Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Hình ảnh các em khuyết tật tại Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái, Củ Chi. (Hình: Sơ Lê Thị Lan cung cấp)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Lần đầu tiên Hội New Hope for Disadvantaged Children tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em” vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Bảy, 25 Tháng Tám, tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708, nhằm gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật tại Việt Nam.

“Chúng tôi muốn tri ân các mạnh thường quân, các ân nhân giúp đỡ, ủng hộ nồng nhiệt các em khuyết tật đáng thương ở Việt Nam trong lần gây quỹ năm ngoái. Nhờ vậy mà năm nay, năm thứ sáu, chúng tôi muốn phát triển, bảo trợ thêm cho ba trung tâm khác, ngoài Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái ở Củ Chi. Đó là Nhà Tình Thương Hương La, Bắc Ninh; Chùa Đức Sơn Thừa Thiên, Huế; và Mái Ấm Hy Vọng ở Quảng Bình,” Dược Sĩ Trần Thủy Tiên, hội trưởng New Hope for Disadvantaged Children, nói với nhật báo Người Việt.

Vị hội trưởng cho biết cô chỉ mong là chiếc cầu nối, giữa các em hiện may mắn được các sơ chăm sóc tại quê nhà, với những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân ở khắp nơi.

Năm nay, ngoài Sơ Maria Lê Thị Lan, trung tâm trưởng của trung tâm Thiện Phước Nhân Ái, còn có Sơ Trần Thị Thu Hương thuộc Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Giáo Phận Bắc Ninh đi cùng, vì hiện nay Sơ Thu Hương đang chăm lo cho các em khuyết tật tại Nhà Tình Thương Hương La, Bắc Ninh.

“Lần đầu đến Mỹ tôi nói thật là sợ và ngỡ ngàng chỉ mau mau tìm người đến đón. Ở đây rộng lớn quá, nhưng tôi thấy rất bình an, vì ở đây không ồn ào như ở Việt Nam,” Sơ Thu Hương nói.

Sơ cho biết hiện đang chăm sóc cho khoảng 40 em khuyết tật, từ 2 tuổi rưỡi đến người 43 tuổi tại ngôi nhà tình thương cũ cả trăm năm rồi.

Sơ phụ trách Nhà Tình Thương Hương La-Bắc Ninh kể nhiều chi tiết ly kỳ: “Sau năm 1954 ngôi nhà đã ngưng hoạt động, chỉ còn những người khuyết tật ở đấy mà thôi. Năm 2010, nhà tình thương được khôi phục hoạt động và có 10 người khiếm thị bẩm sinh. Trong đó có một người năm nay đã thành một cụ già 95 tuồi!”

Đợi cho người mới phát biểu xong, Sơ Lan, thuộc Dòng Mẹ Nhân Ái, Giáo Phận Phú Cường, cho biết Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái-Củ Chi rất may mắn được Hội New Hope bảo trợ trong 5 năm qua.

“Xin cảm ơn quý ân nhân. Các cháu ngày xưa phát triển và hiện đủ cơm ăn, áo mặc. Cách đây hơn một tháng, chúng tôi có một em mới ba tháng tuổi, bị bỏ rơi, bệnh và phải ăn bằng ống đặt qua đường mũi. Tội lắm!” Sơ Lan kể.

Sơ nhắc đến hai em khuyết tật xương thủy tinh: “Em lớn năm nay đã 19 tuổi, rất khéo tay. Em nhỏ chỉ mới 6 tuổi nhưng có trí nhớ khác thường. Em tên Tú Chi. Em chỉ nghe qua bài hát một lần là em tự hát được. Gia đình em còn hai người chị bị bệnh bại liệt.”

