Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Bảng đóng đường cầu Slater Avenue. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nếu bạn sống hoặc làm việc trong khu vực Fountain Valley, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại lộ trình của bạn trong năm tới, theo nhật báo The Orange County Register.

Là một phần của dự án mở rộng năm năm, cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 được dự trù đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

“Cầu Slater sẽ bị phá hủy toàn bộ và được xây dựng lại,” ông Eric Carpenter, phát ngôn viên của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam (OCTA), được trích lời.

Những cây cầu khác, với lượng xe giao thông nhiều hơn, sẽ được xây dựng lại một nửa bên đường để xe cộ vẫn có thể sử dụng được trong nửa bên còn lại. Tiến trình sẽ lâu hơn và mất khoảng 18 tháng.

Cuối cùng, đoạn đường dài 16 dặm giữa Xa Lộ 73 ở Costa Mesa và Xa Lộ 605 ở Long Beach mỗi hướng sẽ có hai làn đường xe mới.

Vào ngày 18 Tháng Tám, cây cầu McFadden Avenue, trải khắp Westminster và Huntington Beach, trở thành cây cầu đầu tiên trong 18 chiếc cầu sẽ được tái thiết.

Công việc phá dỡ cầu Slater sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ tối Thứ Bảy, 29 Tháng Chín, đến ngày 6 Tháng Mười. Trong thời gian phá dỡ, cả hai hướng Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa qua đêm, từ 11 giờ đêm đến 8 giờ sáng, giữa đường Brookhurst và Magnolia. Người lái xe khi rời khỏi xa lộ sẽ được hướng dẫn đường vòng (detour) đến lối kế tiếp để lên xa lộ.

Sau khi mở rộng, sẽ có năm làn đường thông thường và hai làn đường tốc hành – với tổng số bảy làn xe. Thay cho làn đường đi chung xe (carpool) hiện có, làn đường tốc hành sẽ miễn phí cho xe chở ít nhất ba người.

Dự án trị giá $1.9 tỷ sẽ được bốn nguồn tài trợ. Dự luật M, thuế nửa xu (half-cent County sales tax) của quận để cải thiện giao thông, sẽ bao gồm $1.1 tỷ; chính phủ liên bang $45.6 triệu và tiểu bang $89.7 triệu. Khoản vay lãi suất thấp trong 35 năm trị giá $629 triệu sẽ được thanh toán bằng doanh thu từ các làn đường trả tiền sử dụng.

Để biết thêm thông tin và tìm các đường vòng được đề nghị, hãy vào octa.net/projects-and-programs.

Trong khi đó, Cơ Quan OCTA hướng dẫn xe cộ trên tuyến đường Slater qua trang Facebook như sau:

*Hướng dẫn đường đi (Chữ viết tắt EB (tuyến đường hướng Đông); NB (tuyến đường hướng Bắc); WB (tuyến đường hướng Tây); và SB (tuyến đường hướng Nam).

*Xe hơi/xe gắn máy:

Tuyến đường hướng Đông (EB):

NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

SB Bushard St. – EB Talbert Ave. – NB Brookhurst St. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (WB):

NB Brookhurst St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave.

SB Brookhurst St. – WB Talbert Ave. – NB Bushard St. – WB Slater Ave.

*Bộ hành/Đi xe đạp:

Tuyến đường hướng Đông (EB): NB Bushard St. – EB Warner Ave. – SB Buttonwood St. – SB Banyan St. – Starfish Ave. – EB Slater Ave.

Tuyến đường hướng Tây (NB): NB Starfish Ave. – NB Banyan St. – NB Buttonwood St. – WB Warner Ave. – SB Bushard St. – WB Slater Ave. (L.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.