Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Đường Cooper cắt đường First, nơi hai kẻ gian xin cơm tại nhà bà Châu. (Hình: Google Maps)

SANTA ANA, California (NV) – Một đồng hương đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện đáng cảnh giác, sau khi xem đoạn phim từ camera an ninh thấy có người đến xin cơm và sau đó cố gắng mở cửa khi biết không có người lớn ở nhà.

Hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, bà Châu Nguyễn, nhà trên đường Cooper, Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện khiến bà cảm thấy lo lắng.

Theo lời bà Châu, vào lúc khoảng 6 giờ chiều hôm đó, có hai người đàn ông gốc Việt, một người khoảng 50 tuổi, một người khoảng 30, đến nhà bà trên đường Cooper gần đường First (đường Bolsa thành đường First) xin cơm. Khi đó chỉ có con gái nhỏ của bà ở nhà cùng người cháu.

Hai ông này hỏi con gái của bà bằng tiếng Việt: “Có cơm không? Có người lớn ở nhà không?”

Em nhỏ nghe vậy thì trả lời có cơm và không có người lớn ở nhà. Lúc đó, cháu trai 17 tuổi của bà Châu, đang chơi ở nhà bà, nghe em họ mình nói vậy liền chạy ra ngăn không cho em mở cửa cho hai người đàn ông kia vào.

Bà Châu kể bà xem camera thấy hai người này đứng trước nhà bà cũng phải năm, sáu phút, và ông lớn tuổi hơn có vẻ như ráng vặn mở cánh cửa ra, trong khi ông trẻ thì đi tới đi lui ở ngoài và nhìn vào cửa sổ. Sau đó, hai ông này bỏ đi chỉ vài phút trước khi chồng bà về đến nhà.

Bà Châu đã báo cảnh sát và cho cả khu phố biết sự việc này để đề phòng. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.