Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14 ‘Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên’

Quảng cáo Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14. (Ban tổ chức cung cấp)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt sẽ phối hợp với các hội đoàn trong cộng đồng để tổ chức Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ thứ 14, từ 1 đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại nhà hàng Moonlight Banquet, 15440 Beach Blvd., Westminster, CA 92683. Mục đích để phát huy truyền thống chống ngoại xâm và khơi dậy lòng yêu nước của mọi người trước nguy cơ và hiện tình mất nước tại quê nhà.

“Đây là Đại Nhạc Hội lần thứ 14, chủ đề nói lên tinh thần yêu nước, gìn giữ nước, nhất là trong tình trạng mà quê hương chúng ta đang trải qua,” Giáo Sư Phạm Thị Huê, hội trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, nói với nhật báo người Việt.

Bà cho biết lý do chọn chủ đề này, “Vũ khí của chúng ta không phải là súng đạn, mà chính là tinh thần yêu mến quê hương. Tinh thần đó biểu hiện qua tiếng nói, qua sự diễn đạt của những màn ca, điệu múa, những màn kịch Dòng Máu Lạc Hồng đang tồn tại trong trong mỗi người Việt tại hải ngoại.”

Giáo Sư cho biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cùng hợp tác với các hội đoàn thân hữu, để cùng nhau nói lên tiếng nói chung, là phải bảo vệ quê hương.

“Mong rằng Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sẽ gây được tinh thần yêu nước, mang lại cho đồng bào, nhất là giới trẻ, để chúng ta không quên nguồn gốc của mình, để luôn nhớ rằng chúng ta còn một quê hương là Việt Nam, và còn Dòng Máu Lạc Hồng đang chảy trong tim ta,” vị giáo sư nói thêm.

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giáo Sư Song Thuận, sáng lập viên và thành viên hội đồng quản trị câu lạc bộ, góp ý: “Chúng tôi chủ trương các em học lịch sử bằng cách tham gia, để tai nghe, mắt thấy, qua việc thủ diễn các vai trong vở kịch.”

Ông cho biết Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái là trưởng ban tổ chức: “Ban tổ chức có 30 tập kịch thơ Bất Khuất, số lượng giới hạn, không bán và chỉ dành tặng cho đồng hương tham dự sớm.”

Được biết trong các hội đoàn tham gia, một số thuộc các hội đoàn trẻ, như Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Orange County và Orange County, vũ đoàn Việt Cầm, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Đoàn Vũ Dân Tộc Lạc Hồng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các hội cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Về phía cựu quân nhân có Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam, và Ban Tù Ca Xuân Điềm.

“Chúng tôi mong được sự tham dự của tất cả đồng bào trong ngày 21 Tháng Mười!” giáo sư hội trưởng kêu gọi.

Mọi chi tiết, xin liên lạc các vị trong ban tổ chức: Song Thuận (949) 786-6840, Phạm Thị Huê (714) 604-8003, Phương Lê (714) 206-4548, Quỳnh Hoa (714) 425-4278, Bửu Trâm (714) 262-0251, Đỗ Thái (562) 587-7698, Đinh Sơn (661) 932-2255, và Thy Linh (714) 272-0506. (Linh Nguyễn)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 sau màn bỏ phiếu kín mà ai cũng biết kết quả từ trước của màn độc diễn.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.

Virginia: Một gia đình nói tiếng Spanish ở tiệm ăn, bị bà Mỹ trắng xỉ vả, đòi xét passport

Hôm Thứ Sáu tuần qua, ngày 19 Tháng Mười, trong lúc một gia đình cư dân Lovettsville, Virginia, cùng ăn tại nhà hàng với thân nhân từ Guatemala sang thăm, và nói tiếng Spanish

Thử nghiệm DNA tìm nguồn cội

Một người bà con của tôi, gần đây cũng chia sẻ với tôi kết quả thử nghiệm DNA của anh ta. Theo sự phân tách của hãng 23andMe thì anh ta có 80% bộ gene thuần chủng người Việt

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ: Saudi Arabia đã chuẩn bị vụ giết Khashoggi từ lâu

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, hôm Thứ Ba, ngày 23 Tháng Mười, nói rằng các giới chức Saudi Arabia giết nhà báo Jamal Khashoggi trong tòa lãnh sự của họ ở Istanbul sau khi đã chuẩn bị việc này trong nhiều ngày, bác bỏ giải thích của phía Ryadh rằng việc ông Khashoggi chết là một tai nạn.

Viêm nướu răng có thể làm chứng cao áp huyết trầm trọng hơn

Chứng viêm nướu răng (gum disease) có thể cản trở việc điều trị chứng cao áp huyết, theo kết quả một cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Hypertension hôm Thứ Hai

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.