Los Angeles: Chó pit bull tấn công người và chó nhỏ

Chó pit bull vừa "đô con" vừa hung dữ. (Hình: mapinstitute.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Một mục sư đang nhờ cảnh sát Los Angeles giúp đỡ về việc chó pit bull hung dữ tấn công người khác và chó nhỏ ở khu Skid Row, ở trung tâm thành phố.

Theo tin của đài ABC7, Mục Sư Veronica Hare đến nhờ cảnh sát giúp đỡ sau khi bà và chú chó Moses của mình bị một con chó pit bull tấn công. Đây là một giống chó rất dữ, thường được nuôi làm cho canh gác.

Bà cho biết: “Nhiều người xuống đây để ủng hộ các tiệm hoa và các doanh nghiệp khác ở đây. Chúng ta không thể nào để những con chó dữ lộng hành như vậy, phải tìm cách gì đó thôi.”

Nhiều cư dân nuôi chó nhỏ ở Skid Row cho biết đây là một vấn đề kéo dài cũng lâu rồi. Hồi Tháng Năm năm ngoái, một cảnh sát viên Los Angeles phải bắn chết ba con chó pit bull vì một người đàn ông và chó của ông bị tấn công.

Ông Malcom Stewart cho biết ông phải bế chó đi dạo để đỡ nguy hiểm. “Muốn dẫn chó ra ngoài thì phải bế, nhưng không có ý nghĩa gì khi người chủ bị pit bull tấn công. Quá nguy hiểm cho chó nhỏ,” ông nói.

Trong một thông cáo gửi đến đài ABC, Cơ Quan Thú Vật của Los Angeles khuyên người dân nên báo cáo chó dữ đến những nhà chứa thú vật ở địa phương càng sớm càng tốt.

Cơ quan này cho biết họ sẽ ghi lại những thông tin này và tìm ra cách để điều tra vấn đề chó dữ.

Các chỉ huy của sở cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ gặp bà Hare để thảo luận cách giải quyết và đã liên lạc với Cơ Quan Thú Vật để hợp tác.

Cảnh sát viên Don Joseph, hay đi tuần ở Skid Row, cho biết: “Họ sẽ xuống hai lần mỗi tháng và làm việc với các cảnh sát viên tuần tra để tìm những con thú nguy hiểm, không có dây đeo hoặc không được chích ngừa, phần nào giải quyết sự việc.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...