Little Saigon: Thân nhân ‘người đàn ông gốc Việt vừa qua đời’ đã xuất hiện

Ngọc Lan/Người Việt

Ông Ngô Bay đã được em trai đến làm thủ tục nhận xác lo hậu sự. (Hình: Nguyễn Văn Chuyên cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Ngô Tỷ, em trai của ông Ngô Bảy, nhân vật trong bài “Little Saigon: Tìm thân nhân một người gốc Việt vừa qua đời”, cho biết đã được nhà quàn gọi điện thoại báo tin cho biết về cái chết của anh trai ông vào sáng Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, và gia đình đang làm việc với nhà quàn Thiên Môn để làm thủ tục nhận xác, tổ chức đám tang.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt qua điện thoại, ông Tỷ cho biết, “Nhà quàn gọi điện thoại cho tôi biết tin anh trai tôi mất hồi sáng qua. Sau đó thì mấy người em họ cũng thấy tin này đăng trên báo, trên Facebook nên cũng gọi cho hay. Anh tôi tên thật là Ngô Bay, có lẽ vì chữ không dấu nên mọi người nghĩ là Bảy. Anh Bay đi vượt biên năm 1981 và bị bệnh tâm thần sau khi qua Mỹ một thời gian.”

Theo lời của ông Tỷ, hiện sống ở thành phố Westminster, thì “có lẽ anh Bay bị áp lực tinh thần từ chuyện gia đình, vì khi đó ba tôi bệnh nặng nên cần phải có tiền gửi về Việt Nam, điều đó có thể tạo thành áp lực với ảnh. Hơn nữa, một phần cuộc sống ở Mỹ ai cũng biết là có nhiều áp lực, mà chắc ảnh chịu không nổi nên ảnh bị vướng vào bệnh đó.”

Ông Tỷ sang Mỹ năm 1984, lúc đầu sống chung với ông Bay. ”Được vài năm thì anh em có chút xíu gây gổ, nên ảnh dọn ra ở riêng,” ông Tỷ cho biết.

“Có lẽ anh Bay bị bệnh từ khi đó mà mình không biết. Lúc đó mới qua đâu biết gì. Rồi sau này nghe báo đài, có thêm kiến thức thì mới nhớ lại cử chỉ, ánh mắt của ảnh hồi trước thì nghĩ ảnh bị áp lực tinh thần, nhưng quan trọng là mình không hề biết ảnh bị như vậy,” ông Tỷ nói thêm.

Em trai ông Bay cho biết do phải lo mưu sinh nên cũng không có đi tìm hiểu xem anh trai mình ở đâu. “Chỉ sau đó thỉnh thoảng đi chợ tôi có nhìn thấy ảnh. Nhưng đến hỏi chuyện thì anh Bay tỏ vẻ không biết tôi là ai hết. Tôi hỏi thăm ảnh ở đâu, sống thế nào thì ảnh không cho biết, không chịu nói,” ông Tỷ kể.

Ông Tỷ dự tính sau khi hỏa táng, “nếu không có gì trở ngại sẽ mang hài cốt anh Bay về Việt Nam vì mấy người em còn lại bên đó muốn như vậy.”

“Đến giờ tôi vẫn đang cảm thấy sốc trước tin anh trai tôi mất. Tôi xin được gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã cưu mang anh Bay suốt bao nhiêu năm trời. Mình làm em mà không lo được cho anh,” ông Tỷ nói trước khi đến nhà quàn Thiên Môn lo chuyện hậu sự cho anh trai mình. (Ngọc Lan)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Biển thủ hơn $400,000 tiền từ thiện cho cảnh sát New York

Một bà ở New York bị truy tố vì biển thủ hơn $400,000 tiền của quỹ từ thiện dành cho gia đình của các cảnh sát viên qua đời khi làm việc.

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Tự dưng em thấy mẹ và dì có mặt ở trường, em không hiểu đang xảy ra chuyện gì. Và em "surprise" khi nhận được học bổng của hãng Edison.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 24 Tháng Ba, ngoài chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem phim kinh dị “Us,” “Hotel Mumbai,” và “Sunset.”

Lý Tống đang chờ anh ruột đến để quyết định rút ống

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

Nổ nhà máy hóa học ở Trung Quốc: 44 người chết, 640 bị thương

Một vụ nổ ở nhà máy chế tạo thuốc trừ sâu ở tỉnh Giang Tô (Jiangu), vùng Đông Trung Quốc, khiến 44 người chết và hơn 600 người khác bị thương

USC tưởng niệm sinh viên khoa nhạc bị bắn chết

Đại học University of Southern California (USC) tổ chức lễ tưởng niệm hôm cho sinh viên bị bắn chết gần khuôn viên trường.

Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, nhà nông mất khoảng $1 tỷ

Trời mưa bão làm vùng Trung Tây Hoa Kỳ ngập lụt nặng, gây ra nhiều thiệt hại và làm nhà nông ở khu vực này mất khoảng $1 tỷ.

Liên Âu và Canada sẽ tự kiểm tra máy bay Boeing 737

Máy bay Boeing 737 Max 8 nhiều phần sẽ bị cấm bay lâu hơn tại khối Liên Âu và Canada, sau khi giới chức tại hai nơi này sẽ tự kiểm tra...