Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi mừng sinh nhật lần thứ 6

Nguyên Huy/Người Việt

Đại diện đài và ân nhân cắt bánh mừng sinh nhật 3 tuổi. Từ trái, ông Lê Minh Nguyên, ông Nguyễn Thanh Trang, ông Đỗ Như Điện, nhạc sĩ Xuân Điềm, và ông Trần Quốc Bảo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi sẽ tổ chức buổi tiệc mừng đài được tròn 6 tuổi và cảm tạ đồng hương hỗ trợ nuôi dưỡng đài, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Năm, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Theo ông Đằng Giang, quản nhiệm đài, buổi tiếp tân này ban tổ chức dự trù mời 500 người tham dự, đó là những mạnh thường quân và đồng hương người Việt khắp nơi đã hỗ trợ, nuôi dưỡng đài trong suốt sáu năm qua.

Ba điểm chính mà ban tổ chức nhắm tới trong buổi sinh hoạt này, thứ nhất là để anh chị em trong đài được tỏ lòng tri ân đến các mạnh thường quân và đồng hương. Thứ hai là để đài có dịp tường trình những hoạt động của đài trong sáu năm qua. Và thứ ba là tổ chức một cuộc gây quỹ bán vé số với nhiều giải thưởng mà giải độc đắc là chiếc xe Toyota Camry LE đời 2017.

Đài chính thức phát thanh từ ngày 15 Tháng Mười Hai, 2011, trên làn sóng cũ của đài BBC, phần tiếng Việt đã ngưng hoạt động. Đài được tổ chức Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, nay gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc, là một tổ chức quy tụ các nhân sĩ trí thức và các nhà hoạt động tranh đấu ở khắp hải ngoại, thành lập.

Sự thuận lợi ấy khiến tiếng nói của Đáp Lời Sông Núi được bà con trong nước nghe rất nhiều. Qua những theo dõi từ trong nước, đài được biết làn sóng bắt được rất dễ và âm thanh đạt được chất lượng cao. Hầu hết thính giả trong nước đều đón nghe vì đã có “thói quen bắt đài BBC để nghe được một tiếng nói khác với tiếng nói một chiều chán ngắt của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.”

Thời lượng phát thanh là 30 phút mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Nội dung chương trình là tin tức khắp nơi, đặc biệt là Việt Nam. Phần tin tức Việt Nam, đài hoàn toàn tôn trọng sự thật, không bóp méo theo quan điểm riêng để người dân trong nước có được những nhận định chính xác về đất nước, dân tộc, và chính số phận của mình.

Để làm được công việc này, theo ông Đằng Giang, đài được sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt hải ngoại. Số người chính thức cộng tác thường xuyên với đài có trên 30 anh chị em, hầu hết là thiện nguyện viên, đóng góp bài vở, tin tức, phóng sự từ trong nước và lo phần kỹ thuật phát thanh.

Theo ông, sáu năm qua, với biết bao nhiêu cố gắng, đài vượt mọi trở ngại để đưa sự thật đến người dân trong nước. Về phần tài chánh, với đài là cả một khó khăn. Hằng tháng, đài phải chi tới $15,000 tiền thuê làn sóng. Sự đóng góp của các mạnh thường quân là chính, thiếu bao nhiêu lại chính anh em trong Lực Lượng Cứu Quốc và anh chị em quản nhiệm đài bù đắp. Rất may là hầu hết anh chị em ở khắp nơi trên thế giới, kể cả trong nước cộng tác với đài, không nhận một khoản thù lao nào, trừ một số nhỏ lo phần kỹ thuật. Điều còn vui hơn nữa là số người cộng tác trong sáu năm qua cứ tăng dần mà không suy giảm.

Nói về ảnh hưởng của đài tới thính giả trong nước, theo đánh giá của các chuyên viên, những khu vực đang có những cuộc tranh đấu, như ở miền Trung hiện nay, người dân nghe đài rất nhiều. So với những đài tiếng Việt phát về Việt Nam như VOA của chính phủ Hoa Kỳ, RFI của chính phủ Pháp, RFA của Quốc Hội Hoa Kỳ, đài Đáp Lời Sông Núi được thính giả theo dõi nhiều hơn cả vì đài có những tin tức địa phương phong phú do cộng tác viên ở trong nước cung cấp nhiều sự việc, biến chuyển mà các đài khác không đề cập đến.

Về phần gây quỹ, cho tới nay, ban tổ chức chỉ bán được một nửa trong số 15,000 vé đã phân phối. Ban tổ chức mong bán được trên 12,000 vé để sung vào quỹ chi phí của đài.

Ban tổ chức cũng xin kêu gọi đồng hương tiếp tay thêm cho công cuộc tranh đấu trên mặt truyền thông này để đưa sự thật đến cho người dân trong nước, để nhà cầm quyền Hà Nội không lừa bịp mãi.

Mọi chi tiết hỗ trợ đài Đáp Lời Sông Núi, xin liên lạc ông Huỳnh Việt Trung (909) 525-3325, và ông Đỗ Như Điện (858) 337-7049.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.