Little Saigon: Hàng trăm người biểu tình trung tâm Thúy Nga và VietFace TV

Biểu tình trước Trung Tâm Thúy Nga do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức vào chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, 2018. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hai giờ chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm đồng hương gốc Việt đã tề tựu trước Đền Thánh Trần Hưng Đạo chuẩn bị cho cuộc diễn hành dọc theo đại lộ Bolsa, sau đó tập trung biểu tình trước cửa tiệm trung tâm Thúy Nga Paris, ngay trung tâm Little Saigon.

Cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức, mục đích là “phản đối việc đài truyền hình VietFace TV và Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night tiếp tay cho Cộng Sản thi hành Nghị Quyết 36.”

Trước đó, khoảng 12 giờ, đã có nhiều nhân viên bảo vệ mặc trang phục đen đứng trước cửa tiệm Thúy Nga. Đến khoảng 2 giờ chiều, một số cảnh sát Westminster cũng xuất hiện tại đây, trước khi đoàn biểu tình xuất hiện.

Trung Sĩ Phương Phạm thuộc Sở Cảnh Sát Westminster cho phóng viên Người Việt biết về sự hiện diện của cảnh sát tại đây, “Cảnh sát thì phải biết được những gì xảy ra trong thành phố. Thông báo của nhóm biểu tình và của trung tâm Thúy Nga gửi ra và cảnh sát đến vì nhiệm vụ chứ không theo phía nào.”

“Nhiệm vụ của cảnh sát đến đây để giữ trật tự chứ không phải để bắt bớ, cấm biểu tình, vì đây là hoạt động bình thường của nước Mỹ. Cảnh sát chỉ có mặt để yêu cầu nhóm biểu tình nên tuân theo luật giao thông, không cản trở giao thông. Thực hiện việc bảo vệ sự an toàn và tài sản của dân là trách nhiệm của cảnh sát. Trừ khi có người nào làm sai luật, đi phá hoại cản trở giao thông thì phải có biện pháp đối với họ,” Trung Sĩ Phương nói thêm.

Có mặt trước Trung Tâm Thúy Nga trước khi đoàn biểu tình kéo đến, ông Dũng Vũ, cư dân Garden Grove, đi cùng vợ, nói, “Nghe trên đài thông báo là VietFace TV làm ăn với đài Vĩnh Long, mà Việt Cộng bên đó đăng trên báo mình mới biết, thì bằng chứng rõ ràng rồi. Giờ mình chỉ đến yêu cầu họ chấm dứt chuyện làm ăn đó. Người Quốc Gia thì không làm ăn với Cộng Sản.”

Đoàn người biểu tình trước Trung Tâm Thúy Nga. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Anh Quang Nguyễn, cư dân Irvine, thì cho rằng, “Tôi đến đây coi biểu tình. Đây là lần đầu tiên tôi tới đây và mới thấy biểu tình nên cũng không biết nói gì.”

Trong khi đó, ông Hào Trần, sang Mỹ gần 40 năm, hiện cũng ở Irvine, nói, “Tôi tình cờ đi ngang thấy và ghé coi. Không biết chuyện gì xảy ra, nhưng nghe mấy người quanh đây nói rằng họ biểu tình vì Thúy Nga Paris và VietFace TV là một, họ làm việc có tính cách quảng bá cho Cộng Sản. Tôi nghĩ những chuyện đó làm ở ngay thủ đô tị nạn này thì không nên. Vì mình đã trốn đi rồi, nên làm gì ở đâu chứ ở đây thì không nên.”

Trả lời câu hỏi của phóng viên Người Việt là “Mỹ và Việt Nam đã bang giao từ lâu, nhiều công ty Mỹ đã xuất hiện ở Việt Nam và ngược lại, vậy tại sao mình lại không chấp nhập chuyện làm ăn với người trong nước?” ông Hào từ tốn nói, “Chuyện làm ăn, bang giao giữa Mỹ và Việt Nam là chuyện giữa chính phủ và chính phủ, chuyện đó được chấp nhận dễ dàng. Còn đây là người Việt với người Việt. Người Việt ở đây không chấp nhận người đã từng đánh mình giờ lại làm ăn chung.”

