Hàng trăm người đứng dọc đường chào tiễn biệt đại úy cứu hỏa bị bắn chết ở Long Beach

Di ảnh cố Đại Úy Dave Rosa tại Sở Cứu Hỏa Long Beach. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

LONG BEACH, California (NV) – Nhiều người ở Los Angeles County đến Orange County đứng hai bên đường để chào đoàn xe chở thi hài cố Đại Úy Dave Rosa thuộc Sở Cứu Hỏa Long Beach, qua đời vì bị bắn hôm 25 Tháng Sáu, khi đến chữa cháy tại một tòa nhà dành cho người cao tuổi ở trung tâm thành phố Long Beach.

Hình ảnh đẹp này được nhật báo The Orange County Register ghi nhận hôm Thứ Ba, 26 Tháng Sáu, khi nhiều nhân viên công lực, cứu hỏa và người dân đứng trên rất nhiều cầu vượt của đoạn đường dài 55 dặm ở ba xa lộ 5, 710 và 405 để chào xe tang chở quan tài cố đại úy.

Dẫn đầu đoàn xe là xe cứu hỏa số 10 từ đồn của Đại Úy Rosa. Chiếc xe này xuất phát từ phòng giảo nghiệm của Los Angeles County lúc 3 giờ chiều và có mặt ở nhà tang lễ McCormick & Son ở Laguna Wood lúc 4 giờ 30 phút. Vài cảnh sát viên và lính cứu hỏa khiêng quan tài cố Đại Úy Rosa vào nhà tang lễ và đi qua nhiều đồng nghiệp đứng chào.

Gia đình của ông và Sở Cứu Hỏa Long Beach nhận được nhiều lời chia buồn từ nhiều cơ quan công lực của tiểu bang, trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Lính cứu hỏa và cảnh sát Nam California chào xe tang chở quan tài cố Đai Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Phát ngôn viên Jake Heflin của Sở Cứu Hỏa Long Beach phát biểu: “Chúng tôi rất cảm động vì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị em nhân viên công lực trên khắp thế giới.”

Tin cho hay, Đại Úy Rosa, cư dân San Juan Capistrano, qua đời, để lại vợ cùng với hai con trai 16 và 25 tuổi. Ông bị bắn khi đến chữa cháy một tòa nhà dành cho người cao tuổi lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, 25 Tháng Sáu, rồi qua đời tại bệnh viện.

Hung thủ là ông Thomas Kim, 77 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi đốt căn phòng ở tầng hai của mình rồi nổ súng vào ông Rosa, lính cứu hỏa Ernesto Torres và một thường dân cao niên. Ông Torres chỉ bị thương ngoài da và đã xuất viện, còn thường dân lớn tuổi kia chưa biết tình trạng ra sao.

Gia đình của một đồng nghiệp khóc thương cố Đại Úy Rosa. (Hình: Twitter Jeff Gritchen)

Ông Rosa làm việc tại Sở Cứu Hỏa Long Beach đến nay được 17 năm và nhận chức đại úy được sáu năm rưỡi. Ông lúc nào cũng có mặt tại những đồn cứu hỏa bận rộn nhất của thành phố, gần đây nhất là đồn số 10 ở trung tâm Long Beach. Các giới chức của sở cứu hỏa cho biết ông rất được đồng nghiệp tôn trọng vì cách huấn luyện các lính cứu hỏa mới vào nghề.

Vào tối Thứ Hai, có khoảng 200 người đến đồn số 10 để thắp nến tưởng nhớ cố Đại Úy Rosa. Họ cho rằng ông là một người hùng chết vô cớ trong lúc tìm cách cứu nhiều cư dân cao tuổi sống ở tòa nhà đang cháy. (TL)

Bắc Hàn vẫn tiếp tục nâng cấp các cơ sở hạt nhân

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

Maine: Quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi: ‘Bị cảnh sát bắt’

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Bốn vụ cá mập sát thủ tấn công người trong một tuần ở Mỹ

Video Bốn vụ cá mập sát thủ tấn công người trong một tuần ở Mỹvideo
Uớc tính 9 con cá mập trắng đã được các nhà khoa học Mỹ phát hiện trong mùa hè năm nay. Con lớn nhất dài tới 4 mét.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

Thủy điện liên tiếp xả lũ, dân điêu đứng kéo dài

Video tin 12 giờ: Thủy điện liên tiếp xả lũ, dân điêu đứng kéo dàivideo
PepsiCo mua công ty SodaStreamm, mở rộng thị trường nước uống có ga

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.