Los Angeles: Chó pit bull tấn công người và chó nhỏ

Chó pit bull vừa "đô con" vừa hung dữ. (Hình: mapinstitute.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Một mục sư đang nhờ cảnh sát Los Angeles giúp đỡ về việc chó pit bull hung dữ tấn công người khác và chó nhỏ ở khu Skid Row, ở trung tâm thành phố.

Theo tin của đài ABC7, Mục Sư Veronica Hare đến nhờ cảnh sát giúp đỡ sau khi bà và chú chó Moses của mình bị một con chó pit bull tấn công. Đây là một giống chó rất dữ, thường được nuôi làm cho canh gác.

Bà cho biết: “Nhiều người xuống đây để ủng hộ các tiệm hoa và các doanh nghiệp khác ở đây. Chúng ta không thể nào để những con chó dữ lộng hành như vậy, phải tìm cách gì đó thôi.”

Nhiều cư dân nuôi chó nhỏ ở Skid Row cho biết đây là một vấn đề kéo dài cũng lâu rồi. Hồi Tháng Năm năm ngoái, một cảnh sát viên Los Angeles phải bắn chết ba con chó pit bull vì một người đàn ông và chó của ông bị tấn công.

Ông Malcom Stewart cho biết ông phải bế chó đi dạo để đỡ nguy hiểm. “Muốn dẫn chó ra ngoài thì phải bế, nhưng không có ý nghĩa gì khi người chủ bị pit bull tấn công. Quá nguy hiểm cho chó nhỏ,” ông nói.

Trong một thông cáo gửi đến đài ABC, Cơ Quan Thú Vật của Los Angeles khuyên người dân nên báo cáo chó dữ đến những nhà chứa thú vật ở địa phương càng sớm càng tốt.

Cơ quan này cho biết họ sẽ ghi lại những thông tin này và tìm ra cách để điều tra vấn đề chó dữ.

Các chỉ huy của sở cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ gặp bà Hare để thảo luận cách giải quyết và đã liên lạc với Cơ Quan Thú Vật để hợp tác.

Cảnh sát viên Don Joseph, hay đi tuần ở Skid Row, cho biết: “Họ sẽ xuống hai lần mỗi tháng và làm việc với các cảnh sát viên tuần tra để tìm những con thú nguy hiểm, không có dây đeo hoặc không được chích ngừa, phần nào giải quyết sự việc.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.