Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Bảng đóng đường cầu Slater Avenue. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nếu bạn sống hoặc làm việc trong khu vực Fountain Valley, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại lộ trình của bạn trong năm tới, theo nhật báo The Orange County Register.

Là một phần của dự án mở rộng năm năm, cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 được dự trù đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

“Cầu Slater sẽ bị phá hủy toàn bộ và được xây dựng lại,” ông Eric Carpenter, phát ngôn viên của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam (OCTA), được trích lời.

Những cây cầu khác, với lượng xe giao thông nhiều hơn, sẽ được xây dựng lại một nửa bên đường để xe cộ vẫn có thể sử dụng được trong nửa bên còn lại. Tiến trình sẽ lâu hơn và mất khoảng 18 tháng.

Cuối cùng, đoạn đường dài 16 dặm giữa Xa Lộ 73 ở Costa Mesa và Xa Lộ 605 ở Long Beach mỗi hướng sẽ có hai làn đường xe mới.

Vào ngày 18 Tháng Tám, cây cầu McFadden Avenue, trải khắp Westminster và Huntington Beach, trở thành cây cầu đầu tiên trong 18 chiếc cầu sẽ được tái thiết.

Công việc phá dỡ cầu Slater sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ tối Thứ Bảy, 29 Tháng Chín, đến ngày 6 Tháng Mười. Trong thời gian phá dỡ, cả hai hướng Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa qua đêm, từ 11 giờ đêm đến 8 giờ sáng, giữa đường Brookhurst và Magnolia. Người lái xe khi rời khỏi xa lộ sẽ được hướng dẫn đường vòng (detour) đến lối kế tiếp để lên xa lộ.

Sau khi mở rộng, sẽ có năm làn đường thông thường và hai làn đường tốc hành – với tổng số bảy làn xe. Thay cho làn đường đi chung xe (carpool) hiện có, làn đường tốc hành sẽ miễn phí cho xe chở ít nhất ba người.

Dự án trị giá $1.9 tỷ sẽ được bốn nguồn tài trợ. Dự luật M, thuế nửa xu (half-cent County sales tax) của quận để cải thiện giao thông, sẽ bao gồm $1.1 tỷ; chính phủ liên bang $45.6 triệu và tiểu bang $89.7 triệu. Khoản vay lãi suất thấp trong 35 năm trị giá $629 triệu sẽ được thanh toán bằng doanh thu từ các làn đường trả tiền sử dụng.

Để biết thêm thông tin và tìm các đường vòng được đề nghị, hãy vào octa.net/projects-and-programs.

Trong khi đó, Cơ Quan OCTA hướng dẫn xe cộ trên tuyến đường Slater qua trang Facebook như sau:

*Hướng dẫn đường đi (Chữ viết tắt EB (tuyến đường hướng Đông); NB (tuyến đường hướng Bắc); WB (tuyến đường hướng Tây); và SB (tuyến đường hướng Nam).

*Xe hơi/xe gắn máy:

Tuyến đường hướng Đông (EB):

NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

SB Bushard St. – EB Talbert Ave. – NB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (WB):

NB Brookhurst St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave.

SB Brookhurst St. – WB Talbert Ave. – NB Bushard St. – WB Slater Ave.

*Bộ hành/Đi xe đạp:

Tuyến đường hướng Đông (EB): NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Buttonwood St. – SB Banyan St. – Starfish Ave. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (NB): NB Starfish Ave. – NB Banyan St. – NB Buttonwood St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave. (L.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Những thói quen xấu khi chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những việc vô cùng quan trọng của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc da như thế nào là đúng.

Lựa quần jean theo dáng người

Không phải ai cũng biết cách chọn lựa quần jean nào phù hợp và tôn lên dáng của mình.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.