FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 1, 2 & 3 Tháng Mười Hai, từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối, nhà thờ Jesus Christ of Fountain Valley có tổ chức hoạt cảnh Chúa Hài Đồng và Đêm Hang Belem, với phần phụ diễn của Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ.
“Chúng tôi rất vui mừng khi mọi người đến với nhau như một cộng đồng để mừng mùa lễ hội tự do và thân thiện chung một gia đình này, để cùng chia sẻ câu chuyện về sự ra đời của Chúa Kitô trong hoạt cảnh sinh hoạt ngoài trời, đây cũng là tác phẩm nghệ thuật của tôn giáo nguyên gốc,” bà Diana Christensen, thành viên trong ban tổ chức nói.

“Các cư dân đến tham dự còn được thưởng thức chương trình văn nghệ Thánh Ca Giáng Sinh, và cuộc triển lãm hơn 300 hình hang đá tiểu cảnh, với nhiều hình tượng của Chúa Hài Đồng, do các sắc tộc trên thế giới gởi đến để triển lãm mừng ngày Chúa ra đời. Đồng thời nhà thờ cũng có triển lãm hàng trăm tấm hình Chúa Jesus Christ thật đặc biệt và giá trị từ các viện bảo tàng và những nhà sưu tập nổi tiếng mang đến để trưng bày trong những buổi tổ chức này,” bà cho biết thêm.
Tại nơi trưng bày hang động Belem và những hình tượng của trên 40 sắc tộc trên thế giới như Mexico, Japan, Israel, Ukrane, Italy, Mongolia, Aprica, Korea,…
Tại phòng sinh hoạt gia đình, trẻ em và người lớn có thể tận hưởng những thời gian kể chuyện, xem video ngắn, xem những hình ảnh đẹp và còn nhiều tiết mục khác.
Theo ban tổ chức, một trong những phần chính của lễ hội là chương trình văn nghệ gồm những hoạt cảnh và những bài Thánh Ca Giáng Sinh, thiêng liêng, cổ điển và truyền thống được thực hiện bởi nhiều nhạc sĩ từ các trường học địa phương, những ca đoàn của nhiều nhà thờ, và nhiều sắc dân về trình diễn.

Có mặt trong tối Thứ Sáu, ông Michael Võ, Thị Trưởng Fountain Valley cho hay: “Nhà thờ này được thành lập vào thập niên 1970, đến bây giờ thì cũng đã hơn 50 năm. Chúng tôi được biết, ngoài những sinh hoạt hàng tuần của các giáo dân, còn có rất nhiều đoàn Hướng Đạo đã sử dụng sân của nhà thờ này để sinh hoạt. Đặc biệt, nhà thờ này là nơi mà những Boy Scouts và Girl Scouts của các Liên Đoàn Hướng Đạo của Hoa Kỳ và Việt Nam ở Orange County trong các tổ chức cho các đoàn viên Hướng Đạo được tăng cấp, thì họ thường quy tụ về nhà thờ này để tổ chức.”
“Theo thông lệ hàng năm, lễ hội này có tổ chức một hoạt cảnh ngày Chúa Hài Đồng ra đời tại hang động Belem. Ban tổ chức có nhã ý mời cộng đồng Việt Nam đến dự xem hoạt cảnh này đều được trình diễn vào ba buổi tối như đã ấn định. Và năm nay là năm thứ tư, hoạt cảnh này được tổ chức tại đây. Riêng cá nhân tôi, những lần tham dự trước, với tính cách là những người đến để thưởng ngoạn mà thôi, nhưng năm nay thì chúng tôi được ban tổ chức mời tham dự trong hoạt cảnh đó. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng Việt Nam được gần gũi với cộng đồng Công Giáo của Hoa Kỳ tại Orange County trong mùa Lễ Giáng Sinh,” ông Michael cho biết thêm.
Thị trưởng cũng vui vẻ nói về vai diễn của ông trong hoạt cảnh: “Ban tổ chức đã cho chúng tôi thủ vai một trong ba nhà tiên tri. Theo Thánh Kinh, ba người tiên tri đó là ba vị vua đến từ những quốc gia ở Phương Đông. Ba vị vua này theo kinh điển thì đã nhìn thấy những ngôi sao trên trời chiếu đến một vùng trời mà họ biết là sẽ có một vị Thiên Chúa ra đời để giúp cho nhân loại. Ba vị vua đó đã lặn lội mấy tháng trời từ Phương Đông đến hang Belem để được diện kiến Đức Chúa Hài Đồng.”
Có mặt trong lễ hội vào tối Thứ Bảy, gia đình chị Tina Nguyễn, cư dân Santa Ana, chia sẻ: “Tôi nghe tin lễ hội này trên radio, thấy lạ, vì nghe có Thị trưởng Fountain Valley Michael Võ phụ diễn trong hoạt cảnh Chúa Hài Đồng và Đêm Hang Belem, nên gia đình tôi mới đến tham dự. Hình như người Việt của mình không biết lễ hội của nhà thờ này nhiều nên không thấy họ đến dự đông đảo. Chúng tôi cũng vì tò mò mới đến đây. Theo tôi, ban tổ chức rất chu đáo là đã kêu gọi được nhiều sắc dân mang những hình tượng của Chúa Hài Đồng và hang Belem để triển lãm cho mọi người xem là điều đáng quý cho những người có cơ hội đến thưởng ngoạn.”





































































































































