Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Văn Lan/Người Việt

Ông Nguyễn Hữu Cúc, tân hội trưởng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California (bìa trái), giới thiệu trình diện các thành viên tân ban chấp hành trong tiệc Tân Xuân 2019. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Như thường lệ hàng năm, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam Califorina vừa tổ chức buổi họp mặt Tất Niên Mậu Tuất, và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, vào trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng, 2019, với nhiều đoàn thể, thân hữu và toàn thể hội viên của Khu Hội về tham dự.

Cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa các cựu tù, thắm thiết tình chiến hữu, bên những cái bắt tay nồng nhiệt và những lời thăm hỏi ân cần, nói cười rôm rả.

Đặc biệt năm nay có một lớp hậu duệ trẻ, với sự góp mặt hùng hậu của Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, cùng các niên trưởng, các chiến hữu, quý phu nhân, và các hội đoàn.

Nghi thức khai mạc, do ban văn nghệ Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân và Phố Núi Pleiku đảm trách, chiến hữu Nguyễn Hữu Thắng điều hợp.

Năm mới có sự khởi sắc mới với sự ra mắt tân ban chấp hành Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California.

Quang cảnh tiệc mừng Tân Xuân 2019 của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Cúc, tân chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, nói: “Thời gian trôi nhanh mới đó mà đã 44 năm kể từ khi biến cố 30 Tháng Tư, và gần 30 năm cựu tù nhân chính trị định cư tại Hoa Kỳ. Hàng năm đều có họp mặt mừng Xuân, tạo điều kiện để anh em có dịp gặp mặt, trao đổi hàn huyên tâm sự chuyện vui buồn của đời tị nạn.”

“Chúng ta là những người tù, với những ngày tháng từng sống chết bên nhau, gian nan tủi nhục trong lao ngục, thấy rõ những thủ đoạn gian manh tàn độc của cộng sản. Tất cả thời gian còn lại chúng tôi dồn cho cuộc đấu tranh cho Việt Nam tự do dân chủ nhân quyền.”

Ông Cúc cho biết thêm, Khu Hội Nam California vừa tổ chức đại hội bất thường vào ngày 14 Tháng Mười, 2018 vừa qua, để vạch ra một số công tác thực hiện.

Nhiệm vụ chính là kiện toàn thành phần nhân sự của ba cơ chế, gồm ban cố vấn, ban giám sát, và ban chấp hành, tất cả là để giúp phát triển và đi đúng đường hướng nội quy của Khu Hội. Đồng thời để phụ giúp cho ban chấp hành, còn có thêm bốn ủy viên: xã hội, kế hoạch, truyền thông, và tổ chức.

Được sự đồng thuận của tập thể, ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2018-2020 với thành phần nhân sự được giới thiệu trình diện như sau: Nguyễn Hữu Cúc, chủ tịch; Võ Đây, phó chủ tịch nội vụ kiêm ủy viên xã hội; Phạm Minh Huyên, phó chủ tịch ngoại vụ kiêm ủy viên kế hoạch; Nguyễn Hữu Thắng, tổng thơ ký; Lê Anh Dũng, ủy viên truyền thông kiêm chủ bút Đặc San Trách Nhiệm; Vũ Ngọc Tiêu, ủy viên tổ chức; Nguyễn Văn Thanh, phụ trách trang web; và Nguyễn Văn Nu, thủ quỹ.

Trong phần phát biểu, có sự đóng góp rất chân thành của cựu đại tá Trần Ngọc Thống, và một số các vị quan khách.

Ông Nguyễn Văn Quý, chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, nói: “Hôm nay không thể nào không đi dự lễ ra mắt ba cơ chế mới của Khu Hội Nam California. Rất vui khi thấy tất cả các ngành của VNCH ngày trước, hiện nay đều có hậu duệ, điều này làm tôi an lòng, hậu duệ có nghĩa là các thế hệ sau có hiểu biết về sự hy sinh của cha ông.”

Ông Quý nói thêm: “Trong quyển đặc san, chúng tôi trao gởi tâm tư rằng, nếu chúc quý vị Tết an khang thịnh vượng, thì còn ai nghĩ tới gì nữa, cho nên trong lá thư Xuân 2019 của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, mang những tâm tư tình cảm chúng tôi, mong rằng được mọi người chia sẻ. Kính chúc một năm mới an lạc, chúc mọi người đầy đủ sức khỏe để về hưởng vận hội mới của đất nước, chúc con cháu hậu duệ học giỏi để dựng xây đất nước, vì chúng ta chỉ còn trông cậy vào hậu duệ mà thôi!”

Cô Erlinda Duong, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, nói: “Với lòng yêu quê hương dân tộc, dù có bận rộn bất cứ việc gì, em vẫn dành thời gian phục vụ cộng đồng, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn, tuy trách nhiệm có nặng nề hơn. Tâm tư của em ngày hôm nay là phải biết trân trọng lòng yêu nước, sự dũng cảm của thế hệ ông cha mình, đó là những chiến sĩ vinh quang của Quân Lực VNCH, trong đó có cậu của em, từng là cựu tù chính trị. Em tuy còn nhỏ nhưng rất thông cảm và hiểu nỗi đau khổ của dân tộc mình khi sống trong chế độ cộng sản. Em rất kính yêu các bậc cha ông và nguyện hết lòng làm tất cả những gì có thể cho đất nước.”

Hoạt cảnh “Ly Rượu Mừng” do Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân” và Ban Văn Nghệ Phố Núi trình diễn trong tiệc mừng Tân Xuân 2019. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Em Huy Nguyễn, một hậu duệ trẻ của Khóa 5 Vì Dân, cho biết: “Rất tự hào là một hậu duệ của thế hệ ông cha, được học hỏi những kiến thức mà em không thể nào có được nếu còn ở Việt Nam. Là người con nước Việt, em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa nước nhà, cố gắng giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc Việt ở nước Mỹ, và rất là tự hào được tham gia vào tập thể này.”

Một hậu duệ thứ 2, anh Nguyễn Đức Hòa, trưởng nhóm Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân cho biết: “Đoàn thành lập đã 9 năm nay, với những hoạt động như Giỗ Tổ Hùng Vương, Diễn Hành Tết. Qua những buổi tham dự của Khu Hội như thế này, mới thấy kính phục những bậc đàn anh đã đi qua, mình bây giờ đang ở một nơi ngoài đất nước nhưng lúc nào cũng nhớ về quê mẹ, làm bất cứ những gì với ước vọng sẽ trở về trên quê hương ngày tươi sáng.”

Ủy Viên Truyền Thông kiêm chủ bút Đặc San Trách Nhiệm, ông Lê Anh Dũng giới thiệu ra mắt Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019, với nhiều bài vở hay và in ấn thất đẹp, giới thiệu ra mắt như một món quà Xuân ý nghĩa đến với mọi người.

Trong phần cảm ơn, ông Giang Khánh Đức và ông Vũ Trọng Mục nói: “Chúng tôi lập ra Đoàn Hậu Duệ Vì Dân là để phục vụ các sinh hoạt cộng đồng, ước mong được quý niên trưởng giúp đỡ, vì các em là thế hệ tiếp nối của anh em tù chính trị, suốt nhiều năm nay đã sinh hoạt trong cộng đồng, mong các em phát triển hơn nữa để gây một phong trào hậu duệ, chúng tôi rất trông mong vào các em.”

Các đoàn thể về tham dự gồm hôm nay có các cựu chủ tịch, phó chủ tịch, và toàn thể các thành viên của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, các thành viên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Califorina, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị San Diego, Hội Phụ Nữ Quốc Gia Nam California, Hội An Ninh Quân Đội, Hội Thiết Giáp Nam Califorina, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, Khóa 11 Sĩ Quan Trừ Bị Đồng Tiến, Khóa 8 B+C/72, và Khóa 10B/72 Trừ Bị Thủ Đức.

Phần văn nghệ sôi nổi tiếp tục chương trình trong không khí thắm tình chiến hữu, với những nhạc phẩm đấu tranh, tình yêu quê hương đất nước, qua tiếng hát của Đoàn Hậu Duệ Vì Dân, Ban Hợp Ca Phố Núi Pleiku cùng các ca sĩ cây nhà lá vườn, chung vui trong mùa Xuân mới. (Văn Lan)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH

Cảnh sát trưởng Westminster bị điều tra, cho tạm nghỉ

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas của Westminster bị cho tạm nghỉ việc hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, vì đang bị nghi ngờ vi phạm một số quy định.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.