Ban tổ chức, từ trái, ông Tuấn Nguyễn, Hội new Hope; Sơ Lê Thị Lan, Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái, Củ Chi; Sơ Trần Thị Thu Hương, Nhà Tình Thương Hương La, Bắc Ninh; và cô Đoàn Vi Hương, Hội New Hope, tại đài truyền hình Saigon TV, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Đoàn Vi Hương, cố vấn hội và trưởng ban tổ chức, nghe nói, xúc động bày tỏ: “Những câu chuyện đáng thương như thế khiến chúng tôi mạnh dạn tìm mọi cách để có thể tài trợ thêm ba trung tâm nữa trong năm nay. Vì thế có chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’, quy tụ nhiều danh ca có tấm lòng vàng muốn giúp đỡ các em.”

“Để lo cho các em, chúng tôi cần $2 cho mỗi em/một ngày. Thêm vào là chi phí y tế và bác sĩ. Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái cần số tiền chi phí một ngày ấy, nhân cho 75 em, rồi nhân cho 365 ngày. Đó mới chỉ là một trung tâm thôi, nên chúng tôi lo lắm,” cô nói.

Tuy nhiên, hầu như ai cũng sẵn lòng giúp đỡ, cô kể: “May mắn thay, khi chúng tôi chia sẻ nỗi lo âu này, một số mạnh thường quân đã nhận bảo trợ cho show này ngay, như anh Thuận Nguyễn (Loan Factory) $2,000; AHP Pharmacy, Garden Grove $1,000; và Valley Seafood and Poultry Market $2,000.”

Về chương trình, cô Vi Hương cho biết các ca sĩ tên tuổi, như Ý Lan, Hồ Hoàng Yến, Chế Linh, Thiên Kim, Quốc Khanh, Hoàng Hiệp, Băng Nhi không ngần ngại góp tiếng hát và tài năng cho buổi gây quỹ năm nay. Ngay cả các tài năng trẻ như bé Hugo Hiếu Nguyễn và thần đồng dương cầm Evan Lê cũng sẽ tham gia.

Ba MC, Quỳnh Hương, Nguyễn Khắc Hành và Nguyễn Hoàng Dũng hướng dẫn chương trình, cùng nhạc sĩ Đoàn Vi Hương, guitarist Phương Thảo và ban nhạc Trung Nghĩa. Thêm vào đó là vũ đoàn Việt Cầm, Nhóm Hạ Trắng và nhóm vũ Việt Fountain Valley cũng đóng góp tài năng để giúp gây quỹ và chắc chắn khán giả sẽ yêu thích màn trình diễn áo dài của thập niên 60.

Như muốn nhấn mạnh điểm đặc biệt của chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’, vị trưởng ban tổ chức cho biết: “Lần đầu, hai đại danh ca Chế Linh và Ý Lan, hai tiếng hát với chất giọng hoàn toàn trái ngược, đã nhận lời hát chung. Ngoài ra thần đồng dương cầm Evan Lê lần này sẽ xuất hiện với một nhạc sĩ Mỹ nổi tiếng. Chúng tôi xin giữ bí mật để quý vị đến xem sẽ rõ nhân vật này là ai.”

Cô cũng cho biết hai Sơ Lan và Thu Hương sẽ về lại Việt Nam ngày 27 Tháng Tám. Ân nhân nào muốn giúp đỡ hai sơ, xin liên lạc ban tổ chức (714) 488-7315. Mọi đóng góp xin gởi về: New Hope for Disadvantage Children, P.O. Box 621, Cypress, CA 90630.

Giá vé $100, $65 và $45, liên lạc Tiffany Vũ (714) 488-7315, Kacie Diệp (714) 745-5775; Vi Hương (714) 800-9199 hay LUMA (714) 855-5100.

Hội New Hope là hội có quy chế bất vụ lợi, Tax ID số 46-3337847. Mọi đóng góp được trừ thuế theo luật định. Website của Hội New Hope là www.newhope4children.org. (Linh Nguyễn)

—————
Liên lạc tác giả: [email protected]

Tượng trong sân chùa Hương Tích ở Santa Ana bị chém lìa tay


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng