Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Ông Micheal Võ nói, nếu bà con nào bị 'ticket' mà không biết tiếng Anh, có thể mang đến văn của ông sẽ được giúp đỡ để xóa 'ticket'. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trúc Linh/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Công ty bảo hiểm Access gần đây bị chính quyền một số tiểu bang, nơi công ty bảo hiểm này hoạt động, buộc đóng cửa vì công ty này mất khả năng bồi thường cho khách hàng. Mặc dù California Insurance Guarantee Association (CIGA) đã đứng ra giải quyết mọi rắc rối của khách hàng liên quan đến Access, nhưng ít nhiều khách hàng cũng bị ảnh hưởng. Nhân vụ này, hãy cùng tìm hiểu, làm sao để được an toàn khi mua bảo hiểm xe?

Công ty Access đóng cửa, ảnh hưởng gì đến khách hàng?

Theo thông tin trên website Access, công ty này có trụ sở chính ở Atlanta, tiểu bang Georgia. Ngày 13 Tháng Ba, công ty này bị toà án quận ở Texas đình chỉ mọi hoạt động trên toàn tiểu bang Texas. Sau đó, California cũng có hành động tương tự. Tất cả các bảo hiểm đã bán của Access trên toàn California sẽ vô hiệu lực vào ngày 12 Tháng Tư, trừ những bảo hiểm hết hạn trước ngày này.

Tất cả những vấn đề liên quan đến khách hàng được California Department of Insurance chuyển giao cho California Insurance Guarantee Association (CIGA) giải quyết, bao gồm cả việc trả lại tiền cho những khách hàng còn bảo hiểm nhưng bị vô hiệu lực.

Vì sao công ty Access bị buộc đóng cửa? Theo giải thích của ông Michael Võ, Giám đốc Little Saigon Traffic School, cứ mỗi khách hàng mua bảo hiểm, các công ty bảo hiểm bắt buộc phải chuyển vào ngân quỹ dự trữ của công ty này, cho chính phủ quản lý, là từ 1 – 2 đô la. Số tiền này gọi là “premium”, được hiểu như “tiền thế chân” của công ty bảo hiểm với nhà nước, để nếu có chuyện gì đó xảy ra với công ty bảo hiểm, như thua lỗ chẳng hạn, nhà nước sẽ lấy nguồn quỹ dự trữ này giải quyết bồi thường cho khách hàng của công ty này.

Thế nhưng, những năm qua số tiền dự trữ của của Access không còn đủ theo quy định và xảy ra nhiều khiếu nại, khiến các nhà chức trách vào cuộc điều tra và công ty bị buộc đóng cửa.

Còn anh Phong Trần, đại lý bảo hiểm của Mercury Insurance, nói rằng chuyện công ty Access bị ngưng hoạt động là điều anh dự đoán từ vài năm trước.

Anh Phong Trần tư vấn cho khách, nếu tăng bảo hiểm từ ‘một chiều’ lên ‘một chiều rưỡi’ chỉ trả thêm trên dưới $10/tháng. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

“Giá bảo hiểm của Access rất rẻ, khách hàng nào họ cũng bán, chứ họ không hề chọn lọc như các công ty bảo hiểm khác. Mà khách hàng của Access phần lớn là những người ở dạng ‘high risk’ rủi ro cao, nghĩa là hồ sơ không tốt, như từng bị tai nạn, bị DUI… Họ chọn mua Access vì giá rẻ và thường mua một chiều. Vì nhiều khách hàng ‘high risk’ nên tai nạn nhiều, bồi thường nhiều. Vì bồi thường nhiều nên họ dần dần rơi vào khó khăn. Cuối cùng là bị buộc đóng cửa”, anh Phong Trần lập luận.

Việc công ty Access đóng cửa, theo ông Michael Võ, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các công bảo hiểm khác, nhưng có ảnh hưởng đến khách hàng của công ty này, mặc dù toàn bộ khách hàng được hoàn trả số tiền bảo hiểm còn lại. Ảnh hưởng ở đây là, nhiều người Việt thuê phòng, thuê nhà nên khi chuyển đi, không nhận được thư của DMV gửi nên không biết bảo hiểm của mình đã vô hiệu lực. Hoặc có trường hợp nhận nhưng không chú ý. Cũng có người nhận tờ chi phiếu do California hoàn trả số tiền bảo hiểm còn dư, nhưng lại không biết đó là tiền gì.

Hỏi có bán bảo hiểm Access không, ông Michael Võ cho biết là không vì lâu nay ông chỉ chọn bán bảo hiểm cho những công ty có uy tín, chăm sóc tốt cho khách hàng.

Còn đại lý của anh Phong Trần trước đây có bán bảo hiểm Access nhưng rất ít, chỉ có khoảng hơn 70 người.

Anh Phong Trần nói rằng, những người hiểu biết về bảo hiểm không mua bảo hiểm của Access vì mức bồi thường của họ rất thấp. Mỗi tai nạn thương tật hay chết người, họ chỉ bồi thường $15,000/người và tối đa là $30,000 cho một tai nạn. Còn hư hỏng xe, mức bồi thường tối đa là $5,000. Trong giới bảo hiểm gọi mức bồi thường này là 15/30/5. Đây là mức tối đa của công ty này.

Nếu ai đó gây tai nạn, mức bồi thường cho các nạn nhân trên xe lên cả trăm ngàn, thì phải tự bỏ tiền ra bù vào khoảng chênh lệch.

Nên mua bảo hiểm loại nào để an toàn cho mình?

Để an toàn cho mình, anh Phong khuyên khi mua bảo hiểm, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người bị thương tích; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.

“Với những người có nhà, mức tốt nhất tôi khuyên nên mua là 100/300/100. Vì sao? Vì nếu lỡ gây tai nạn mà phải bồi thường thiệt hại lên cả trăm ngàn thì mức bồi thường của bảo hiểm đủ trả cho người bị nạn, người gây tai nạn không bị bảo hiểm ‘siết’ nhà. Và đặc biệt, không nên mua một chiều mà ít nhất phải là một chiều rưỡi. Từ một chiều lên một chiều rưỡi chỉ tăng thêm khoảng trên dưới $10 một tháng thôi”, anh Phong Trần nói.

Tất nhiên là nếu có gây tai nạn hoặc bị bất kỳ một giấy phạt nào khác, khi đi “renew” bảo hiểm, giá bảo hiểm sẽ tăng. Tăng ít hay nhiều thì tuỳ vào lỗi vi phạm.

Công ty bảo hiểm Access đóng cửa, gây nhiều phiền phức cho khách hàng. (Hình chụp màn hình website Access)

Theo ông Michael Võ, nhiều người nghĩ, nếu bị giấy phạt mà không có ‘point’ (không bị tính điểm), như là lỗi nghe điện thoại khi lái xe thì bảo hiểm sẽ không tăng. Điều này không hoàn toàn chính xác vì mỗi công ty có chính sách khác nhau, có công ty sẽ tăng bảo hiểm, dù giấy phạt không có ‘point’. Cho nên khi bị bất kỳ “ticket” nào, nên gọi cho công ty bảo hiểm hỏi cho rõ là có bị tăng bảo hiểm hay không? Nếu bị tăng bảo hiểm thì đừng nên đóng tiền phạt mà hãy đi học lớp xóa “ticket.” Ngày nay chỉ cần học trên mạng, làm bài tại nhà rồi mang đi nộp thôi.

Nói về chuyện công ty Access bị đóng cửa, một đại lý bảo hiểm trên đường Bolsa xin được giấu tên cho biết, phần lớn các công ty bảo hiểm đều chọn lựa khách hàng, họ chọn những khách hàng có hồ sơ tốt. Nói dễ hiểu là những khách hàng mà họ có thể kiếm lợi. Chứ nếu một khách hàng mà trả tiền bảo hiểm $1,500 một năm, nhưng năm nào bảo hiểm cũng phải chi đến năm, bảy chục ngàn bồi thường tai nạn, thì phần lớn là họ từ chối khách hàng này.

Đại lý bảo hiểm giấu tên này cũng cho biết, có nhiều đại lý ở Bolsa bị các công ty bảo hiểm ngưng hợp đồng làm đại lý vì làm cho công ty bảo hiểm lỗ. Nghĩa là khách hàng của các đại lý này bị tai nạn nhiều quá, làm cho công ty bảo hiểm phải bồi thường nhiều quá.

Cũng có nhiều trường hợp, khách hàng bị tai nạn nhẹ, tiền bác sĩ có khi chỉ vài trăm, nhưng người này làm quá lên để lấy tiền bảo hiểm, như khai bị hoảng loạn tâm lý, bị đau cả người, ngủ không được, không đi làm được… nên đòi bồi thường đến vài ngàn đô la. Điều này cũng làm cho các đại lý bị ảnh hưởng.

Các công ty bảo hiểm mong khách hàng không bị tai nạn để họ kiếm lời. Đại lý cũng mong khách hàng không bị tai nạn để họ giữ được “account” của công ty bảo hiểm mà họ làm đại lý. Người lái xe cũng không ai mong muốn tai nạn xảy đến với mình. Vậy thì, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là hãy thật cẩn thận và tôn trọng tuyệt đối luật lệ giao thông khi lái xe. (Trúc Linh)

***

Liên lạc tác giả: [email protected]iet.com

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Âu Châu và những điều cần biết”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexico

Video TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexicovideo
-Bộ trưởng tài chính Mỹ không dự hội nghị ở Saudi Arabia

Mẹ Nấm và gia đình đặt chân đến Houston

video
-Mẹ Nấm đến Houston

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.