Học Khu Garden Grove triển lãm nghệ thuật ‘đầy cá tính’ của học sinh

Thiện Lê/Người Việt

Các tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Có rất nhiều phụ huynh và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có mặt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove để dự lễ phát thưởng và triển lãm nghệ thuật của Học Khu Garden Grove vào sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Ba.

Tất cả các trường thuộc học khu, từ tiểu học đến trung học, đều có học sinh tham gia và nộp bài để được nhận giải; trong đó, có rất nhiều học sinh gốc Việt.

Triển lãm bao gồm hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đến hình chụp và các tác phẩm thủ công nghệ của học sinh từ các trường thuộc học khu, từ mọi cấp lớp. Tác phẩm nào cũng đặc sắc và mang đầy cá tính của các em.

Ông Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cho biết: “Đây mà một sự đúc kết của sự giáo dục về nghệ thuật của học khu và trưng bày được tài năng của các em. Các trường học của học khu rất chú trọng dạy nghệ thuật cho các em, vì nếu giỏi nghệ thuật thì có thể giỏi luôn các ngành khác. Đây là một ngành mà nhà trường và phụ huynh hay bỏ qua vì họ không coi nó quan trọng như là toán, Anh văn và các môn khoa học.”

Phụ huynh chụp hình con mình nhận giải. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông cho hay, có đến hơn 400 học sinh từ tất cả các trường thuộc Học Khu Garden Grove tham gia cuộc thi này và còn có một số chuyên viên nghệ thuật từ cộng đồng Việt Nam như Giáo Sư Lê Văn Khoa, Họa Sĩ Trịnh Cung và Nhiếp Ảnh Gia Thái Đắc Nhã làm giám khảo chấm giải thưởng cho cuộc thi.

“Tôi rất hãnh diện về thành quả của các em. Còn các vị giám khảo là những người hiểu được giá trị của nghệ thuật để nói với cộng đồng về những gì các em học hỏi trong các trường học,” ông nói.

Về cách thức mà các trường giúp các em học nghệ thuật, ông Lân chia sẻ: “Thầy cô chỉ hướng dẫn các em sử dụng các vật dụng vẽ thôi, chứ phần lớn là nhờ vào tính sáng tạo trong chính bản thân các em.”

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của các em. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Phụ huynh của các học sinh được nhận giải tất nhiên là rất tự hào vì con mình, nhưng cha mẹ của các em không được nhận giải cũng không kém tự hào vì con mình đã cố gắng.

Cha mẹ của em Olivia Trần, học sinh lớp 5 trường tiểu học Carrillo, với tác phẩm tranh vẽ con gà trống được nhận giải của học khu có tên là “Cock-a-doodle” cho phóng viên nhật báo Người Việt biết họ rất tự hào về con mình và sẽ khuyến khích con học nghệ thuật nhiều hơn.

Còn cha mẹ của em JieQi Yan, học sinh lớp 12 gốc Hoa của trường trung học Bolsa Grande, với tác phẩm “Children of Ethnic Minorities” được nhận giải thưởng của ông Bob Harden, chủ tịch Học Khu Garden Grove, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về con và rất ủng hộ con mình theo đuổi con đường nghệ thuật.”

Các học sinh tiểu học được nhận giải và các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Như lời nói của ông Nguyễn Quốc Lân, đây là một ngày đáng hãnh diện cho học khu và các bậc phụ huynh.

Triển lãm nghệ thuật các tác phẩm của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove còn mở cửa vào Thứ Hai, 19 Tháng Ba, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, rồi từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center tại Garden Grove’s Village Green Complex ở địa chỉ 12732 Main Street gần góc đường Euclid và Stanford, gần nơi có tháp đồng hồ. (Thiện Lê)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào