Học Khu Garden Grove triển lãm nghệ thuật ‘đầy cá tính’ của học sinh

Thiện Lê/Người Việt

Các tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Có rất nhiều phụ huynh và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có mặt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove để dự lễ phát thưởng và triển lãm nghệ thuật của Học Khu Garden Grove vào sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Ba.

Tất cả các trường thuộc học khu, từ tiểu học đến trung học, đều có học sinh tham gia và nộp bài để được nhận giải; trong đó, có rất nhiều học sinh gốc Việt.

Triển lãm bao gồm hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đến hình chụp và các tác phẩm thủ công nghệ của học sinh từ các trường thuộc học khu, từ mọi cấp lớp. Tác phẩm nào cũng đặc sắc và mang đầy cá tính của các em.

Ông Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cho biết: “Đây mà một sự đúc kết của sự giáo dục về nghệ thuật của học khu và trưng bày được tài năng của các em. Các trường học của học khu rất chú trọng dạy nghệ thuật cho các em, vì nếu giỏi nghệ thuật thì có thể giỏi luôn các ngành khác. Đây là một ngành mà nhà trường và phụ huynh hay bỏ qua vì họ không coi nó quan trọng như là toán, Anh văn và các môn khoa học.”

Phụ huynh chụp hình con mình nhận giải. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông cho hay, có đến hơn 400 học sinh từ tất cả các trường thuộc Học Khu Garden Grove tham gia cuộc thi này và còn có một số chuyên viên nghệ thuật từ cộng đồng Việt Nam như Giáo Sư Lê Văn Khoa, Họa Sĩ Trịnh Cung và Nhiếp Ảnh Gia Thái Đắc Nhã làm giám khảo chấm giải thưởng cho cuộc thi.

“Tôi rất hãnh diện về thành quả của các em. Còn các vị giám khảo là những người hiểu được giá trị của nghệ thuật để nói với cộng đồng về những gì các em học hỏi trong các trường học,” ông nói.

Về cách thức mà các trường giúp các em học nghệ thuật, ông Lân chia sẻ: “Thầy cô chỉ hướng dẫn các em sử dụng các vật dụng vẽ thôi, chứ phần lớn là nhờ vào tính sáng tạo trong chính bản thân các em.”

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của các em. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Phụ huynh của các học sinh được nhận giải tất nhiên là rất tự hào vì con mình, nhưng cha mẹ của các em không được nhận giải cũng không kém tự hào vì con mình đã cố gắng.

Cha mẹ của em Olivia Trần, học sinh lớp 5 trường tiểu học Carrillo, với tác phẩm tranh vẽ con gà trống được nhận giải của học khu có tên là “Cock-a-doodle” cho phóng viên nhật báo Người Việt biết họ rất tự hào về con mình và sẽ khuyến khích con học nghệ thuật nhiều hơn.

Còn cha mẹ của em JieQi Yan, học sinh lớp 12 gốc Hoa của trường trung học Bolsa Grande, với tác phẩm “Children of Ethnic Minorities” được nhận giải thưởng của ông Bob Harden, chủ tịch Học Khu Garden Grove, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về con và rất ủng hộ con mình theo đuổi con đường nghệ thuật.”

Các học sinh tiểu học được nhận giải và các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Như lời nói của ông Nguyễn Quốc Lân, đây là một ngày đáng hãnh diện cho học khu và các bậc phụ huynh.

Triển lãm nghệ thuật các tác phẩm của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove còn mở cửa vào Thứ Hai, 19 Tháng Ba, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, rồi từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center tại Garden Grove’s Village Green Complex ở địa chỉ 12732 Main Street gần góc đường Euclid và Stanford, gần nơi có tháp đồng hồ. (Thiện Lê)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.