Lần đầu tiên, đảng Dân Chủ mở văn phòng đại diện tại Little Saigon

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Ủy Ban Vận Động Quốc Hội của đảng Dân Chủ (DCCC) vừa khai trương văn phòng đại diện tại Little Saigon vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Tư, tại địa chỉ 14220 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92843 trong khu Mái Ngói Xanh (trên lầu), với sự tham gia của một số đông cư dân thuộc nhiều sắc tộc.

Từ trái, ông Rusty Hicks (chủ tịch đảng Dân Chủ California), ông Jay Chen (ứng cử dân biểu liên bang, Địa Hạt 45), Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Giám Sát Viên Katrina Foley (ứng cử giám sát viên, Địa Hạt 5), và Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove (ứng cử dân biểu tiểu bang, Địa Hạt 70) tại buổi khai trương văn phòng DCCC đầu tiên ở Little Saigon. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Văn phòng đầu tiên tại Little Saigon

Đây là văn phòng đại diện đảng Dân Chủ đầu tiên tại Little Saigon, và ông Jay Chen là người chủ tọa buổi khai trương.

Thiếu Tá Jay Chen là ứng cử viên tranh cử chức dân biểu liên bang Địa Hạt 45 của California trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 Tháng Sáu tới đây.

Cũng có mặt để chúc mừng ông Chen và chào mừng ngày khai trương văn phòng còn có ông Rusty Hicks, chủ tịch đảng Dân Chủ tiểu bang California; Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt 47); Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn (Địa Hạt 3, Garden Grove), ứng cử chức dân biểu tiểu bang California, Địa Hạt 70; Giám Sát Viên Katria Foley, ứng cứ chức giám sát viên Orange County, Địa Hạt 5; Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn (Địa Hạt 6, Garden Grove), ứng cử chức giám sát viên Orange County, Địa Hạt 2; Nghị Viên Glenn Grandis của Fountain Valley; và Luật Sư Đỗ Phủ.

Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà phát biểu: “Việc DCCC mở văn phòng đại diện ngay tại Little Saigon cho thấy cộng đồng gốc Việt đã có tiếng nói chính trị quan trọng. Lá phiếu của chúng ta có sức mạnh.”

Bà tiếp: “Là người theo đảng Dân Chủ, tôi rất hãnh diện trước việc này.”

Một phút thân mật giữa Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn (trái) và ông Jay Chen. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Luật Sư Đỗ Phủ nói: “Tôi biết ông Jay Chen, một thiếu tá ngành tình báo của Hải Quân Hoa Kỳ là người chính trực và ông sẽ thực hiện những gì ông hứa hẹn.”

Ông Rusty Hicks phát biểu: “Tôi rất vui DCCC có văn phòng đại diện tại Little Saigon và tôi mong ông Jay Chen sẽ có mặt tại Washington, DC, để đại diện Địa Hạt 45 và cải tổ guồng máy chính trị của Hoa Kỳ vốn bị hư hại nhiều vì mấy năm trước đại dịch COVID-19.”

“Trong những năm trước khi ông Joe Biden thành tổng thống, nước Mỹ bị phân hóa quá nhiều và nạn kỳ thị chủng tộc lẫn việc bài xích người gốc Á tăng vọt đến mức đáng ngại,” ông thêm.

Ông mong ông Jay Chen sẽ phần nào hàn gắn lại những rạn nứt đó.

“Tôi biết ông Jay Chen rất coi trọng vấn đề giáo dục và khi lên Quốc Hội Hoa Kỳ, ông ấy sẽ sửa đổi hệ thống giáo dục Hoa Kỳ,” ông Hicks nói thêm.

Luật Sư Đỗ Phủ (trái) có đôi lời ủng hộ ông Jay Chen. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Những cư dân có mặt hân hoan ủng hộ ông Jay Chen.

“Ông Chen còn trẻ và có năng lực. Tôi tin ông ấy là một người nói được làm được,” bà Katherine Garcia, ở Cypress, nhận xét.

Ông Juan Gonzalez, ở Santa Ana, nói: “Tôi hy vọng nhân viên văn phòng này sẽ lắng nghe tiếng nói của người dân để chuyển đến cấp trên vì như vậy thì việc mở văn phòng mới có giá trị.”

Vài nét về ông Jay Chen

Ông Jay Chen, hiện là thiếu tá quân báo trừ bị Hải Quân Hoa Kỳ, và là ứng cử viên duy nhất của đảng Dân Chủ tranh cử tại Địa Hạt 45 kỳ này.

Từng tham gia vào chiến dịch “Operation Inherent Resolve,” Thiếu Tá Jay Chen đã chỉ huy đội tình báo, buộc nhóm khủng bố ISIS đền tội trước công lý, và đóng một vai trò quan trọng trong cách đáp ứng của quân đội trước đại dịch COVID-19.

Một nhóm trong số đông người có mặt cổ động cho ông Jay Chen. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông từng là chủ tịch và hiện là thành viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Mt. San Antonio Community College, Walnut, California.

Ông cam kết sẽ mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục. Ông tranh cử vào Quốc Hội để tất cả trẻ em có được cơ hội như ông đã được hưởng, để khôi phục tính chính trực và tinh thần trách nhiệm tại Washington, DC.

Địa Hạt 45 có lợi thế 5% nghiêng về cử tri ghi danh đảng Dân Chủ. Địa hạt này bầu cho ứng cử viên Joe Biden nhiều hơn 6.2% và ứng cử viên Hillary Clinton 13.2% so với ứng cử viên Donald Trump, và có nhiều hơn 7% cử tri chống bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom.

Địa hạt có 37% là người gốc Á, trong đó người gốc Việt, gốc Hoa, gốc Hàn, gốc Phi, gốc Ấn chiếm đáng kể. Cử tri gốc Latino chiếm 23% trong địa hạt.

Địa Hạt 45 trải dài từ Brea ở phía Bắc Orange County xuống tận Little Saigon ở phía Nam.

Ông cho biết việc sử dụng cấp bậc, chức vụ trong công việc, hình ảnh mặc quân phục không có hàm ý là ông được Bộ Quốc Phòng hay Bộ Hải Quân ủng hộ tranh cử.

Dân Biểu Alan Lowenthal (phải) trò chuyện với ông Jay Chen. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một vị khách bất ngờ

Trở lại buổi lễ khai trương văn phòng đảng Dân Chủ đầu tiên tại Little Saigon, sự xuất hiện bất ngờ và âm thầm của Dân Biểu Alan Lowenthal làm ông Jay Chen và mọi người ngạc nhiên và thích thú.

Ông Lowenthal đến chỉ để tỏ lòng ủng hộ ông Jay Chen chứ không phát biểu gì cả.

Văn phòng để giúp cư dân

Ông Hưng Doãn, đại diện ban tranh cử của ông Jay Chen, cho biết một tháng hai lần, văn phòng có nhân viên giúp điền đơn thi quốc tịch và thực tập phỏng vấn thi quốc tịch miễn phí cho cư dân.

“Ai cần, giúp, xin cứ gọi cho tôi ở số (310) 985-0908, hoặc email về [email protected] để lấy hẹn trước,” ông Hưng nói. [đ.d.]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT