Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi mừng sinh nhật lần thứ 6

Nguyên Huy/Người Việt

Đại diện đài và ân nhân cắt bánh mừng sinh nhật 3 tuổi. Từ trái, ông Lê Minh Nguyên, ông Nguyễn Thanh Trang, ông Đỗ Như Điện, nhạc sĩ Xuân Điềm, và ông Trần Quốc Bảo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi sẽ tổ chức buổi tiệc mừng đài được tròn 6 tuổi và cảm tạ đồng hương hỗ trợ nuôi dưỡng đài, lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Năm, tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

Theo ông Đằng Giang, quản nhiệm đài, buổi tiếp tân này ban tổ chức dự trù mời 500 người tham dự, đó là những mạnh thường quân và đồng hương người Việt khắp nơi đã hỗ trợ, nuôi dưỡng đài trong suốt sáu năm qua.

Ba điểm chính mà ban tổ chức nhắm tới trong buổi sinh hoạt này, thứ nhất là để anh chị em trong đài được tỏ lòng tri ân đến các mạnh thường quân và đồng hương. Thứ hai là để đài có dịp tường trình những hoạt động của đài trong sáu năm qua. Và thứ ba là tổ chức một cuộc gây quỹ bán vé số với nhiều giải thưởng mà giải độc đắc là chiếc xe Toyota Camry LE đời 2017.

Đài chính thức phát thanh từ ngày 15 Tháng Mười Hai, 2011, trên làn sóng cũ của đài BBC, phần tiếng Việt đã ngưng hoạt động. Đài được tổ chức Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, nay gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc, là một tổ chức quy tụ các nhân sĩ trí thức và các nhà hoạt động tranh đấu ở khắp hải ngoại, thành lập.

Sự thuận lợi ấy khiến tiếng nói của Đáp Lời Sông Núi được bà con trong nước nghe rất nhiều. Qua những theo dõi từ trong nước, đài được biết làn sóng bắt được rất dễ và âm thanh đạt được chất lượng cao. Hầu hết thính giả trong nước đều đón nghe vì đã có “thói quen bắt đài BBC để nghe được một tiếng nói khác với tiếng nói một chiều chán ngắt của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.”

Thời lượng phát thanh là 30 phút mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Nội dung chương trình là tin tức khắp nơi, đặc biệt là Việt Nam. Phần tin tức Việt Nam, đài hoàn toàn tôn trọng sự thật, không bóp méo theo quan điểm riêng để người dân trong nước có được những nhận định chính xác về đất nước, dân tộc, và chính số phận của mình.

Để làm được công việc này, theo ông Đằng Giang, đài được sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt hải ngoại. Số người chính thức cộng tác thường xuyên với đài có trên 30 anh chị em, hầu hết là thiện nguyện viên, đóng góp bài vở, tin tức, phóng sự từ trong nước và lo phần kỹ thuật phát thanh.

Theo ông, sáu năm qua, với biết bao nhiêu cố gắng, đài vượt mọi trở ngại để đưa sự thật đến người dân trong nước. Về phần tài chánh, với đài là cả một khó khăn. Hằng tháng, đài phải chi tới $15,000 tiền thuê làn sóng. Sự đóng góp của các mạnh thường quân là chính, thiếu bao nhiêu lại chính anh em trong Lực Lượng Cứu Quốc và anh chị em quản nhiệm đài bù đắp. Rất may là hầu hết anh chị em ở khắp nơi trên thế giới, kể cả trong nước cộng tác với đài, không nhận một khoản thù lao nào, trừ một số nhỏ lo phần kỹ thuật. Điều còn vui hơn nữa là số người cộng tác trong sáu năm qua cứ tăng dần mà không suy giảm.

Nói về ảnh hưởng của đài tới thính giả trong nước, theo đánh giá của các chuyên viên, những khu vực đang có những cuộc tranh đấu, như ở miền Trung hiện nay, người dân nghe đài rất nhiều. So với những đài tiếng Việt phát về Việt Nam như VOA của chính phủ Hoa Kỳ, RFI của chính phủ Pháp, RFA của Quốc Hội Hoa Kỳ, đài Đáp Lời Sông Núi được thính giả theo dõi nhiều hơn cả vì đài có những tin tức địa phương phong phú do cộng tác viên ở trong nước cung cấp nhiều sự việc, biến chuyển mà các đài khác không đề cập đến.

Về phần gây quỹ, cho tới nay, ban tổ chức chỉ bán được một nửa trong số 15,000 vé đã phân phối. Ban tổ chức mong bán được trên 12,000 vé để sung vào quỹ chi phí của đài.

Ban tổ chức cũng xin kêu gọi đồng hương tiếp tay thêm cho công cuộc tranh đấu trên mặt truyền thông này để đưa sự thật đến cho người dân trong nước, để nhà cầm quyền Hà Nội không lừa bịp mãi.

Mọi chi tiết hỗ trợ đài Đáp Lời Sông Núi, xin liên lạc ông Huỳnh Việt Trung (909) 525-3325, và ông Đỗ Như Điện (858) 337-7049.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược