm hiểu, và biết rằng mỗi lần như vậy, anh dùng tên của một nhân viên khác của bệnh viện để có thẻ tạm.

Và CHOC báo cáo sự việc với cảnh sát thành phố Orange, nơi bệnh viện tọa lạc.

Hôm Thứ Ba, 28 Tháng Tám, 2018, anh Ouskouian bị bắt và bị truy tố.

Hôm Thứ Tư, anh được tại ngoại hậu tra với số tiền thế chân là $20,000, theo nhật báo The Los Angeles Times, dựa theo hồ sơ tòa.

Anh Ariya Ouskouian có thể bị 3 năm tù ở nhà tù tiểu bang và tám năm tù ở nhà tù Orange County nếu bị kết tội, theo biện lý Orange County cho biết.

Hiện chưa có ngày xử anh Ariya Ouskouian. (Đ.D.)

Trung Quốc bị tình nghi dùng Linkedln hoạt động tình báo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Dubai tập lái xe ‘mô tô bay’

Cảnh sát Dubai cho biết nhân viên công lực của thành phố đang tập lái xe “mô tô bay” để đến được những chỗ mô tô thường không vào được.

Hà Nội: Bán ‘củ lạ’ thu trăm triệu một tháng

Củ niễng là loại củ trồng ở Nam Định, mỗi năm chỉ thu hoạch một mùa. Mùa niễng cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên người dân Hà Nội đang tranh nhau mua.

Tennessee: Bắn nhau vì bài bạc, 2 chết, 4 bị thương

Cảnh sát Memphis cho biết một vụ bắn xảy ra vào tối Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, làm hai người thiệt mạng, bốn người bị thương.

Thức xuyên đêm, cậu bé 9 tuổi ở Sài Gòn nhặt ve chai phụ mẹ

Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời.

Chậm trả tiền, bị chủ nợ thuê người đâm chết giữa Sài Gòn

Chỉ vì chậm trả vài triệu đồng, người nhà con nợ ở quận 3, thành phố Sài Gòn, đã bị nhóm đòi nợ thuê người đâm chết tại chỗ.

Little Saigon: Ba xe đụng liên tiếp trên đường Newland, gần Bolsa

Vào khoảng 12 giờ 10 phút trưa Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, một vụ tai nạn liên tiếp đã xảy ra giữa ba xe hơi trên đường Newland, Midway City.

Fullerton: Ông Nam Hàn bán thuốc cường dương nhãn hiệu giả bị bắt

Một người đàn ông gốc Nam Hàn tên Nam Hyun Lee bị kết án và bắt vì bán thuốc cường dương với nhãn hiệu giả là dược thảo cho quý ông.

Irvine treo thưởng $10,000 tìm nghi can phá giáo đường Do Thái

Hội Đồng Thành Phố Irvine đang cân nhắc tăng $5,000 cho giải thường đang là $5,000 cho người tìm thấy nghi can phá giáo đường Beth Jacob.

Laguna Niguel: Kẹt trong ống khói, được cứu hỏa kéo ra

Một ông ở Laguna Niguel, bị kẹt trong ống khói và được người của Sở Cứu Hỏa Orange County giải cứu hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Chủ tiệm cắt tóc ở Hải Phòng bị giết, xác bị đốt phi tang

Sau 3 ngày mất tích, thi thể của cô chủ tiệm cắt tóc ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, được phát hiện trong tình trạng bị đốt cháy toàn thân.