Los Angeles: Chó pit bull tấn công người và chó nhỏ

Chó pit bull vừa "đô con" vừa hung dữ. (Hình: mapinstitute.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Một mục sư đang nhờ cảnh sát Los Angeles giúp đỡ về việc chó pit bull hung dữ tấn công người khác và chó nhỏ ở khu Skid Row, ở trung tâm thành phố.

Theo tin của đài ABC7, Mục Sư Veronica Hare đến nhờ cảnh sát giúp đỡ sau khi bà và chú chó Moses của mình bị một con chó pit bull tấn công. Đây là một giống chó rất dữ, thường được nuôi làm cho canh gác.

Bà cho biết: “Nhiều người xuống đây để ủng hộ các tiệm hoa và các doanh nghiệp khác ở đây. Chúng ta không thể nào để những con chó dữ lộng hành như vậy, phải tìm cách gì đó thôi.”

Nhiều cư dân nuôi chó nhỏ ở Skid Row cho biết đây là một vấn đề kéo dài cũng lâu rồi. Hồi Tháng Năm năm ngoái, một cảnh sát viên Los Angeles phải bắn chết ba con chó pit bull vì một người đàn ông và chó của ông bị tấn công.

Ông Malcom Stewart cho biết ông phải bế chó đi dạo để đỡ nguy hiểm. “Muốn dẫn chó ra ngoài thì phải bế, nhưng không có ý nghĩa gì khi người chủ bị pit bull tấn công. Quá nguy hiểm cho chó nhỏ,” ông nói.

Trong một thông cáo gửi đến đài ABC, Cơ Quan Thú Vật của Los Angeles khuyên người dân nên báo cáo chó dữ đến những nhà chứa thú vật ở địa phương càng sớm càng tốt.

Cơ quan này cho biết họ sẽ ghi lại những thông tin này và tìm ra cách để điều tra vấn đề chó dữ.

Các chỉ huy của sở cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ gặp bà Hare để thảo luận cách giải quyết và đã liên lạc với Cơ Quan Thú Vật để hợp tác.

Cảnh sát viên Don Joseph, hay đi tuần ở Skid Row, cho biết: “Họ sẽ xuống hai lần mỗi tháng và làm việc với các cảnh sát viên tuần tra để tìm những con thú nguy hiểm, không có dây đeo hoặc không được chích ngừa, phần nào giải quyết sự việc.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mưa đá, ngập nặng ở Nam California

Mưa bão vào sáng Thứ Năm, 21 Tháng Ba, làm ngập đường xá ở các thành phố gần Los Angeles như Compton, Carson và còn làm xa lộ 710 bị đóng.

Lý Tống, ‘chiến sĩ chống Cộng’ nổi tiếng hải ngoại, hấp hối

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

Mại dzô! Mại dzô: ‘Người Việt Newsletter – Tin tức mới mỗi ngày của báo Người Việt’

“Ghi danh để nhận Người Việt Newsletter là cái gì? Nào giờ tôi đâu cần ghi danh gì,..."

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Tưởng nhớ Việt Dzũng và trao giải phản bác phim ‘The Vietnam War’

“Giải Truyền Thông Hưng Ca nhằm vinh danh những người đã có đóng góp cho cộng đồng hải ngoại với lập trường chống Cộng.”

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Thống đốc California: ‘Không có tử hình khi tôi tại chức’

“Tôi không thể ủng hộ hệ thống này,” Thống Đốc Gavin Newsom khẳng định. “Trong thời gian tôi làm thống đốc sẽ không có người bị tử hình.”

Đại Lễ Hai Bà Trưng ở Little Saigon: Giữ vững truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt

“Chúng tôi tổ chức lễ Hai Bà hằng năm là để duy trì truyền thống chiến đấu của dân tộc, cũng là phổ biến về văn hóa Việt Nam nơi hải ngoại."