Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Buổi họp diễn hành Tết tại văn phòng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Diễn hành Tết trên đường Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) là một sự kiện lớn hằng năm. Vì vậy, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQG) tổ chức họp ban tổ chức diễn hành để bảo đảm mọi sự trôi chảy.

Tuy nhiên, buổi họp lại không trôi chảy.

Khoảng 2 giờ 20 phút chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Mười, các thành viên của hội cộng đồng đến văn phòng để bắt đầu buổi họp được ghi trong thư mời là 2 giờ. Ông Phát Bùi, chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành CĐNVQG, không đến dự buổi họp được nên ông Nguyễn Long, phó chủ tịch, thay ông Phát làm người điều phối buổi họp liên quan đến diễn hành Tết.

Theo ông Long nói vì trục trặc thời gian nên đáng lẽ buổi họp bị hủy, nhưng vì ban tổ chức đã gửi hết giấy mời và cần phải bắt đầu thảo luận công tác nên vẫn tiến hành như bình thường. Trong khi đó, bà Lý Thanh Nhàn, một thành viên trong ban chấp hành hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cũng đến dự nhưng bỏ về vì không hài lòng với cách làm việc của ban tổ chức.

Trong buổi họp, ông Long nêu vấn đề đầu tiên là giấy phép và ngày tổ chức diễn hành Tết. Ông Long cho biết CĐNVQG đã nộp giấy phép cho thành phố Westminster từ Tháng Bảy và dự tính sẽ tổ chức diễn hành vào Mùng Năm Tết Kỷ Hợi, tức là Thứ Bảy, 5 Tháng Hai, 2019.

Ông Long cũng cho hay chi phí cho diễn hành năm 2019 là $130,000 và chủ đề vẫn là vinh danh quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Theo ông, năm ngoái CĐNVQG làm mô hình một chiếc tàu để vinh danh và năm nay có thể sẽ làm một màn trình diễn bay trực thăng để vinh danh không quân VNCH.

Cũng theo ông Long, ông Phát Bùi có dặn dò CĐNVQG nên liên lạc với các đơn vị quân đội để thảo luận các vấn đề về máy bay trực thăng cho diễn hành Tết. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.