Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14 ‘Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên’

Quảng cáo Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 14. (Ban tổ chức cung cấp)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt sẽ phối hợp với các hội đoàn trong cộng đồng để tổ chức Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ thứ 14, từ 1 đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, tại nhà hàng Moonlight Banquet, 15440 Beach Blvd., Westminster, CA 92683. Mục đích để phát huy truyền thống chống ngoại xâm và khơi dậy lòng yêu nước của mọi người trước nguy cơ và hiện tình mất nước tại quê nhà.

“Đây là Đại Nhạc Hội lần thứ 14, chủ đề nói lên tinh thần yêu nước, gìn giữ nước, nhất là trong tình trạng mà quê hương chúng ta đang trải qua,” Giáo Sư Phạm Thị Huê, hội trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, nói với nhật báo người Việt.

Bà cho biết lý do chọn chủ đề này, “Vũ khí của chúng ta không phải là súng đạn, mà chính là tinh thần yêu mến quê hương. Tinh thần đó biểu hiện qua tiếng nói, qua sự diễn đạt của những màn ca, điệu múa, những màn kịch Dòng Máu Lạc Hồng đang tồn tại trong trong mỗi người Việt tại hải ngoại.”

Giáo Sư cho biết Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cùng hợp tác với các hội đoàn thân hữu, để cùng nhau nói lên tiếng nói chung, là phải bảo vệ quê hương.

“Mong rằng Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sẽ gây được tinh thần yêu nước, mang lại cho đồng bào, nhất là giới trẻ, để chúng ta không quên nguồn gốc của mình, để luôn nhớ rằng chúng ta còn một quê hương là Việt Nam, và còn Dòng Máu Lạc Hồng đang chảy trong tim ta,” vị giáo sư nói thêm.

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giáo Sư Song Thuận, sáng lập viên và thành viên hội đồng quản trị câu lạc bộ, góp ý: “Chúng tôi chủ trương các em học lịch sử bằng cách tham gia, để tai nghe, mắt thấy, qua việc thủ diễn các vai trong vở kịch.”

Ông cho biết Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái là trưởng ban tổ chức: “Ban tổ chức có 30 tập kịch thơ Bất Khuất, số lượng giới hạn, không bán và chỉ dành tặng cho đồng hương tham dự sớm.”

Được biết trong các hội đoàn tham gia, một số thuộc các hội đoàn trẻ, như Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Orange County và Orange County, vũ đoàn Việt Cầm, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Đoàn Vũ Dân Tộc Lạc Hồng. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các hội cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Về phía cựu quân nhân có Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam, và Ban Tù Ca Xuân Điềm.

“Chúng tôi mong được sự tham dự của tất cả đồng bào trong ngày 21 Tháng Mười!” giáo sư hội trưởng kêu gọi.

Mọi chi tiết, xin liên lạc các vị trong ban tổ chức: Song Thuận (949) 786-6840, Phạm Thị Huê (714) 604-8003, Phương Lê (714) 206-4548, Quỳnh Hoa (714) 425-4278, Bửu Trâm (714) 262-0251, Đỗ Thái (562) 587-7698, Đinh Sơn (661) 932-2255, và Thy Linh (714) 272-0506. (Linh Nguyễn)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).