Los Angeles: Chó pit bull tấn công người và chó nhỏ

Chó pit bull vừa "đô con" vừa hung dữ. (Hình: mapinstitute.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Một mục sư đang nhờ cảnh sát Los Angeles giúp đỡ về việc chó pit bull hung dữ tấn công người khác và chó nhỏ ở khu Skid Row, ở trung tâm thành phố.

Theo tin của đài ABC7, Mục Sư Veronica Hare đến nhờ cảnh sát giúp đỡ sau khi bà và chú chó Moses của mình bị một con chó pit bull tấn công. Đây là một giống chó rất dữ, thường được nuôi làm cho canh gác.

Bà cho biết: “Nhiều người xuống đây để ủng hộ các tiệm hoa và các doanh nghiệp khác ở đây. Chúng ta không thể nào để những con chó dữ lộng hành như vậy, phải tìm cách gì đó thôi.”

Nhiều cư dân nuôi chó nhỏ ở Skid Row cho biết đây là một vấn đề kéo dài cũng lâu rồi. Hồi Tháng Năm năm ngoái, một cảnh sát viên Los Angeles phải bắn chết ba con chó pit bull vì một người đàn ông và chó của ông bị tấn công.

Ông Malcom Stewart cho biết ông phải bế chó đi dạo để đỡ nguy hiểm. “Muốn dẫn chó ra ngoài thì phải bế, nhưng không có ý nghĩa gì khi người chủ bị pit bull tấn công. Quá nguy hiểm cho chó nhỏ,” ông nói.

Trong một thông cáo gửi đến đài ABC, Cơ Quan Thú Vật của Los Angeles khuyên người dân nên báo cáo chó dữ đến những nhà chứa thú vật ở địa phương càng sớm càng tốt.

Cơ quan này cho biết họ sẽ ghi lại những thông tin này và tìm ra cách để điều tra vấn đề chó dữ.

Các chỉ huy của sở cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ gặp bà Hare để thảo luận cách giải quyết và đã liên lạc với Cơ Quan Thú Vật để hợp tác.

Cảnh sát viên Don Joseph, hay đi tuần ở Skid Row, cho biết: “Họ sẽ xuống hai lần mỗi tháng và làm việc với các cảnh sát viên tuần tra để tìm những con thú nguy hiểm, không có dây đeo hoặc không được chích ngừa, phần nào giải quyết sự việc.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tu Nguyen

    Tai sao ho cu lam cam nhu vay khi tiep tuc cho phep nuoi cac giong cho du va nguy hiem co the tan cong nguoi den chet ma khong he co the dua ra nhung luat le khat khe nao do de ngan chan tai nan co the xay ra v.v…Cach tot nhat la ra lenh cam han viec nuoi cac thu vat hung du va nguy hiem cho con nguoi va thu nuoi nho hien lanh khac tren toan quoc vay. Nuoi cho de tao niem vui cung nhu giup phan nao viec giu nha giu cua tron ggia dinh chu khong phai de tan cong hun ghan cac thu vat khac cung nhu de doa mang song cua nguoi chung quanh. Phat that nang nhung chu nuoi thu du ma khong co du bao dam an toan khi dat cho ra pho hay tiem chung ngua dai v.v… de lam giam bot su de dai cho viec nuoi cho du bua bai vo trat tu nhu noi tren.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.