Bà Minh Vương, ở Garden Grove, có mặt trước khu thương mại này, cho biết, “Ông xã kêu đi thì đi. Ông xã nói đến Trung Tâm Thúy Nga để chống lại việc Thúy Nga liên hệ với đài TV Vĩnh Long. Mình đã mang tiếng tị nạn Cộng Sản thì mình phải chống tới cùng thôi.”

Trong lúc nhiều người đứng chờ xem và chờ tham gia biểu tình trong khu vực bãi đậu xe thì đoàn người biểu tình với cờ VNCH, cờ Mỹ, cùng nhiều biểu ngữ bắt đầu xuất phát từ Đền Đức Thánh Trần, ngang qua Phước Lộc Thọ, đi đến góc đường Bushard thì vòng lại hướng về Trung Tâm Thúy Nga.

Đoàn người vừa đi vừa hô to những khẩu hiệu như “Tẩy chay VietFace TV,” “Tẩy chay Trung Tâm Thúy Nga Paris,” “Đả đảo các ca sĩ về làm ăn với Việt Cộng,”… Bên cạnh đó nhiều biểu ngữ được nhìn thấy như “Tẩy chay các cơ sở thương mại làm ăn với VC,” “No Việt Gian, No VietFace, No Việt Cộng,”…

Đứng bên cạnh đoàn biểu tình trước Trung Tâm Thúy Nga, ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện ban tổ chức cuộc biểu tình, cho phóng viên Người Việt biết, “Hôm nay chúng tôi tổ chức cuộc biểu tình để phản đối VietFace TV thuộc Trung Tâm Thúy Nga Paris.”

“Đối với Trung Tâm Thúy Nga Paris thì chúng tôi có những dữ kiện từ lâu nhưng mà chỉ là những nguồn tin chứ không phải chứng cớ cụ thể nào. Ngày hôm nay thì chúng tôi đã có chứng cứ cụ thể về sự liên quan giữa VietFace TV và Thúy Nga Pairs đối với đài Vĩnh Long trong nước. Nên chúng tôi tổ chức cuộc biểu tình này. Cuộc biểu tình này không có nghĩa chúng tôi chống Thúy Nga Paris, mà chúng tôi chống sự xâm nhập của chế độ Cộng Sản qua hình thức văn hóa vận, qua hình thức các ca sĩ về Việt Nam ca hát, các cơ sở thương mại cũng vậy,” ông nói tiếp.

Đoàn biểu tình diễn hành trên đường Bolsa trước khi kéo đến Trung Tâm Thúy Nga. (Hình: Tracy Nguyễn/Người Việt)

Cũng theo ông Nhơn, “Chúng tôi không chỉ tổ chức cuộc biểu tình hôm nay thôi rồi chấm dứt mà chúng tôi sẽ liên tục tổ chức các cuộc biểu tình sắp tới, không cần đông người. Chúng tôi chỉ cần kiên trì như trước đây chúng tôi thực hiện trong vụ Trần Trường và kế đó là vụ chống Việt Weekly hằng tuần chúng tôi cũng đều có biểu tình. Trong tương lai chúng tôi sẽ thi hành kế hoạch đó. Song song đó, chúng tôi cũng có những website để cho đồng hương vào ký để phản đối VietFace TV, để đưa lên chính giới Hoa Kỳ để có thái độ với họ.”

Khi phóng viên Người Việt đặt câu hỏi, “Ở đây có nhiều đài truyền hình cũng chiếu nhiều chương trình Việt Nam nhưng tại sao mình chỉ biểu tình VietFace TV?” ông Nhơn trả lời, “Đây là câu nhiều người khác cũng hỏi. Đối với Liên Ủy Ban, các đài truyền hình lấy chương trình về văn hóa, du lịch, phong cảnh của Việt Nam thì chúng tôi không có ý kiến vì hầu hết các đài truyền hình ở đây đều làm như vậy. Nhưng mà xem lại thì họ không có sự liên quan đến chế độ Cộng Sản như đài VietFace. Chúng tôi có chứng cứ là họ có sự liên quan nên chúng tôi mới tổ chức biểu tình vì mình sống ở đây trên đất nước thượng tôn luật pháp thì quyền biểu tình là của mình, nhưng mình muốn chống đối ai thì mình phải có lý do cụ thể, đối với bọn Việt gian trong nước cũng vậy, chúng tôi có những chứng cứ cụ thể chúng tôi mới lên tiếng để phản đối.”

Trả lời tiếp câu hỏi “Có thể cho biết ‘bằng chứng cụ thể’ là gì?” ông Nhơn nói, “Bằng chứng rõ ràng từ việc tổ chức các chương trình văn nghệ để thu tiền, lấy tiền về cho VietFace nhưng mà số tiền đó có đến được với người nghèo hay không đó là vấn đề vì với chế độ Cộng Sản thì mình không tin được điều đó đâu. Chính báo Nhân Dân trong nước cũng lên tiếng vụ này, và cũng có những cuộc thưa kiện từ trong nội bộ Thúy Nga Paris mà tôi có được dữ kiện đó thành ra mình mới quả quyết là mình chống. Nói tóm lại tất cả những gì đưa lên công chúng cho đồng hương biểu tình là mình phải có dữ kiện chính xác chứ mình không nói vu vơ được.”

Cũng trong lúc cuộc biểu tình diễn ra, qua điện thoại, ông Tô Văn Lai, nói với phóng viên Người Việt cảm nghĩ của ông về việc cơ sở thương mại Thúy Nga Paris bị biểu tình, rằng, “Tôi không biết mục đích của họ là đả kích Thúy Nga hay VietFace. Đây là hai cơ sở hoàn toàn khác nhau, Thúy Nga là doanh nghiệp gia đình, còn VietFace TV là do nhiều người đầu tư. Trong nước họ thấy đài Đài Vĩnh Long mạnh thì hợp lại đánh đài Vĩnh Long, chính báo Nhân Dân đánh, rồi lại kéo VietFace vô. Ngoài này họ dựa vào nội dung đăng trên báo Nhân Dân để biểu tình thì có phải là họ làm theo lệnh của báo Nhân Dân không?”

Ông nói thêm, “Ở đây, từ báo chí cho đến radio, TV đều có nhiều tin tức Việt Nam, vì đồng bào hải ngoại mình luôn muốn theo dõi tình hình trong nước. Mà muốn có tin trong nước thì không lấy tin tức hình ảnh từ trong nước thì lấy ở đâu ra? Mà sử dụng tức là có sự liên kết đến. Báo chí truyền thông nào cũng liên kết đến báo, đài trong nước theo cách đó nhưng tại sao lại đi cáo buộc VietFace có liên kết với Việt Cộng? Rồi lại kéo luôn Thúy Nga vào?”

“Nói về nội dung chương trình, VietFace cũng chỉ hướng tới những chương trình mang tính nhân đạo, không dính dáng đến chính trị thì tại sao lại bị cáo buộc liên kết với Cộng Sản rồi biểu tình? Khi ở Nhật xảy ra động đất, chúng tôi cũng tổ chức văn nghệ quyên tiền giúp đỡ các nạn nhân, thì ngay tại Việt Nam, cùng là người Việt Nam tại sao chúng tôi lại không thể giúp đỡ cho đồng bào khó khăn của mình bằng các chương trình từ thiện?”

Một cặp vợ chồng đứng tuổi, không nêu tên, đứng hơi xa xa nhóm biểu tình quan sát, nói, “Tụi tôi từ Việt Nam mới sang hai, ba năm, thấy hiện tượng này cũng lạ nên đi coi cho biết. Khi ra đây coi, theo thiển ý, tôi thấy cộng đồng Việt Nam mình ở Hoa Kỳ nói chung và ở khu Little Saigon nói riêng rất là hùng mạnh. Những chuyện gì trái ý cộng đồng là cộng đồng đấu tranh tới cùng.”

Trong các biểu ngữ biểu tình, có một số biểu ngữ “Đả đảo Tyler Diệp.” Ông Tyler Diệp hiện là nghị viên thành phố Westminster, cũng là người phụ trách đọc tin và bình luận thời sự trong phần tin buổi sáng của đài VietFace TV.

Trả lời câu hỏi của Người Việt bằng tin nhắn, rằng “Ông nghĩ gì về cuộc biểu tình này?” ông Tyler viết, “Sau ngày hôm nay tôi hy vọng các chú, các bác trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản cùng chị Tô Ngọc thủy có thể gặp mặt. Vì tình đồng hương chúng ta nên cho nhau một cơ hội.”

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

TT Trump và Kim Jong Un sẽ gặp ở đâu?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tony Trương

  Sự việc xảy ra từ 2014, 2015.
  Chẳng mấy ai đoái hoài.
  Nay báo Nhân Dân,
  Cơ quan ngôn luận chính thức
  Đảng CSVN
  Khui ra,
  Phe ta mới biết.
  Chỉ với trăm, ngàn chữ
  Cũng chẳng có chứng từ
  Phe ta theo báo địch
  Diệt tận cùng phe mình
  Có đáng làm lắm không
  Nghị quyết 36
  Dễ thực hiện vậy sao ?

 • minh bùi

  Cả hai bên đều RẢNH quá không có gì làm..!!!

 • Dong Duong

  Mấy người quá rãnh không có gì làm

 • Henry

  Mấy chục năm qua đã.. Làm trò mèo, người nước ngoài nó khinh.
  La làng, la xóm, chửi rủa, chụp mũ người nầy người kia. Đó không phải sách lược, cũng chẳng phải là chiến lược. Đó chỉ là chiêu bài lừa gạt những người không hiểi gì đễ hùa vào chửi bới …

  • Tú Nớp

   Thí dụ?

 • giang hai

  Kẻ nào sống trong một xã hội mà nói rằng “không dính dáng đến chính trị” thì một là ngu xuẩn, hai giả dối.

 • Ho Le

  Chụp mũ có thể bị người ta kiện rồi thua kiện phải bồi như trường hợp Báo Người Viêt thắng kiên ..Thời buổi nầy chụp mủ ngưới ta dể quá phải không?

  • Tú Nớp

   Trong việc nầy, chưa biết ai “chụp mũ” ai! Xin đôc lại kỹ bài rồi phê phán cũng chưa muộn.

 • Tiểu Saigon

  Nếu chúng ta cứ tiếp tục chống đối nhau tôi e rằng Việt cộng đang vui mừng vì cộng đồng quá chia rẽ sau khi coi cuộc biểu tình tôi thấy nào là ông Ngô Kỷ chống ông Phát Bùi ,ông Phạm Kim Long chống ông Tyler Diệp v..v..

  • ngoc

   Ko phải là chống nhau như bạn nói mà chính là chống lại sự xâm nhập của CS vì CS mua được những kẻ làm việc cho chúng,những kẻ này sẽ làm những việc mà CS muốn và họ được trả tiền.

  • Tú Nớp

   Sinh hoạt chánh trị trong 1 xã hội dân chủ là như vậy đó. Anh em cùng một cha, một mẹ trong gia đình còn bất hòa, huống gì là người ngoài. Việc không có xung đột chánh trị chỉ xãy ra trong chế độ độc tài toàn trị mà thôi. CHXHCNVN tuy bề ngoài không có xung đột chánh trị, nhưng bên trong lại giết nhau vì phe nhóm thì lại càng tệ hơn.

  • Don Ta

   Chinh xac

 • Nhật Việt

  Gây quỹ cho Nhật bản để giúp người dân Nhật. Gây quỹ cho VN là để giúp đảng và cán bộ CS VN.

 • Reader

  Đồng ý. Người Việt luôn chia rẽ. Có bao giờ thấy người Hoa biểu tình chống Trung Cộng không.
  TÒA SOẠN: Chống một chế độ độc tài, tàn bạo và bất lực không phải là chia rẽ. Nhiều người gốc Trung Hoa đã biểu tình chống Trung Cộng ở khắp nơi, nhưng báo, đài tiếng Việt không loan tin. Họ đả đảo Trung Cộng khi Bắc Kinh bắt các nhà tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền, khi đàn áp dân Tây Tạng hoặc Tân Cương, ngay cả khi Trung Cộng đàn áp các sinh viên Hồng Kông vì họ đòi dân chủ. Khi Tập Cận Bình qua California gặp Tổng thống Obama, người gốc Hoa đã biểu tình rầm rộ.

  • Nguyễn

   Tòa Soạn trả lời đúng!

 • Sam

  Nên tổ chức biểu tình chống các đài TV quảng cáo cho dược thảo nữa. Nhiều người vì dược thảo dởm rồi tiền mất rồi mất mạng luôn.

 • Khách

  Ha ha hồi đó tôi cũng xem nhiều DVD ” Paris By Night ” sau này mới nói đùa là ” Paris bải hoải ” rồi ” Paris bại hoại ” 🙂
  Cùng là người Việt hải ngoại với nhau, nên ngồi đàm thọai vui vẻ với nhau, ăn phở , uống trà xanh rồi ly chè có phải hay hơn không bà con cô bác ơi.

 • Mai Lynh

  Nguoi VN noi khong, khong lam
  VC o khap Bolsa, Irvine lau roi
  Ong K mo buoc bang giao
  … duoc the nhao vo kiem tien
  Ca si cung noi got theo
  … danh phai bang giao cho bang
  Noi chung ai cung vi “tien”
  Ban luong tam ho, ban luon giong noi!

 • Hai lúa

  Thời thế bây giờ cũng khác rồi . Chống Cộng triệt để không có thực tế . Chúng ta phải linh hoạt hơn xưa .
  Xem Thúy Nga vẫn xem , làm từ thiện tại Việt Nam vẩn làm ,về VN du lịch vản về , chửi Việt Cộng vẩn chửi , gửi tiền cho thân nhân vẩn gửi , ủng hộ ngầm các vị đầu tranh trong nước vẩn ủng hộ .
  Tinh thần chủ nghĩa Cộng Sản của Việt Cộng đã không còn mạnh như xưa . Cán bộ chỉ biết chủ nghĩa cá nhân là trên hết . Chúng ta hãy ” bắt tay ” với tất cả những ai đang muốn chôn vùi chủ nghĩa Cộng Sản , kể cả cán bộ .
  Tinh thần VNCH đang nở rộ trên khắp quê hương Việt Nam . Tấn công vào cốt lõi của Việt Cộng hơn là biểu tình phản đối ở bên này .

 • Vananh Tran

  I like your opinion!

 • Chantelle Mackenzy

  Ai chet mac ai, tien thay, Thay bo tui
  Mot Cau ngan ngon de dien ta mot so nguoi VN hai ngoai

 • Vananh Tran

  Khong biet may ong ba di bieu tinh co xem Paris by night khong vay ta? Bieu tinh voi chong doi hoai Trung tam Thuy nga phai giai tan roi lay gi cho may ong ba coi? Hay la di hoc them English de coi Neflix or Hulu?!!

 • Vananh Tran

  Hinh nhu Ban bien tap Bao Nguoi Viet cung ky thi ! Tat ca nhung y kien nao cua doc gia khong theo dung y cua Ban bien bien tap deu bi cat bo ?!!! Toi chi comment rat nhe nhang . khong he chui boi hay mang muc dich chinh tri nhung luc nao cung bi cat bo ! Day la nuoc My , xu so cua tu do ngon luan , vay ma bao Nguoi viet lai cam khong cho nguoi ta phat bieu quan diem cua minh thi khac gi Bao cua Dang cong san Viet nam ? Toi se tay chay bao Nguoi viet !

 • CUONG NGUYEN

  CONG DONG , NGUOI VIET QUOC GIA , HAI NGOAI = CHUNG TA , PHAI SUY NGHI , THONG MINH , SANG SUOT = KHONG NEN , NGHE THEO , BAO CHI , DAI, TV , CUA BON VIET GIAN , CONG SAN VN , TRONG NUOC ,TUYEN TRUYEN , DOI TRA, BIP BOM , MI DAN , XUYEN TAC , NOI XAU , VU KHONG , CHUP MU , GAY KICH DONG ,PHA HOAI , CHIA RE , DOAN KET CONG DONG , NGUOI VIET QUOC GIA HAI NGOAI ,,,

 • huy doan

  Yes , i agree

 • Tú Nớp

  Cả 3 quý vị Dong Duong minh bùi Chantelle Machenzy là rãnh nhứt!

  • Đọc giả báo người việt

   Rãnh nhất là (…) đấy, trên báo Người Việt online trong hầu hết các mục đều thấy có (…) chen vào viết comment, viết nhiều đến độ giống như (…) sợ thiên hạ không biết là (…) biết viết comment vậy…..Nếu huỡn quá thì bạn (…) hãy cộng tác với chuyên viên (…) đi tổ chức biểu tình để các vị cao niên có dịp đi ra ngoài.

   • Tú Nớp

    Tôi đã cám ơn bạn và trả lời rất nhã nhặn là mời bạn cầm loa đi biểu tình cùng tôi. Tuy nhiên, “Reply” của tôi đã bị/được BBT/NVO “Removed.” Rất thích được hầu chuyện cùng bạn. Xin mời bạn sang trang mạng danlambaohttp://danlambaovn.blogspot.com/ , Tú Nớp tui rất hân hạnh hầu chuyện bạn tiếp. P/S: Bạn chỉ cần “reply” bất cứ “comment” nào của tôi bên đó là Disqus sẽ làm “Notification” cho tôi và tôi sẽ biết ngay. Xin bạn yên long, Bên DLB, chúng ta có thể thảo luận thoải mái, miễn là không vi phạm nội qui, chớ không “khóa miệng” như bên nây. Rất mong được gặp lại sớm. Trân trọng. Tú Nớp

 • Người Bolsa

  tôi mở coi biểu tinh chống Việt face tv thấy (một cô) cầm loa hò hét … cùng với động tác của cô làm tôi không nhịn cười được ,cười một lúc và tôi không phải coi Quang Minh Hồng Đào ,cô diễn cũng hay lắm !

 • Andy Truong

  Toi khong hieu moi nguoi bieu tinh gi trong khi Vietcombank cua cong san da co office o Little Saigon gan chuc nam nay roi. Tin Nghia gui tien ve Vietnam chinh la cong ty cua Vietcombank, mot trong nhung ngan hang lon nhat cua Cong San o cong dong ma ko thay ai bieu tinh. Cac nha chinh tri da bi ngan hang nay mua chuoc het roi.

 • Danny

  đồng ý 100% với bạn goidudu…

 • teiviougn

  Lỗi thời rồi cac bác ơi, thời nay … người ta đâu rảnh mà đi biểu tình. Nói thật, có bạn trẻ nào đi biểu tình không ?… tuổi trẻ là cột trụ cho MỘT VIỆT NAM công bằng, tự do và không hận thù. Chúng tôi sẽ thay đổi và tranh đấu theo kiểu cách của chúng tôi “Internet, Facebook etc…” “CHUẨN”.

 • Thao Lam

  Tôi viết “chống gậy” NV sửa thành “tuổi cao”, buồn cười.

 • Thao Lam

  Bạn Tú Đớp à quên Nớp hiểu sai ý của tieviugn rồi. Bạn í nói tuổi trẻ là lớp trẻ người Việt tại Mỹ đó.

 • Hunter Phung

  Met qua, ca si ve VN de hat va kiem tien co gi dau ma bieu tinh. Vay tau USS Carl Vinson den Da Nang sao khong thay bieu tinh di. Sao ma VN cu chong pha VN, chi co loi cho CS ma thoi.

Bắc Hàn cho biết vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.

Trung Quốc đưa thêm hỏa tiễn tối tân đến Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc vừa đưa thêm một hệ thống hỏa tiễn địa-không tối tân ra một trong những đảo có tranh chấp trong vùng Biển Đông, theo các hình ảnh do vệ tinh chụp.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu