Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi mừng sinh nhật lần thứ 6

Nguyên Huy/Người Việt

Đại diện đài và ân nhân cắt bánh mừng sinh nhật 3 tuổi. Từ trái, ông Lê Minh Nguyên, ông Nguyễn Thanh Trang, ông Đỗ Như Điện, nhạc sĩ Xuân Điềm, và ông Trần Quốc Bảo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi sẽ tổ chức buổi tiệc mừng đài được tròn 6 tuổi và cảm tạ đồng hương hỗ trợ nuôi dưỡng đài, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Năm, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Theo ông Đằng Giang, quản nhiệm đài, buổi tiếp tân này ban tổ chức dự trù mời 500 người tham dự, đó là những mạnh thường quân và đồng hương người Việt khắp nơi đã hỗ trợ, nuôi dưỡng đài trong suốt sáu năm qua.

Ba điểm chính mà ban tổ chức nhắm tới trong buổi sinh hoạt này, thứ nhất là để anh chị em trong đài được tỏ lòng tri ân đến các mạnh thường quân và đồng hương. Thứ hai là để đài có dịp tường trình những hoạt động của đài trong sáu năm qua. Và thứ ba là tổ chức một cuộc gây quỹ bán vé số với nhiều giải thưởng mà giải độc đắc là chiếc xe Toyota Camry LE đời 2017.

Đài chính thức phát thanh từ ngày 15 Tháng Mười Hai, 2011, trên làn sóng cũ của đài BBC, phần tiếng Việt đã ngưng hoạt động. Đài được tổ chức Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, nay gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc, là một tổ chức quy tụ các nhân sĩ trí thức và các nhà hoạt động tranh đấu ở khắp hải ngoại, thành lập.

Sự thuận lợi ấy khiến tiếng nói của Đáp Lời Sông Núi được bà con trong nước nghe rất nhiều. Qua những theo dõi từ trong nước, đài được biết làn sóng bắt được rất dễ và âm thanh đạt được chất lượng cao. Hầu hết thính giả trong nước đều đón nghe vì đã có “thói quen bắt đài BBC để nghe được một tiếng nói khác với tiếng nói một chiều chán ngắt của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.”

Thời lượng phát thanh là 30 phút mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Nội dung chương trình là tin tức khắp nơi, đặc biệt là Việt Nam. Phần tin tức Việt Nam, đài hoàn toàn tôn trọng sự thật, không bóp méo theo quan điểm riêng để người dân trong nước có được những nhận định chính xác về đất nước, dân tộc, và chính số phận của mình.

Để làm được công việc này, theo ông Đằng Giang, đài được sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt hải ngoại. Số người chính thức cộng tác thường xuyên với đài có trên 30 anh chị em, hầu hết là thiện nguyện viên, đóng góp bài vở, tin tức, phóng sự từ trong nước và lo phần kỹ thuật phát thanh.

Theo ông, sáu năm qua, với biết bao nhiêu cố gắng, đài vượt mọi trở ngại để đưa sự thật đến người dân trong nước. Về phần tài chánh, với đài là cả một khó khăn. Hằng tháng, đài phải chi tới $15,000 tiền thuê làn sóng. Sự đóng góp của các mạnh thường quân là chính, thiếu bao nhiêu lại chính anh em trong Lực Lượng Cứu Quốc và anh chị em quản nhiệm đài bù đắp. Rất may là hầu hết anh chị em ở khắp nơi trên thế giới, kể cả trong nước cộng tác với đài, không nhận một khoản thù lao nào, trừ một số nhỏ lo phần kỹ thuật. Điều còn vui hơn nữa là số người cộng tác trong sáu năm qua cứ tăng dần mà không suy giảm.

Nói về ảnh hưởng của đài tới thính giả trong nước, theo đánh giá của các chuyên viên, những khu vực đang có những cuộc tranh đấu, như ở miền Trung hiện nay, người dân nghe đài rất nhiều. So với những đài tiếng Việt phát về Việt Nam như VOA của chính phủ Hoa Kỳ, RFI của chính phủ Pháp, RFA của Quốc Hội Hoa Kỳ, đài Đáp Lời Sông Núi được thính giả theo dõi nhiều hơn cả vì đài có những tin tức địa phương phong phú do cộng tác viên ở trong nước cung cấp nhiều sự việc, biến chuyển mà các đài khác không đề cập đến.

Về phần gây quỹ, cho tới nay, ban tổ chức chỉ bán được một nửa trong số 15,000 vé đã phân phối. Ban tổ chức mong bán được trên 12,000 vé để sung vào quỹ chi phí của đài.

Ban tổ chức cũng xin kêu gọi đồng hương tiếp tay thêm cho công cuộc tranh đấu trên mặt truyền thông này để đưa sự thật đến cho người dân trong nước, để nhà cầm quyền Hà Nội không lừa bịp mãi.

Mọi chi tiết hỗ trợ đài Đáp Lời Sông Núi, xin liên lạc ông Huỳnh Việt Trung (909) 525-3325, và ông Đỗ Như Điện (858) 337-7049.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”