Little Saigon: Thân nhân ‘người đàn ông gốc Việt vừa qua đời’ đã xuất hiện

Ngọc Lan/Người Việt

Ông Ngô Bay đã được em trai đến làm thủ tục nhận xác lo hậu sự. (Hình: Nguyễn Văn Chuyên cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Ngô Tỷ, em trai của ông Ngô Bảy, nhân vật trong bài “Little Saigon: Tìm thân nhân một người gốc Việt vừa qua đời”, cho biết đã được nhà quàn gọi điện thoại báo tin cho biết về cái chết của anh trai ông vào sáng Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, và gia đình đang làm việc với nhà quàn Thiên Môn để làm thủ tục nhận xác, tổ chức đám tang.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt qua điện thoại, ông Tỷ cho biết, “Nhà quàn gọi điện thoại cho tôi biết tin anh trai tôi mất hồi sáng qua. Sau đó thì mấy người em họ cũng thấy tin này đăng trên báo, trên Facebook nên cũng gọi cho hay. Anh tôi tên thật là Ngô Bay, có lẽ vì chữ không dấu nên mọi người nghĩ là Bảy. Anh Bay đi vượt biên năm 1981 và bị bệnh tâm thần sau khi qua Mỹ một thời gian.”

Theo lời của ông Tỷ, hiện sống ở thành phố Westminster, thì “có lẽ anh Bay bị áp lực tinh thần từ chuyện gia đình, vì khi đó ba tôi bệnh nặng nên cần phải có tiền gửi về Việt Nam, điều đó có thể tạo thành áp lực với ảnh. Hơn nữa, một phần cuộc sống ở Mỹ ai cũng biết là có nhiều áp lực, mà chắc ảnh chịu không nổi nên ảnh bị vướng vào bệnh đó.”

Ông Tỷ sang Mỹ năm 1984, lúc đầu sống chung với ông Bay. ”Được vài năm thì anh em có chút xíu gây gổ, nên ảnh dọn ra ở riêng,” ông Tỷ cho biết.

“Có lẽ anh Bay bị bệnh từ khi đó mà mình không biết. Lúc đó mới qua đâu biết gì. Rồi sau này nghe báo đài, có thêm kiến thức thì mới nhớ lại cử chỉ, ánh mắt của ảnh hồi trước thì nghĩ ảnh bị áp lực tinh thần, nhưng quan trọng là mình không hề biết ảnh bị như vậy,” ông Tỷ nói thêm.

Em trai ông Bay cho biết do phải lo mưu sinh nên cũng không có đi tìm hiểu xem anh trai mình ở đâu. “Chỉ sau đó thỉnh thoảng đi chợ tôi có nhìn thấy ảnh. Nhưng đến hỏi chuyện thì anh Bay tỏ vẻ không biết tôi là ai hết. Tôi hỏi thăm ảnh ở đâu, sống thế nào thì ảnh không cho biết, không chịu nói,” ông Tỷ kể.

Ông Tỷ dự tính sau khi hỏa táng, “nếu không có gì trở ngại sẽ mang hài cốt anh Bay về Việt Nam vì mấy người em còn lại bên đó muốn như vậy.”

“Đến giờ tôi vẫn đang cảm thấy sốc trước tin anh trai tôi mất. Tôi xin được gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã cưu mang anh Bay suốt bao nhiêu năm trời. Mình làm em mà không lo được cho anh,” ông Tỷ nói trước khi đến nhà quàn Thiên Môn lo chuyện hậu sự cho anh trai mình. (Ngọc Lan)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy