Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Đường Cooper cắt đường First, nơi hai kẻ gian xin cơm tại nhà bà Châu. (Hình: Google Maps)

SANTA ANA, California (NV) – Một đồng hương đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện đáng cảnh giác, sau khi xem đoạn phim từ camera an ninh thấy có người đến xin cơm và sau đó cố gắng mở cửa khi biết không có người lớn ở nhà.

Hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, bà Châu Nguyễn, nhà trên đường Cooper, Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện khiến bà cảm thấy lo lắng.

Theo lời bà Châu, vào lúc khoảng 6 giờ chiều hôm đó, có hai người đàn ông gốc Việt, một người khoảng 50 tuổi, một người khoảng 30, đến nhà bà trên đường Cooper gần đường First (đường Bolsa thành đường First) xin cơm. Khi đó chỉ có con gái nhỏ của bà ở nhà cùng người cháu.

Hai ông này hỏi con gái của bà bằng tiếng Việt: “Có cơm không? Có người lớn ở nhà không?”

Em nhỏ nghe vậy thì trả lời có cơm và không có người lớn ở nhà. Lúc đó, cháu trai 17 tuổi của bà Châu, đang chơi ở nhà bà, nghe em họ mình nói vậy liền chạy ra ngăn không cho em mở cửa cho hai người đàn ông kia vào.

Bà Châu kể bà xem camera thấy hai người này đứng trước nhà bà cũng phải năm, sáu phút, và ông lớn tuổi hơn có vẻ như ráng vặn mở cánh cửa ra, trong khi ông trẻ thì đi tới đi lui ở ngoài và nhìn vào cửa sổ. Sau đó, hai ông này bỏ đi chỉ vài phút trước khi chồng bà về đến nhà.

Bà Châu đã báo cảnh sát và cho cả khu phố biết sự việc này để đề phòng. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém’?

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Cướp ngân hàng vì ‘muốn thử điều mới lạ’, bị cảnh sát ‘tóm cổ’

Một thanh niên ở tiểu bang Wisconsin khi bị bắt vì mang súng vào cướp ngân hàng khai với cảnh sát rằng hôm đó chỉ muốn "thử điều mới lạ."

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Đức bắt 10 người âm mưu khủng bố ‘giết càng nhiều càng tốt’

Cảnh sát Đức hôm Thứ Bảy đã bắt giữ 10 người tình nghi thuộc thành phần Hồi Giáo quá khích đang có âm mưu mở ra cuộc tấn công khủng bố.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

THÁI LAN, (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa 2 ‘sư quốc doanh’?

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

TT Trump ‘thích Kim’, rút biện pháp trừng phạt thêm đối với Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu gửi tweet ra nói rằng ông đã hủy bỏ quyết định của chính phủ có biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Cựu ngôi sao Colombia, Jhon Viafara bị bắt về tội mua bán ma túy

Cựu tiền vệ hai đội bóng câu lạc bộ nước Anh, Southampton và Portsmouth, Jhon Viafara đã bị bắt ngay tại quê nhà Colombia.

Tìm nghi can đánh đập, hãm hiếp ở trạm xe điện Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can đánh đập, hãm hiếp người khác tại một trạm xe điện ở khu East Hollywood.