Học Khu Garden Grove triển lãm nghệ thuật ‘đầy cá tính’ của học sinh

Thiện Lê/Người Việt

Các tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Có rất nhiều phụ huynh và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có mặt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove để dự lễ phát thưởng và triển lãm nghệ thuật của Học Khu Garden Grove vào sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Ba.

Tất cả các trường thuộc học khu, từ tiểu học đến trung học, đều có học sinh tham gia và nộp bài để được nhận giải; trong đó, có rất nhiều học sinh gốc Việt.

Triển lãm bao gồm hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đến hình chụp và các tác phẩm thủ công nghệ của học sinh từ các trường thuộc học khu, từ mọi cấp lớp. Tác phẩm nào cũng đặc sắc và mang đầy cá tính của các em.

Ông Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cho biết: “Đây mà một sự đúc kết của sự giáo dục về nghệ thuật của học khu và trưng bày được tài năng của các em. Các trường học của học khu rất chú trọng dạy nghệ thuật cho các em, vì nếu giỏi nghệ thuật thì có thể giỏi luôn các ngành khác. Đây là một ngành mà nhà trường và phụ huynh hay bỏ qua vì họ không coi nó quan trọng như là toán, Anh văn và các môn khoa học.”

Phụ huynh chụp hình con mình nhận giải. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông cho hay, có đến hơn 400 học sinh từ tất cả các trường thuộc Học Khu Garden Grove tham gia cuộc thi này và còn có một số chuyên viên nghệ thuật từ cộng đồng Việt Nam như Giáo Sư Lê Văn Khoa, Họa Sĩ Trịnh Cung và Nhiếp Ảnh Gia Thái Đắc Nhã làm giám khảo chấm giải thưởng cho cuộc thi.

“Tôi rất hãnh diện về thành quả của các em. Còn các vị giám khảo là những người hiểu được giá trị của nghệ thuật để nói với cộng đồng về những gì các em học hỏi trong các trường học,” ông nói.

Về cách thức mà các trường giúp các em học nghệ thuật, ông Lân chia sẻ: “Thầy cô chỉ hướng dẫn các em sử dụng các vật dụng vẽ thôi, chứ phần lớn là nhờ vào tính sáng tạo trong chính bản thân các em.”

Phụ huynh chiêm ngưỡng tác phẩm của các em. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Phụ huynh của các học sinh được nhận giải tất nhiên là rất tự hào vì con mình, nhưng cha mẹ của các em không được nhận giải cũng không kém tự hào vì con mình đã cố gắng.

Cha mẹ của em Olivia Trần, học sinh lớp 5 trường tiểu học Carrillo, với tác phẩm tranh vẽ con gà trống được nhận giải của học khu có tên là “Cock-a-doodle” cho phóng viên nhật báo Người Việt biết họ rất tự hào về con mình và sẽ khuyến khích con học nghệ thuật nhiều hơn.

Còn cha mẹ của em JieQi Yan, học sinh lớp 12 gốc Hoa của trường trung học Bolsa Grande, với tác phẩm “Children of Ethnic Minorities” được nhận giải thưởng của ông Bob Harden, chủ tịch Học Khu Garden Grove, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về con và rất ủng hộ con mình theo đuổi con đường nghệ thuật.”

Các học sinh tiểu học được nhận giải và các thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Như lời nói của ông Nguyễn Quốc Lân, đây là một ngày đáng hãnh diện cho học khu và các bậc phụ huynh.

Triển lãm nghệ thuật các tác phẩm của học sinh thuộc Học Khu Garden Grove còn mở cửa vào Thứ Hai, 19 Tháng Ba, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, rồi từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Courtyard Center tại Garden Grove’s Village Green Complex ở địa chỉ 12732 Main Street gần góc đường Euclid và Stanford, gần nơi có tháp đồng hồ. (Thiện Lê)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.