Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Bảng đóng đường cầu Slater Avenue. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nếu bạn sống hoặc làm việc trong khu vực Fountain Valley, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại lộ trình của bạn trong năm tới, theo nhật báo The Orange County Register.

Là một phần của dự án mở rộng năm năm, cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 được dự trù đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

“Cầu Slater sẽ bị phá hủy toàn bộ và được xây dựng lại,” ông Eric Carpenter, phát ngôn viên của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam (OCTA), được trích lời.

Những cây cầu khác, với lượng xe giao thông nhiều hơn, sẽ được xây dựng lại một nửa bên đường để xe cộ vẫn có thể sử dụng được trong nửa bên còn lại. Tiến trình sẽ lâu hơn và mất khoảng 18 tháng.

Cuối cùng, đoạn đường dài 16 dặm giữa Xa Lộ 73 ở Costa Mesa và Xa Lộ 605 ở Long Beach mỗi hướng sẽ có hai làn đường xe mới.

Vào ngày 18 Tháng Tám, cây cầu McFadden Avenue, trải khắp Westminster và Huntington Beach, trở thành cây cầu đầu tiên trong 18 chiếc cầu sẽ được tái thiết.

Công việc phá dỡ cầu Slater sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ tối Thứ Bảy, 29 Tháng Chín, đến ngày 6 Tháng Mười. Trong thời gian phá dỡ, cả hai hướng Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa qua đêm, từ 11 giờ đêm đến 8 giờ sáng, giữa đường Brookhurst và Magnolia. Người lái xe khi rời khỏi xa lộ sẽ được hướng dẫn đường vòng (detour) đến lối kế tiếp để lên xa lộ.

Sau khi mở rộng, sẽ có năm làn đường thông thường và hai làn đường tốc hành – với tổng số bảy làn xe. Thay cho làn đường đi chung xe (carpool) hiện có, làn đường tốc hành sẽ miễn phí cho xe chở ít nhất ba người.

Dự án trị giá $1.9 tỷ sẽ được bốn nguồn tài trợ. Dự luật M, thuế nửa xu (half-cent County sales tax) của quận để cải thiện giao thông, sẽ bao gồm $1.1 tỷ; chính phủ liên bang $45.6 triệu và tiểu bang $89.7 triệu. Khoản vay lãi suất thấp trong 35 năm trị giá $629 triệu sẽ được thanh toán bằng doanh thu từ các làn đường trả tiền sử dụng.

Để biết thêm thông tin và tìm các đường vòng được đề nghị, hãy vào octa.net/projects-and-programs.

Trong khi đó, Cơ Quan OCTA hướng dẫn xe cộ trên tuyến đường Slater qua trang Facebook như sau:

*Hướng dẫn đường đi (Chữ viết tắt EB (tuyến đường hướng Đông); NB (tuyến đường hướng Bắc); WB (tuyến đường hướng Tây); và SB (tuyến đường hướng Nam).

*Xe hơi/xe gắn máy:

Tuyến đường hướng Đông (EB):

NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

SB Bushard St. – EB Talbert Ave. – NB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (WB):

NB Brookhurst St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave.

SB Brookhurst St. – WB Talbert Ave. – NB Bushard St. – WB Slater Ave.

*Bộ hành/Đi xe đạp:

Tuyến đường hướng Đông (EB): NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Buttonwood St. – SB Banyan St. – Starfish Ave. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (NB): NB Starfish Ave. – NB Banyan St. – NB Buttonwood St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave. (L.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.