Giá xăng ở Nam California tăng lên $4/gallon

Nam California tăng giá xăng tới gần $4 một gallon vì quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi mùa Hè vừa qua khi lần nữa áp đặt cấm vận Iran, một quốc gia thành viên của khối các quốc gia xuất cảng dầu hỏa OPEC. Trong hình, giá xăng tại một cửa hàng xăng ở Alhambra, California. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giá xăng ở Nam California đang tăng lên gần $4/gallon vì giá dầu thô ở khắp thế giới tăng lên.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Hiệp Hội Xe Hơi Hoa Kỳ (American Automobile Association) cho biết giá xăng thường ở Los Angeles và Long Beach có giá $3.736 vào những ngày cuối Tháng Chín. So với thời điểm này của năm ngoái, giá xăng tăng lên 60 cent hay 19%.

Tại khu vực Long Beach và Los Angeles, giá xăng hạng trung và thượng hạng tăng lên hơn $4/gallon ở một số cây xăng.

AAA cho biết giá xăng trung bình hiện giờ của xăng thường ở khắp California là $3.683/gallon, tăng 18% so với năm ngoái. Giá xăng thường trung bình của California vào cuối Tháng Chín năm ngoái chỉ có $3.114/gallon. Tuy vậy, giá xăng này vẫn thấp hơn giá cao kỷ lục của California là giá $4.671/gallon của Tháng Mười, 2012.

Giá xăng ở California tăng là vì thuế xăng tăng hồi Tháng Mười Một năm ngoái, một gallon xăng phải đóng thuế 41.7 cent.

(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Giá dầu thô ở khắp thế giới tăng cũng làm cho giá xăng ở California tăng. Giá dầu ở Texas tăng lên $72.12/thùng, giá dầu ở London tăng lên $81.72/thùng.

Giá xăng ở California cao hơn giá xăng trung bình của Hoa Kỳ vì tiểu bang này có loại xăng được pha đặc biệt để thỏa mãn luật bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của tiểu bang và ít nhà máy dầu ở tiểu bang khác có thể pha chế loại xăng này. (TL)

Facebook bị xâm nhập, hơn 50 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.