Hàng trăm người đứng dọc đường chào tiễn biệt đại úy cứu hỏa bị bắn chết ở Long Beach

Di ảnh cố Đại Úy Dave Rosa tại Sở Cứu Hỏa Long Beach. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

LONG BEACH, California (NV) – Nhiều người ở Los Angeles County đến Orange County đứng hai bên đường để chào đoàn xe chở thi hài cố Đại Úy Dave Rosa thuộc Sở Cứu Hỏa Long Beach, qua đời vì bị bắn hôm 25 Tháng Sáu, khi đến chữa cháy tại một tòa nhà dành cho người cao tuổi ở trung tâm thành phố Long Beach.

Hình ảnh đẹp này được nhật báo The Orange County Register ghi nhận hôm Thứ Ba, 26 Tháng Sáu, khi nhiều nhân viên công lực, cứu hỏa và người dân đứng trên rất nhiều cầu vượt của đoạn đường dài 55 dặm ở ba xa lộ 5, 710 và 405 để chào xe tang chở quan tài cố đại úy.

Dẫn đầu đoàn xe là xe cứu hỏa số 10 từ đồn của Đại Úy Rosa. Chiếc xe này xuất phát từ phòng giảo nghiệm của Los Angeles County lúc 3 giờ chiều và có mặt ở nhà tang lễ McCormick & Son ở Laguna Wood lúc 4 giờ 30 phút. Vài cảnh sát viên và lính cứu hỏa khiêng quan tài cố Đại Úy Rosa vào nhà tang lễ và đi qua nhiều đồng nghiệp đứng chào.

Gia đình của ông và Sở Cứu Hỏa Long Beach nhận được nhiều lời chia buồn từ nhiều cơ quan công lực của tiểu bang, trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Lính cứu hỏa và cảnh sát Nam California chào xe tang chở quan tài cố Đai Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Phát ngôn viên Jake Heflin của Sở Cứu Hỏa Long Beach phát biểu: “Chúng tôi rất cảm động vì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị em nhân viên công lực trên khắp thế giới.”

Tin cho hay, Đại Úy Rosa, cư dân San Juan Capistrano, qua đời, để lại vợ cùng với hai con trai 16 và 25 tuổi. Ông bị bắn khi đến chữa cháy một tòa nhà dành cho người cao tuổi lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, 25 Tháng Sáu, rồi qua đời tại bệnh viện.

Hung thủ là ông Thomas Kim, 77 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi đốt căn phòng ở tầng hai của mình rồi nổ súng vào ông Rosa, lính cứu hỏa Ernesto Torres và một thường dân cao niên. Ông Torres chỉ bị thương ngoài da và đã xuất viện, còn thường dân lớn tuổi kia chưa biết tình trạng ra sao.

Gia đình của một đồng nghiệp khóc thương cố Đại Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Ông Rosa làm việc tại Sở Cứu Hỏa Long Beach đến nay được 17 năm và nhận chức đại úy được sáu năm rưỡi. Ông lúc nào cũng có mặt tại những đồn cứu hỏa bận rộn nhất của thành phố, gần đây nhất là đồn số 10 ở trung tâm Long Beach. Các giới chức của sở cứu hỏa cho biết ông rất được đồng nghiệp tôn trọng vì cách huấn luyện các lính cứu hỏa mới vào nghề.

Vào tối Thứ Hai, có khoảng 200 người đến đồn số 10 để thắp nến tưởng nhớ cố Đại Úy Rosa. Họ cho rằng ông là một người hùng chết vô cớ trong lúc tìm cách cứu nhiều cư dân cao tuổi sống ở tòa nhà đang cháy. (TL)

Bắc Hàn vẫn tiếp tục nâng cấp các cơ sở hạt nhân

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.