Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14 ‘Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên’

Quảng cáo Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14. (Ban tổ chức cung cấp)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt sẽ phối hợp với các hội đoàn trong cộng đồng để tổ chức Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ thứ 14, từ 1 đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại nhà hàng Moonlight Banquet, 15440 Beach Blvd., Westminster, CA 92683. Mục đích để phát huy truyền thống chống ngoại xâm và khơi dậy lòng yêu nước của mọi người trước nguy cơ và hiện tình mất nước tại quê nhà.

“Đây là Đại Nhạc Hội lần thứ 14, chủ đề nói lên tinh thần yêu nước, gìn giữ nước, nhất là trong tình trạng mà quê hương chúng ta đang trải qua,” Giáo Sư Phạm Thị Huê, hội trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, nói với nhật báo người Việt.

Bà cho biết lý do chọn chủ đề này, “Vũ khí của chúng ta không phải là súng đạn, mà chính là tinh thần yêu mến quê hương. Tinh thần đó biểu hiện qua tiếng nói, qua sự diễn đạt của những màn ca, điệu múa, những màn kịch Dòng Máu Lạc Hồng đang tồn tại trong trong mỗi người Việt tại hải ngoại.”

Giáo Sư cho biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cùng hợp tác với các hội đoàn thân hữu, để cùng nhau nói lên tiếng nói chung, là phải bảo vệ quê hương.

“Mong rằng Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sẽ gây được tinh thần yêu nước, mang lại cho đồng bào, nhất là giới trẻ, để chúng ta không quên nguồn gốc của mình, để luôn nhớ rằng chúng ta còn một quê hương là Việt Nam, và còn Dòng Máu Lạc Hồng đang chảy trong tim ta,” vị giáo sư nói thêm.

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giáo Sư Song Thuận, sáng lập viên và thành viên hội đồng quản trị câu lạc bộ, góp ý: “Chúng tôi chủ trương các em học lịch sử bằng cách tham gia, để tai nghe, mắt thấy, qua việc thủ diễn các vai trong vở kịch.”

Ông cho biết Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái là trưởng ban tổ chức: “Ban tổ chức có 30 tập kịch thơ Bất Khuất, số lượng giới hạn, không bán và chỉ dành tặng cho đồng hương tham dự sớm.”

Được biết trong các hội đoàn tham gia, một số thuộc các hội đoàn trẻ, như Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Orange County và Orange County, vũ đoàn Việt Cầm, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Đoàn Vũ Dân Tộc Lạc Hồng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các hội cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Về phía cựu quân nhân có Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam, và Ban Tù Ca Xuân Điềm.

“Chúng tôi mong được sự tham dự của tất cả đồng bào trong ngày 21 Tháng Mười!” giáo sư hội trưởng kêu gọi.

Mọi chi tiết, xin liên lạc các vị trong ban tổ chức: Song Thuận (949) 786-6840, Phạm Thị Huê (714) 604-8003, Phương Lê (714) 206-4548, Quỳnh Hoa (714) 425-4278, Bửu Trâm (714) 262-0251, Đỗ Thái (562) 587-7698, Đinh Sơn (661) 932-2255, và Thy Linh (714) 272-0506. (Linh Nguyễn)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thầy giáo tự dựng chuyện lượm được tiền trả lại người mất

Chuyện cười ra nước mắt: Ông Trần Quang Cường, giáo viên trường trung học cơ sở Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, thú nhận về việc "dàn dựng" chuyện ông này “làm nghĩa cử tử tế”.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Lãnh tụ Dân Chủ tại Thượng Viện: ‘Chính phủ đóng cửa hay không là tùy ở TT Trump’

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer, hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, nói rằng việc một phần chính phủ Mỹ có phải đóng cửa vào lúc sau nửa đêm

TT Trump: Sẽ duyệt xét cáo buộc sát nhân nhắm vào một cựu lính biệt kích Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, gửi tweet ra nói rằng ông sẽ "duyệt xét" trường hợp của một cựu lính biệt kích Mỹ đang bị truy tố tội sát nhân, khiến tạo

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Đào được viên kim cương lớn nhất Bắc Mỹ từ trước đến nay ở Canada

Viên kim cương lớn nhất được tìm thấy từ trước đến nay ở vùng Bắc Mỹ, đã được đào lên hồi Tháng Mười vừa qua, theo bản thông cáo của công ty Dominion Diamond Mines

Con Đường Tối Thui

Tuy nhiên Tổng thống vẫn có quyền mắng Cohen, "Đừng tưởng anh một mình độc hành trên con đường tối thui, tui đang đi theo anh đây."

Nhật báo Người Việt – 40 năm phục vụ cộng đồng

Video phóng sự Nhật báo Người Việt - 40 năm phục vụ cộng đồngvideo
Tờ “Người Việt Cali”, tên ban đầu của nhật báo “Người Việt” ngày nay, nhanh chóng được cộng đồng người Việt tị nạn nhiệt tình đón nhận.

Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Video Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Namvideo
-Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Tố Hữu, vai kép nịnh trong tuồng chèo!

Hiện nay Tố Hữu đã có một nhà lưu niệm tại Hà Nội, khánh thành năm 2009, vì sao Thừa Thiên lại khùng điên dựng thêm một nhà tưởng niệm nữa?